Tiếng Anh không khó: Bảy câu danh ngôn tiếng Anh giúp bạn sống tích cực!

Tiếng Anh không khó: Bảy câu danh ngôn tiếng Anh giúp bạn sống tích cực!
HHT - Tặng bạn 7 câu danh ngôn tiếng Anh về việc sống tích cực, vừa đủ cho số ngày trong một tuần! Bạn có thể lưu chúng lại, dán trước bàn học hoặc viết vào trong sổ, để nhắc mình luôn lạc quan nhé!

Write it on your heart that every day is the best day in the year. - “Hãy ghi nhớ trong trái tim bạn, rằng ngày nào cũng là ngày tuyệt vời nhất trong năm”. Một khi bạn nhớ như vậy, thì chắc chắn ngày nào bạn cũng vui, và cố gắng làm cho ngày hôm đó trở nên tuyệt vời!

Positive thinking will let you do everything better than negative thinking will. - “Việc nghĩ tích cực sẽ khiến bạn làm tất cả mọi việc tốt hơn là nghĩ tiêu cực”. Dù việc thay đổi suy nghĩ có thể không khiến cho các khó khăn biến mất, nhưng nó hẳn sẽ khiến bạn vui tươi hơn là cứ ngồi ủ rũ, buồn bã. Và khi bạn vui tươi hơn thì bạn sẽ làm mọi việc tốt hơn thôi!

Tiếng Anh không khó: Bảy câu danh ngôn tiếng Anh giúp bạn sống tích cực! ảnh 1

Things turn out best for the people who make the best of the way things turn out. - “Mọi chuyện sẽ trở nên tốt nhất cho những người tận dụng tốt nhất cách mà mọi việc diễn ra”. Thực tế, ai cũng có lúc gặp những chuyện thuận lợi và không thuận lợi. Nhưng người nào vẫn giữ được thái độ tích cực ngay cả trong những tình huống bất lợi thì sẽ có khả năng vượt qua dễ dàng hơn nhiều.

We can complain because rose bushes have thorns, or rejoice because thorn bushes have roses. - “Chúng ta có thể than phiền vì bụi hoa hồng có gai, hoặc vui mừng vì bụi gai lại có hoa hồng”. Cùng là một sự việc, nhưng cách nhìn nhận khác nhau sẽ khiến chúng ta có cảm nhận khác hẳn nhau.

The greatest discovery of all time is that a person can change his future by merely changing his attitude. - “Khám phá lớn nhất mọi thời đại là một người có thể thay đổi tương lai chỉ bằng cách thay đổi thái độ của mình”. Ngay khi bạn thay đổi cách nhìn của mình, thì bạn sẽ bắt đầu thấy cả cuộc sống của mình thay đổi ấy chứ!

Our greatest weakness lies in giving up. The most certain way to succeed is always to try just one more time. - “Điểm yếu lớn nhất của chúng ta nằm ở chỗ chúng ta bỏ cuộc. Cách chắc chắn nhất để thành công chính là cố gắng thêm một lần nữa”. Câu nói nổi tiếng này của Thomas Edison – cũng như cuộc sống của chính ông – là bằng chứng rõ nhất cho sức mạnh của việc suy nghĩ tích cực và kiên trì hành động.

Tiếng Anh không khó: Bảy câu danh ngôn tiếng Anh giúp bạn sống tích cực! ảnh 2

If you don’t like something, change it. If you can’t change it, change the way you think about it. - “Nếu bạn không thích thứ gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi cách bạn nghĩ về nó”. Đây gần như là phương châm của các doanh nhân, các nhà phát minh trên khắp thế giới. Nó thể hiện tư duy tích cực và chủ động. Đồng thời, việc thay đổi suy nghĩ sẽ giúp thay đổi cảm giác của chúng ta đấy!

À, nếu bạn chưa nghĩ ra cách nào để luôn tạo ra những ngày sống tích cực, thì đây là một số gợi ý nhé:

- Hãy bắt đầu một ngày mới bằng cách nhìn vào gương và tự nói: Today is going to be a good day!”(Hôm nay sẽ là một ngày tốt đẹp!).

- Trò chuyện với những người tích cực, vui tươi.

- Biết ơn cả những điều nhỏ bé nhất trong cuộc sống.

- Đọc những cuốn sách và xem những bộ phim tích cực.

- Tử tế với người khác.

- Mỉm cười thật nhiều.

Bạn nhớ sống tích cực hàng ngày nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm