Tiếng Anh rất dễ: Bạn biết không, có hẳn một tháng để nhận ra mình hạnh phúc!

Tiếng Anh rất dễ: Bạn biết không, có hẳn một tháng để nhận ra mình hạnh phúc!
HHT - Đây là thời điểm để nhắc rằng tất cả chúng ta đều có thể hạnh phúc, hãy chọn cho mình 31 ngày để “Admit You’re Happy Month” (Tháng Thừa nhận rằng mình hạnh phúc) nhé!

Lần này, chúng ta sẽ có “Thử thách 31 ngày hạnh phúc”. Để tham gia, bạn chỉ cần chụp ảnh lại, hoặc ghi lại cách mình đã thực hiện thử thách đó trong mỗi ngày. Tất nhiên, thử thách này cũng linh hoạt: Nếu bạn cần thay đổi một chút do tình hình thời tiết hay do thời gian biểu của bạn thì cũng không sao. Nếu đến giữa tháng bạn mới bắt đầu, rồi thử thách kéo dài đến giữa tháng sau cũng không sao hết. Thậm chí, nếu bạn hoàn thành thử thách 31 ngày rồi làm lại từ đầu thì cũng càng tốt. Điều quan trọng là bạn thực hiện được những “việc hạnh phúc” và ghi lại chúng.

Tiếng Anh rất dễ: Bạn biết không, có hẳn một tháng để nhận ra mình hạnh phúc! ảnh 1

Nào, chúng ta cùng học tiếng Anh với 31 Day Happiness Challenge (Thử thách Hạnh phúc 31 ngày).

Day 1: Cheer someone else on for their efforts. (Ngày 1: Hoan hô ai đó vì nỗ lực của họ) - Ai đó chơi thể thao tốt, hoặc làm xong bài tập khó, hay dọn được ổ cho miu cưng? Hãy khen ngợi họ chân thành nhé!

Day 2: Connect with your best friend. (Ngày 2: Kết nối với người bạn thân nhất) - Nếu không gặp được bạn, ít nhất là gọi điện buôn chuyện cho vui nhé.

Day 3: Express gratitude to someone who has helped you. (Ngày 3: Bày tỏ lòng biết ơn với ai đó đã từng giúp đỡ bạn) - Hãy viết một bức thư, hay gửi một tấm thiệp, hoặc gọi điện để họ biết rằng bạn luôn nhớ những gì họ làm cho bạn.

Day 4: Get in touch with your grandparents. (Ngày 4: Liên lạc với ông bà của bạn) - Ông bà luôn rất vui khi được các cháu gọi điện hỏi thăm. Hoặc bạn có thể liên lạc với một người họ hàng nào đó nhé.

Day 5: Go out for ice cream. (Ngày 5: Ra ngoài ăn kem) - Ai cũng thích ăn kem. Mà nếu không thích, bạn có thể chọn chè hoặc sữa chua mà.

Tiếng Anh rất dễ: Bạn biết không, có hẳn một tháng để nhận ra mình hạnh phúc! ảnh 2

Day 6: Go out for a meal and leave a tip. (Ngày 6: Ăn một bữa ngoài tiệm và để lại chút tiền tip) - Bạn có thể trích một chút từ tiền để dành của mình và đưa bố mẹ làm giúp việc này cũng được nhé.

Day 7: Find the good in doing a task you hate. (Ngày 7: Tìm điểm tốt khi làm một việc mà bạn không thích) - Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn thôi. Ví dụ, quét nhà sẽ giúp sàn nhà sạch bong mát mẻ, đi vứt rác giúp mẹ cũng là lúc tập thể dục cho đôi chân…

Day 8: Take in some sunshine where you can. (Ngày 8: Sưởi nắng một chút khi bạn có thể) - Ánh Mặt Trời khiến chúng ta thấy sảng khoái hơn.

Day 9: Spend time reading your favorite book. (Ngày 9: Dành thời gian đọc cuốn sách bạn ưa thích) - Đọc sách là cách để nuôi dưỡng tâm hồn.

Day 10: Watch a movie or TV show that makes you laugh. (Ngày 10: Xem một bộ phim hoặc chương trình TV có thể khiến bạn cười to) - YouTube chính là nguồn miễn phí để tìm những video hài nhé.

Day 11: Have a dance in your room. (Ngày 11: Nhảy múa trong phòng bạn) - Bạn không cần phải biết khiêu vũ, cứ nhún nhảy theo bất kỳ cách nào mà bạn thích.

Tiếng Anh rất dễ: Bạn biết không, có hẳn một tháng để nhận ra mình hạnh phúc! ảnh 3

Day 12: Make an old family favorite recipe. (Ngày 12: Nấu một món ăn theo công thức gia truyền của nhà bạn) - Nếu bạn chưa biết món nào, hãy nhờ bà hoặc mẹ dạy nhé.

Day 13: Learn something new. (Ngày 14: Học điều gì đó mới) - Có vô số điều để bạn tìm hiểu, từ cách đuổi kiến đến quỹ đạo của các hành tinh.

Day 14: Get some exercise. (Ngày 14: Tập thể dục) - Những cách tập miễn phí và rất tốt là đi bộ, chạy bộ, đạp xe… đó bạn.

