Tiếng Anh rất dễ: Bạn biết không, có hẳn một tháng để nhận ra mình hạnh phúc!

Tiếng Anh rất dễ: Bạn biết không, có hẳn một tháng để nhận ra mình hạnh phúc!
HHT - Đây là thời điểm để nhắc rằng tất cả chúng ta đều có thể hạnh phúc, hãy chọn cho mình 31 ngày để “Admit You’re Happy Month” (Tháng Thừa nhận rằng mình hạnh phúc) nhé!

Lần này, chúng ta sẽ có “Thử thách 31 ngày hạnh phúc”. Để tham gia, bạn chỉ cần chụp ảnh lại, hoặc ghi lại cách mình đã thực hiện thử thách đó trong mỗi ngày. Tất nhiên, thử thách này cũng linh hoạt: Nếu bạn cần thay đổi một chút do tình hình thời tiết hay do thời gian biểu của bạn thì cũng không sao. Nếu đến giữa tháng bạn mới bắt đầu, rồi thử thách kéo dài đến giữa tháng sau cũng không sao hết. Thậm chí, nếu bạn hoàn thành thử thách 31 ngày rồi làm lại từ đầu thì cũng càng tốt. Điều quan trọng là bạn thực hiện được những “việc hạnh phúc” và ghi lại chúng.

Tiếng Anh rất dễ: Bạn biết không, có hẳn một tháng để nhận ra mình hạnh phúc! ảnh 1

Nào, chúng ta cùng học tiếng Anh với 31 Day Happiness Challenge (Thử thách Hạnh phúc 31 ngày).

Day 1: Cheer someone else on for their efforts. (Ngày 1: Hoan hô ai đó vì nỗ lực của họ) - Ai đó chơi thể thao tốt, hoặc làm xong bài tập khó, hay dọn được ổ cho miu cưng? Hãy khen ngợi họ chân thành nhé!

Day 2: Connect with your best friend. (Ngày 2: Kết nối với người bạn thân nhất) - Nếu không gặp được bạn, ít nhất là gọi điện buôn chuyện cho vui nhé.

Day 3: Express gratitude to someone who has helped you. (Ngày 3: Bày tỏ lòng biết ơn với ai đó đã từng giúp đỡ bạn) - Hãy viết một bức thư, hay gửi một tấm thiệp, hoặc gọi điện để họ biết rằng bạn luôn nhớ những gì họ làm cho bạn.

Day 4: Get in touch with your grandparents. (Ngày 4: Liên lạc với ông bà của bạn) - Ông bà luôn rất vui khi được các cháu gọi điện hỏi thăm. Hoặc bạn có thể liên lạc với một người họ hàng nào đó nhé.

Day 5: Go out for ice cream. (Ngày 5: Ra ngoài ăn kem) - Ai cũng thích ăn kem. Mà nếu không thích, bạn có thể chọn chè hoặc sữa chua mà.

Tiếng Anh rất dễ: Bạn biết không, có hẳn một tháng để nhận ra mình hạnh phúc! ảnh 2

Day 6: Go out for a meal and leave a tip. (Ngày 6: Ăn một bữa ngoài tiệm và để lại chút tiền tip) - Bạn có thể trích một chút từ tiền để dành của mình và đưa bố mẹ làm giúp việc này cũng được nhé.

Day 7: Find the good in doing a task you hate. (Ngày 7: Tìm điểm tốt khi làm một việc mà bạn không thích) - Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn thôi. Ví dụ, quét nhà sẽ giúp sàn nhà sạch bong mát mẻ, đi vứt rác giúp mẹ cũng là lúc tập thể dục cho đôi chân…

Day 8: Take in some sunshine where you can. (Ngày 8: Sưởi nắng một chút khi bạn có thể) - Ánh Mặt Trời khiến chúng ta thấy sảng khoái hơn.

Day 9: Spend time reading your favorite book. (Ngày 9: Dành thời gian đọc cuốn sách bạn ưa thích) - Đọc sách là cách để nuôi dưỡng tâm hồn.

Day 10: Watch a movie or TV show that makes you laugh. (Ngày 10: Xem một bộ phim hoặc chương trình TV có thể khiến bạn cười to) - YouTube chính là nguồn miễn phí để tìm những video hài nhé.

Day 11: Have a dance in your room. (Ngày 11: Nhảy múa trong phòng bạn) - Bạn không cần phải biết khiêu vũ, cứ nhún nhảy theo bất kỳ cách nào mà bạn thích.

Tiếng Anh rất dễ: Bạn biết không, có hẳn một tháng để nhận ra mình hạnh phúc! ảnh 3

Day 12: Make an old family favorite recipe. (Ngày 12: Nấu một món ăn theo công thức gia truyền của nhà bạn) - Nếu bạn chưa biết món nào, hãy nhờ bà hoặc mẹ dạy nhé.

