Tiếng Anh không khó: Cùng học cách để có giấc ngủ thoải mái nào!

Tiếng Anh không khó: Cùng học cách để có giấc ngủ thoải mái nào!
HHT - Mỗi chúng ta đều nên ngủ đủ và ngủ ngon mỗi ngày. Ở độ tuổi đi học, bạn càng cần coi trọng giấc ngủ, vì nếu không ngủ đủ và ngủ tốt thì làm sao bạn có năng lượng để vận động, học tập mỗi ngày chứ?

Tất nhiên, để có sức khỏe thể chất và tinh thần ở mức tối ưu, thì bạn cần ngủ đủ mỗi ngày, chứ không phải hằng ngày thức thật khuya xong đến cuối tuần ngủ bù đâu. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng giấc ngủ, bạn hãy nhớ những lời khuyên nhỏ mà chúng tớ “gom” được và tặng cho bạn nhé. Bạn cũng có thể chia sẻ với bố mẹ để cả nhà cùng có giấc ngủ ngon, tăng cường sức khỏe. À, mà nhân tiện, chúng mình cùng học tiếng Anh luôn, được không nào?

Tiếng Anh không khó: Cùng học cách để có giấc ngủ thoải mái nào! ảnh 1

Pay attention to the temperature and light in your bedroom (Chú ý đến nhiệt độ và ánh sáng trong phòng ngủ của bạn)

Việc bạn ngủ ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ và ánh sáng đấy. Có người thích ngủ trong nhiệt độ ấm áp, có người lại thích thật mát, thậm chí là hơi lạnh một chút. Vì vậy, bạn hãy nhờ bố mẹ, hoặc tự mình tìm cách điều chỉnh nhiệt độ trong phòng nhé! Ví dụ, bạn cần nghĩ xem có nên hé cửa sổ không, có bật quạt không, có cần máy sưởi không…, thế nào thì mình cảm thấy thoải mái nhất? Đèn thì tất nhiên là nên tắt rồi. Nếu bạn sợ bóng tối thì cũng chỉ nên để đèn thật mờ thôi nhé, vì xung quanh phải tối thì não mới nhận thức rằng cần nghỉ ngơi mà!

Choose a mattress and pillow that offer support and comfort (Chọn một tấm đệm và một chiếc gối hỗ trợ cơ thể, tạo sự thoải mái)

Có những tấm đệm và gối được thiết kế phù hợp với cấu trúc của cơ thể người, để tạo sự thoải mái tối đa. Chẳng hạn, đệm nên cứng vừa phải chứ không nên lún, để hỗ trợ hệ xương tốt hơn. Gối cũng nên có độ cao phù hợp để bạn nằm không bị mỏi cổ, nhức vai. Tùy vào việc bạn thích nằm gối to hay nhỏ thì có thể nhờ bố mẹ mua nhé, vì có những bạn tuy còn nhỏ nhưng lại thấy nằm gối to mới ngủ ngon cơ! Trong trường hợp bạn thấy gối của mình hơi thấp, có thể gấp 1 - 2 cái áo phông, nhét thêm vào trong vỏ gối, để gối cao hơn một tẹo nhé!

Tiếng Anh không khó: Cùng học cách để có giấc ngủ thoải mái nào! ảnh 2

Let your body clock reset itself (Để đồng hồ sinh học của cơ thể tự cài đặt lại)

Bạn hãy chọn một vài ngày trong tháng 11, nên là cuối tuần, ngày nghỉ nhé, và thử cách này: Đi ngủ vào giờ mà bạn muốn (nên phù hợp với giờ đi ngủ bình thường chứ không nên lệch đi quá nhiều) và không đặt đồng hồ báo thức, cũng không nhờ bố mẹ gọi dậy. Cứ để mình tỉnh dậy một cách tự nhiên vào sáng hôm sau. Bạn có thể phải thực hiện điều này suốt vài ngày liên tiếp thì mới thấy được rằng mình thực sự cần ngủ mấy tiếng mỗi đêm. Có người cần ngủ 9 tiếng thì tỉnh dậy mới thấy thoải mái, nhưng cũng có những người chỉ cần ngủ 7 - 8 tiếng mỗi đêm thôi. Vậy bạn cứ để đồng hồ sinh học của cơ thể báo cho mình biết nhé. Sau đó, bạn nên thực hiện những thay đổi cần thiết để được ngủ đủ theo nhu cầu (ví dụ, có thể mỗi tối bạn sẽ cần đi ngủ sớm hơn).

Get exercise during the day (Tập thể dục trong ngày)

Để ngủ ngon thì lúc thức, chúng ta cần vận động. Hằng ngày, bạn hãy nhớ dành thời gian cho các hoạt động thể chất, dù là đi bộ, chạy bộ, đạp xe…, hay các bộ môn khác cũng được. Những hoạt động đó vừa giúp bạn khỏe mạnh hơn, vừa giúp bạn ngủ ngon hơn đấy!

Tiếng Anh không khó: Cùng học cách để có giấc ngủ thoải mái nào! ảnh 3

Implement a pre-bedtime ritual (Thực hiện những thói quen trước giờ đi ngủ)

Dù là bạn muốn đọc sách, nghe nhạc hay uống sữa, thì cũng nên xây dựng và giữ những thói quen nhất định trước giờ đi ngủ. Bạn cần thực hiện (những) thói quen đó đều đặn, bởi chúng chính là dấu hiệu để não và cơ thể biết rằng đã đến lúc thư giãn, nghỉ ngơi rồi.

Ngoài ra, bạn hãy nhớ rằng giấc ngủ là rất quan trọng, để luôn cố gắng ngủ đủ mỗi ngày, suốt cả năm nhé!

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.