Tiến xa hơn hay chỉ giữ quan hệ bạn bè? 10 câu nên hỏi “crush” của bạn rồi hãy tính tiếp!

HHT - Nói chuyện với crush là việc luôn khiến chúng mình cảm thấy căng thẳng, nhưng hãy bình tĩnh lại, tìm dịp thích hợp và khôn khéo tìm kiếm thông tin từ họ bằng 10 câu hỏi dưới đây. Bạn cần những câu hỏi đủ sâu sắc để có thể hiểu họ, nhân tiện có thể kiểm tra xem crush có hợp với bạn hay không, có thể tiến thêm nữa không và họ có thích bạn không.
1. "Thần tượng của cậu là ai?"
Câu hỏi này cho phép bạn cảm nhận được sở thích của crush ở những người khác và những điều họ thấy vừa lý tưởng vừa hấp dẫn. Không cần phải quá trang trọng khi bạn hỏi, cứ đơn giản thôi ví dụ như giới thiệu một nghệ sĩ hoặc ngôi sao điện ảnh đang được đông đảo yêu thích và hỏi ý kiến của họ về người đó chẳng hạn.
2. "Ấn tượng đầu tiên của cậu về tớ là gì?"
Tạo một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu xem họ nghĩ gì về bạn. Hãy hỏi vu vơ kiểu như: "Mọi người luôn nghĩ rằng tớ nhút nhát, nhưng tớ thấy không phải như vậy, cậu thấy sao?". Hoặc ngược lại, bạn có thể tự nhấn mạnh một đặc điểm của bản thân như "Tớ cảm thấy mình là người rất nhút nhát, cậu có nghĩ tớ như vậy không?".
Tiến xa hơn hay chỉ giữ quan hệ bạn bè? 10 câu nên hỏi “crush” của bạn rồi hãy tính tiếp! ảnh 1 Bạn cần những câu hỏi đủ sâu sắc để có thể hiểu họ, thiết lập một kết nối sâu sắc hơn và giúp bạn đi thẳng vào trọng tâm.
3. "Cậu có thích tụ tập bạn bè đi chơi ở nơi đông người không?"
Tìm hiểu xem crush của bạn là người hướng nội hay hướng ngoại có thể giúp việc đánh giá khả năng tương thích của bạn với họ dễ dàng hơn. Nếu bạn nhất định phải ra ngoài đi chơi năm ngày một tuần, còn họ là loại người không ra khỏi nhà trừ khi trong hoàn cảnh bị ép buộc thì đó không phải là một sự kết hợp tuyệt vời. 
4. "Món quà tuyệt vời nhất mà cậu từng nhận được là gì và nó từ ai?"
Đây không chỉ là thông tin cơ bản cho bất kỳ món quà nào trong tương lai nếu nếu 2 bạn trở thành một cặp hạnh phúc, mà nó còn cho bạn biết điều gì và ai là người quan trọng nhất đối với crush.  
5. "Quy tắc sống của cậu là gì?"
Câu hỏi này giúp bạn hiểu được những gì họ đánh giá cao và coi đó là bài học quan trọng trong cuộc sống. Ngoài ra đây còn là một câu hỏi thú vị mà hầu hết mọi người không được hỏi.
Tiến xa hơn hay chỉ giữ quan hệ bạn bè? 10 câu nên hỏi “crush” của bạn rồi hãy tính tiếp! ảnh 2  Những câu hỏi quan trọng có thể check xem crush có hợp với bạn hay không, có thể tiến thêm nữa không và họ có thích bạn không.
6. "Nỗi sợ hãi lớn nhất của cậu là gì?"
Câu trả lời có thể là bất cứ thứ gì, từ nhện, đến cái chết, đến độ cao, đến ma. Câu hỏi này cho bạn không gian để gắn kết điều gì đó, ngay cả khi bạn không sợ điều tương tự. Bí mật và nỗi sợ hãi có xu hướng củng cố mối liên kết giữa mọi người.
7. "Cậu thân nhất với ai trong gia đình?"
 Điều này cho phép bạn tìm hiểu về lịch sử gia đình của người ấy. Nếu họ nói rằng họ gần gũi với mẹ nhất vì mẹ là người tốt nhất, bạn có thể yêu cầu một ví dụ hoặc ký ức yêu thích của họ về mẹ để hiểu thêm về họ. Nếu câu trả lời là anh chị em ruột hoặc anh chị em họ, hãy hỏi tại sao để biết về những đặc điểm tính cách mà họ quý mến. Nếu câu trả lời là ông bà, hãy hỏi thêm những lời khuyên của ông bà vì người lớn tuổi luôn đầy tình cảm nhưng nghiêm khắc và khôn ngoan.
8. "Lần cuối cùng cậu có người yêu là khi nào?"
Câu hỏi này là một mỏ vàng, vì nó có thể giúp bạn hiểu người này là ai và cách họ cư xử trong các mối quan hệ. Nó không chỉ cho bạn biết bao nhiêu thời gian đã trôi qua kể từ mối quan hệ cuối cùng của họ kết thúc mà còn cho biết bạn về những cột mốc thời gian. Ngoài ra nó còn giúp bạn dễ dàng đào sâu vào 2 câu hỏi cuối cùng dưới đây, vốn là những câu rất khó hỏi và khó trả lời.
9. "Tại sao mối quan hệ trước đó kết thúc?"
Tiếp theo, bạn có thể tìm hiểu lý do tại sao mối quan hệ kết thúc. Bạn có thể hiểu rõ về mọi thứ, từ việc liệu họ có đủ nhận thức về bản thân trong mối quan hệ của họ hay không. Nếu họ coi người yêu cũ là đồ điên, hãy cẩn thận với người gọi người yêu cũ là điên rồ vì họ có thể làm tương tự với bạn. Thông qua câu hỏi này, bạn có thể hiểu được quan điểm của họ và cảm xúc họ khi nói về nó: Vẫn còn tức giận? Có cảm giác cay đắng không? Đã nguôi ngoai? Bực mình? Điều này có thể hữu ích để biết họ sẵn sàng về mặt cảm xúc như thế nào, cũng như cho bạn biết những gì sẽ khiến họ bi tổn thương và tan vỡ.
Tiến xa hơn hay chỉ giữ quan hệ bạn bè? 10 câu nên hỏi “crush” của bạn rồi hãy tính tiếp! ảnh 3  Thông qua những câu hỏi này, bạn có thể hiểu được quan điểm của họ và cảm xúc họ.
10. "Cậu có muốn băt đầu một mối quan hệ ngay bây giờ không?"
Hầu hết chúng ta luôn không muốn hỏi câu này. Nhưng thời gian của bạn cũng có giá trị và quý giá, nếu họ thực sự không sẵn sàng cho một mối quan hệ nhưng không biết nói sao cho bạn hiểu hay cho họ cơ hội để trả lời "Có" hoặc "Không". Sau đó, bạn có cơ sở có để đánh giá lại việc theo đuổi có xứng đáng với thời gian tiếp theo cần phải bỏ ra hay không.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.