Day 13: Learn something new. (Ngày 14: Học điều gì đó mới) - Có vô số điều để bạn tìm hiểu, từ cách đuổi kiến đến quỹ đạo của các hành tinh.

Day 14: Get some exercise. (Ngày 14: Tập thể dục) - Những cách tập miễn phí và rất tốt là đi bộ, chạy bộ, đạp xe… đó bạn.

Day 15: Spend some time in meditation. (Ngày 15: Dành chút thời gian để tĩnh tâm) - Tĩnh tâm không chỉ dành cho người lớn tuổi và cũng không khó. Bạn chỉ cần ngồi yên tĩnh, nhắm mắt, tập trung vào hơi thở, trong 5-10 phút, sẽ thấy thư giãn hơn.

Day 16: Compliment a stranger. (Ngày 16: Khen ngợi một người xa lạ) - Hãy khen chị bán hàng có giọng nói dễ thương, một người hàng xóm nấu món ăn rất thơm, hoặc bác bảo vệ tốt bụng nhé.

Day 17: Go have a picnic. (Ngày 17: Đi picnic. Nếu việc này không thuận tiện, hãy sắp xếp để ăn một bữa ngoài trời, nơi có nhiều cây cối, thiên nhiên bạn nhé.

Day 18: Write a poem about something that makes you smile. (Ngày 18: Viết một bài thơ về điều gì đó khiến bạn mỉm cười) - Không cần thơ hay đâu, quan trọng là bạn đã viết và đã cười.

Tiếng Anh rất dễ: Bạn biết không, có hẳn một tháng để nhận ra mình hạnh phúc! ảnh 4

Day 19: Explore your city and go somewhere you've never been before. (Ngày 19: Khám phá thành phố bạn ở và tới nơi nào đó bạn chưa từng tới) - Nếu bố mẹ không giúp được bạn việc này, hãy tự mình khám phá khu phố hay tòa nhà mình ở xem nào, xem có điều gì mình còn chưa biết về nơi đó không.

Day 20: Donate to a charity. (Ngày 20: Quyên góp cho một quỹ từ thiện) - Quần áo cũ, sách truyện cũ đều có thể quyên góp được cả.

Day 21: Play a game with family or friends. (Ngày 21: Chơi một trò chơi với gia đình hoặc bạn bè) - Đây sẽ là một trong những khoảng thời gian bạn vui nhất trong ngày đấy.

Day 22: Make a list of 5 things you are grateful for. (Ngày 22: Lập danh sách 5 điều mà bạn biết ơn) - Lòng biết ơn tạo nên hạnh phúc.

Day 23: Give unwanted items to others. (Ngày 23: Cho ai đó những món đồ mình không dùng đến) - Đây cũng là dịp để bạn dọn bớt đồ của mình luôn.

Day 24: Perform a random act of kindness. (Ngày 24: Thực hiện một hành động tử tế ngẫu nhiên, như là giữ mở cửa cho người đi sau mình, dọn phòng của anh/chị mình…).

Day 25: Do something artistic or crafty. (Ngày 25: Làm đồ thủ công hoặc nghệ thuật gì đó) - Vẽ một bức tranh, làm một tấm thiệp, lắp một hộp đựng bút…

Tiếng Anh rất dễ: Bạn biết không, có hẳn một tháng để nhận ra mình hạnh phúc! ảnh 5

Day 26: Hug someone. (Ngày 26: Hãy ôm ai đó) - Trong gia đình hoặc bạn bè cũng được, ai cũng thích một cái ôm mà.

Day 27: Forgive someone for their wrongdoing. (Ngày 27: Tha thứ cho ai đó vì một sai lầm của họ) - Việc này có thể bao gồm cả việc tha thứ cho chính bản thân bạn vì điều gì đó mà lâu nay vẫn khiến bạn cảm thấy áy náy.

Day 28: Set a goal to achieve in the next year. (Ngày 28: Đặt một mục tiêu cho năm tới) - Xong bạn nhớ phác thảo các bước để đạt được mục tiêu đó nhé.

Day 29: Talk with your family. (Ngày 29: Trò chuyện với gia đình) - Đã bao lâu rồi bạn ít trò chuyện với mọi người trong gia đình vì tối đến thì mỗi người một cái máy điện thoại?

Day 30: Watch the sun go down. (Ngày 30: Ngắm Mặt Trời lặn) - Việc này sẽ đem lại cảm giác thư giãn cho bạn đấy.

Day 31: Raise a glass with your favorite beverage to a great month! (Ngày 31: Nâng cốc với loại đồ uống bạn ưa thích, vì một tháng tuyệt vời!).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.