Tiến xa hơn hay chỉ giữ quan hệ bạn bè? 10 câu nên hỏi “crush” của bạn rồi hãy tính tiếp!

HHT - Nói chuyện với crush là việc luôn khiến chúng mình cảm thấy căng thẳng, nhưng hãy bình tĩnh lại, tìm dịp thích hợp và khôn khéo tìm kiếm thông tin từ họ bằng 10 câu hỏi dưới đây. Bạn cần những câu hỏi đủ sâu sắc để có thể hiểu họ, nhân tiện có thể kiểm tra xem crush có hợp với bạn hay không, có thể tiến thêm nữa không và họ có thích bạn không.

1. "Thần tượng của cậu là ai?"

Câu hỏi này cho phép bạn cảm nhận được sở thích của crush ở những người khác và những điều họ thấy vừa lý tưởng vừa hấp dẫn. Không cần phải quá trang trọng khi bạn hỏi, cứ đơn giản thôi ví dụ như giới thiệu một nghệ sĩ hoặc ngôi sao điện ảnh đang được đông đảo yêu thích và hỏi ý kiến của họ về người đó chẳng hạn.

2. "Ấn tượng đầu tiên của cậu về tớ là gì?"

Tạo một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu xem họ nghĩ gì về bạn. Hãy hỏi vu vơ kiểu như: "Mọi người luôn nghĩ rằng tớ nhút nhát, nhưng tớ thấy không phải như vậy, cậu thấy sao?". Hoặc ngược lại, bạn có thể tự nhấn mạnh một đặc điểm của bản thân như "Tớ cảm thấy mình là người rất nhút nhát, cậu có nghĩ tớ như vậy không?".

Tiến xa hơn hay chỉ giữ quan hệ bạn bè? 10 câu nên hỏi “crush” của bạn rồi hãy tính tiếp! ảnh 1 Bạn cần những câu hỏi đủ sâu sắc để có thể hiểu họ, thiết lập một kết nối sâu sắc hơn và giúp bạn đi thẳng vào trọng tâm.

3. "Cậu có thích tụ tập bạn bè đi chơi ở nơi đông người không?"

Tìm hiểu xem crush của bạn là người hướng nội hay hướng ngoại có thể giúp việc đánh giá khả năng tương thích của bạn với họ dễ dàng hơn. Nếu bạn nhất định phải ra ngoài đi chơi năm ngày một tuần, còn họ là loại người không ra khỏi nhà trừ khi trong hoàn cảnh bị ép buộc thì đó không phải là một sự kết hợp tuyệt vời. 

4. "Món quà tuyệt vời nhất mà cậu từng nhận được là gì và nó từ ai?"

Đây không chỉ là thông tin cơ bản cho bất kỳ món quà nào trong tương lai nếu nếu 2 bạn trở thành một cặp hạnh phúc, mà nó còn cho bạn biết điều gì và ai là người quan trọng nhất đối với crush.  

5. "Quy tắc sống của cậu là gì?"

Câu hỏi này giúp bạn hiểu được những gì họ đánh giá cao và coi đó là bài học quan trọng trong cuộc sống. Ngoài ra đây còn là một câu hỏi thú vị mà hầu hết mọi người không được hỏi.

Tiến xa hơn hay chỉ giữ quan hệ bạn bè? 10 câu nên hỏi “crush” của bạn rồi hãy tính tiếp! ảnh 2  Những câu hỏi quan trọng có thể check xem crush có hợp với bạn hay không, có thể tiến thêm nữa không và họ có thích bạn không.

6. "Nỗi sợ hãi lớn nhất của cậu là gì?"

Câu trả lời có thể là bất cứ thứ gì, từ nhện, đến cái chết, đến độ cao, đến ma. Câu hỏi này cho bạn không gian để gắn kết điều gì đó, ngay cả khi bạn không sợ điều tương tự. Bí mật và nỗi sợ hãi có xu hướng củng cố mối liên kết giữa mọi người.

7. "Cậu thân nhất với ai trong gia đình?"

 Điều này cho phép bạn tìm hiểu về lịch sử gia đình của người ấy. Nếu họ nói rằng họ gần gũi với mẹ nhất vì mẹ là người tốt nhất, bạn có thể yêu cầu một ví dụ hoặc ký ức yêu thích của họ về mẹ để hiểu thêm về họ. Nếu câu trả lời là anh chị em ruột hoặc anh chị em họ, hãy hỏi tại sao để biết về những đặc điểm tính cách mà họ quý mến. Nếu câu trả lời là ông bà, hãy hỏi thêm những lời khuyên của ông bà vì người lớn tuổi luôn đầy tình cảm nhưng nghiêm khắc và khôn ngoan.

8. "Lần cuối cùng cậu có người yêu là khi nào?"

Câu hỏi này là một mỏ vàng, vì nó có thể giúp bạn hiểu người này là ai và cách họ cư xử trong các mối quan hệ. Nó không chỉ cho bạn biết bao nhiêu thời gian đã trôi qua kể từ mối quan hệ cuối cùng của họ kết thúc mà còn cho biết bạn về những cột mốc thời gian. Ngoài ra nó còn giúp bạn dễ dàng đào sâu vào 2 câu hỏi cuối cùng dưới đây, vốn là những câu rất khó hỏi và khó trả lời.

9. "Tại sao mối quan hệ trước đó kết thúc?"

Tiếp theo, bạn có thể tìm hiểu lý do tại sao mối quan hệ kết thúc. Bạn có thể hiểu rõ về mọi thứ, từ việc liệu họ có đủ nhận thức về bản thân trong mối quan hệ của họ hay không. Nếu họ coi người yêu cũ là đồ điên, hãy cẩn thận với người gọi người yêu cũ là điên rồ vì họ có thể làm tương tự với bạn. Thông qua câu hỏi này, bạn có thể hiểu được quan điểm của họ và cảm xúc họ khi nói về nó: Vẫn còn tức giận? Có cảm giác cay đắng không? Đã nguôi ngoai? Bực mình? Điều này có thể hữu ích để biết họ sẵn sàng về mặt cảm xúc như thế nào, cũng như cho bạn biết những gì sẽ khiến họ bi tổn thương và tan vỡ.

Tiến xa hơn hay chỉ giữ quan hệ bạn bè? 10 câu nên hỏi “crush” của bạn rồi hãy tính tiếp! ảnh 3  Thông qua những câu hỏi này, bạn có thể hiểu được quan điểm của họ và cảm xúc họ.

10. "Cậu có muốn băt đầu một mối quan hệ ngay bây giờ không?"

Hầu hết chúng ta luôn không muốn hỏi câu này. Nhưng thời gian của bạn cũng có giá trị và quý giá, nếu họ thực sự không sẵn sàng cho một mối quan hệ nhưng không biết nói sao cho bạn hiểu hay cho họ cơ hội để trả lời "Có" hoặc "Không". Sau đó, bạn có cơ sở có để đánh giá lại việc theo đuổi có xứng đáng với thời gian tiếp theo cần phải bỏ ra hay không.

MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.