Day 15: Spend some time in meditation. (Ngày 15: Dành chút thời gian để tĩnh tâm) - Tĩnh tâm không chỉ dành cho người lớn tuổi và cũng không khó. Bạn chỉ cần ngồi yên tĩnh, nhắm mắt, tập trung vào hơi thở, trong 5-10 phút, sẽ thấy thư giãn hơn.

Day 16: Compliment a stranger. (Ngày 16: Khen ngợi một người xa lạ) - Hãy khen chị bán hàng có giọng nói dễ thương, một người hàng xóm nấu món ăn rất thơm, hoặc bác bảo vệ tốt bụng nhé.

Day 17: Go have a picnic. (Ngày 17: Đi picnic. Nếu việc này không thuận tiện, hãy sắp xếp để ăn một bữa ngoài trời, nơi có nhiều cây cối, thiên nhiên bạn nhé.

Day 18: Write a poem about something that makes you smile. (Ngày 18: Viết một bài thơ về điều gì đó khiến bạn mỉm cười) - Không cần thơ hay đâu, quan trọng là bạn đã viết và đã cười.

Tiếng Anh rất dễ: Bạn biết không, có hẳn một tháng để nhận ra mình hạnh phúc! ảnh 4

Day 19: Explore your city and go somewhere you've never been before. (Ngày 19: Khám phá thành phố bạn ở và tới nơi nào đó bạn chưa từng tới) - Nếu bố mẹ không giúp được bạn việc này, hãy tự mình khám phá khu phố hay tòa nhà mình ở xem nào, xem có điều gì mình còn chưa biết về nơi đó không.

Day 20: Donate to a charity. (Ngày 20: Quyên góp cho một quỹ từ thiện) - Quần áo cũ, sách truyện cũ đều có thể quyên góp được cả.

Day 21: Play a game with family or friends. (Ngày 21: Chơi một trò chơi với gia đình hoặc bạn bè) - Đây sẽ là một trong những khoảng thời gian bạn vui nhất trong ngày đấy.

Day 22: Make a list of 5 things you are grateful for. (Ngày 22: Lập danh sách 5 điều mà bạn biết ơn) - Lòng biết ơn tạo nên hạnh phúc.

Day 23: Give unwanted items to others. (Ngày 23: Cho ai đó những món đồ mình không dùng đến) - Đây cũng là dịp để bạn dọn bớt đồ của mình luôn.

Day 24: Perform a random act of kindness. (Ngày 24: Thực hiện một hành động tử tế ngẫu nhiên, như là giữ mở cửa cho người đi sau mình, dọn phòng của anh/chị mình…).

Day 25: Do something artistic or crafty. (Ngày 25: Làm đồ thủ công hoặc nghệ thuật gì đó) - Vẽ một bức tranh, làm một tấm thiệp, lắp một hộp đựng bút…

Tiếng Anh rất dễ: Bạn biết không, có hẳn một tháng để nhận ra mình hạnh phúc! ảnh 5

Day 26: Hug someone. (Ngày 26: Hãy ôm ai đó) - Trong gia đình hoặc bạn bè cũng được, ai cũng thích một cái ôm mà.

Day 27: Forgive someone for their wrongdoing. (Ngày 27: Tha thứ cho ai đó vì một sai lầm của họ) - Việc này có thể bao gồm cả việc tha thứ cho chính bản thân bạn vì điều gì đó mà lâu nay vẫn khiến bạn cảm thấy áy náy.

Day 28: Set a goal to achieve in the next year. (Ngày 28: Đặt một mục tiêu cho năm tới) - Xong bạn nhớ phác thảo các bước để đạt được mục tiêu đó nhé.

Day 29: Talk with your family. (Ngày 29: Trò chuyện với gia đình) - Đã bao lâu rồi bạn ít trò chuyện với mọi người trong gia đình vì tối đến thì mỗi người một cái máy điện thoại?

Day 30: Watch the sun go down. (Ngày 30: Ngắm Mặt Trời lặn) - Việc này sẽ đem lại cảm giác thư giãn cho bạn đấy.

Day 31: Raise a glass with your favorite beverage to a great month! (Ngày 31: Nâng cốc với loại đồ uống bạn ưa thích, vì một tháng tuyệt vời!).

MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.
Thắng Hàn Quốc, một HLV Ghana có hành động bị chê là "nhẫn tâm", thiếu chuyên nghiệp

Thắng Hàn Quốc, một HLV Ghana có hành động bị chê là "nhẫn tâm", thiếu chuyên nghiệp

HHT - Đội tuyển Ghana đã có một chiến thắng bất ngờ và kịch tính trước đội tuyển Hàn Quốc. Tinh thần của họ quả thật là rất đáng khen. Tuy nhiên, sau trận đấu, một HLV của Ghana đã có hành động khiến cư dân mạng chỉ trích là “nhẫn tâm”, “bất lịch sự” và “thiếu chuyên nghiệp”.
Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?

Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?

HHT - Sau bàn thắng đầu tiên vào lưới Uruguay, Cristiano Ronaldo đã ăn mừng như thể mình vừa ghi bàn. Tuy nhiên, sau đó bàn thắng được ghi tên Bruno Fernandes. Hiện vẫn còn rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc đó là bàn thắng của cầu thủ nào, nhưng chính Fernandes vừa lên tiếng nói rõ rằng lúc ấy anh có ý định làm gì: Chuyền hay sút.