Tiếng Anh rất dễ: Vừa nghe bài hát yêu thích, vừa học tiếng Anh

Tiếng Anh rất dễ: Vừa nghe bài hát yêu thích, vừa học tiếng Anh
HHT - Đôi khi trong các bài hát tiếng Anh bạn yêu thích có những thành ngữ thú vị có thể bạn chưa biết đấy!

Thành ngữ trong các bài hát

1. “For all the times that you rain on my parade” (Love Yourself, Justin Bieber) → Những lần bạn phá hỏng chuyện của tôi.

“rain on someone's parade”: Phá hỏng kế hoạch của một ai đó.

Ví dụ: Do not rain on my parade! I’ve made every effort to do this. (Đừng phá hỏng công việc của tôi! Tôi đã cố gắng hết sức để làm nó đấy!)

Tiếng Anh rất dễ: Vừa nghe bài hát yêu thích, vừa học tiếng Anh ảnh 1

2. “I used to bite my tongue and hold my breath” (Roar, Katy Perry) → Tôi đã từng sống trong e sợ và ngại ngần.

“bite my tongue”: E ngại khi nói ra điều gì đó.

Ví dụ: I wanted to tell him what I thought of him, but I had to bite my tongue. (Tôi rất muốn nói ra những suy nghĩ của tôi về anh ấy, nhưng tôi không thể nói ra điều đó.)

“hold my breath”: chần chừ, e dè khi làm một việc nào đó.

Ví dụ: Don't hold your breath! Come and get it! (Đừng chần chừ nữa! Hãy đến và đạt lấy điều đó đi!)

3. “So it's gonna be forever or it's gonna go down in flames” (Blank Space, Taylor Swift) → Hoặc là chuyện này sẽ kéo dài mãi mãi hoặc là sẽ kết thúc.

“go down in flames”: đốt cháy, thiêu rụi trong ngọn lửa (nghĩa đen).

thất bại và kết thúc một cách hoành tráng và đột ngột (nghĩa bóng).

Ví dụ: The project went down in flames when the team leader resigned. (Dự án đã thất bại khi người đội trưởng từ chức.)

Tiếng Anh rất dễ: Vừa nghe bài hát yêu thích, vừa học tiếng Anh ảnh 2

4. “I need another story, something to get off my chest” (Secrets, One Republic) → Tôi cần một câu chuyện khác, một điều gì đó có thể nói hết những nỗi lòng của tôi.

“get off my chest”: nói hết ra những điều trong lòng.

Ví dụ: Tell me about it! Get it off your chest. (Hãy chia sẻ với tôi và nói hết những gì khuất mắt trong lòng đi.)

5. “But I got smarter, I got harder in the nick of time” (Look What You Made Me Do, Taylor Swift) → Tôi trở nên khôn ngoan và thông minh hơn kịp lúc.

“in the nick of time”: Kịp lúc, đúng thời điểm.

Ví dụ: Luckily, I arrived at school in the nick of time. (Thật may mắn, tôi đã đến trường kịp giờ.)

5 điều những người bạn chơi âm nhạc rất thích nghe

1. Your voice is so soft and beautiful that makes my day. → Giọng hát của bạn thật sự rất đẹp và êm ái, điều đó đã làm một ngày của mình trở nên thật hạnh phúc.

2. What a breathtaking performance! I can not take my eyes off you as your dance is so stunning and awesome! → Thật là một phần trình diễn hấp dẫn! Mình không thể rời mắt vì điệu nhảy của cậu rất cuốn hút và tuyệt vời!

Tiếng Anh rất dễ: Vừa nghe bài hát yêu thích, vừa học tiếng Anh ảnh 3

3. I love your acting in this film! You are so passionate and emotional in this character, which brings me a lot of different kind of feelings. → Mình thích diễn xuất của cậu trong phim này đấy! Cậu thực sự rất nhiệt huyết và đầy cảm xúc trong vai diễn này, và điều đó đã đem đến mình rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

4. Maybe you are born to be a pianist. There is so much to like about how you play this piece. This is a very spirited performance and a delight to hear! → Có lẽ cậu được sinh ra để trở thành một nghệ sĩ dương cầm. Thật là thích khi cậu trình diễn cùng với nó. Đây thực sự là một tiết mục có sức sống và thật hứng thú được thưởng thức!

5. Listening to every single song you sing is my most favorite thing to do everyday! → Nghe từng bài hát của cậu là điều mình thích nhất khi làm mỗi ngày đó!

Nói gì khi gặp thần tượng cho “oách”

Dưới đây là một vài câu mẫu có thể sẽ giúp bạn truyền tải tình yêu của bạn khi gặp thần tượng ở ngoài đời.

1. It's a great honour to meet you today. I have no words to express my feelings now. I am just over the moon. You are always in my heart, please keep moving forward because we are forever by your side.

→ Thật là một điều vinh dự khi được gặp cậu hôm nay. Mình không thể tìm được lời nào để diễn tả cảm xúc của mình hiện tại. Mình thật sự rất rất vui. Cậu mãi là tín ngưỡng trong tim mình, hãy tiến lên phía trước nhé, bởi chúng mình luôn sát cánh cùng cậu.

Tiếng Anh rất dễ: Vừa nghe bài hát yêu thích, vừa học tiếng Anh ảnh 4

2. You have always been a source of happiness to a lot of people. I love you to the moon and back. May your happiness multiply for good.

→ Cậu luôn là nguồn công tắc hạnh phúc đối với rất nhiều người đó. Mình rất thích cậu. Mong những niềm vui của cậu luôn được nhân đôi mãi mãi.

3. From the bottom of my heart, I appreciate every moment you perform on stage. People all live in pursuit of happiness and you stand for my big happiness.

→ Từ sâu thẳm tim mình, mình trân trọng từng giây phúc cậu trình diễn trên sân khấu. Chúng ta luôn sống để theo đuổi điều mình thích và cậu chính là hạnh phúc “to bự” của mình đó.

4. You did very well, my idol. However, please take care of your health. We all want you to keep fit and be brimful of hopes. We love you very much!

→ Thần tượng của mình à, cậu thực sự đã làm rất tốt đó. Hãy nhớ chăm sóc bản thân mình nhiều hơn nhé. Bởi chúng mình luôn muốn cậu thật khoẻ mạnh và tràn ngập hy vọng. Chúng mình thương cậu thật nhiều!

5. My dear, you are my youth, my most beautiful days. No matter how time flies, my love for you will stay alike.

→ Cậu chính là tuổi trẻ, những ngày tháng thanh xuân của mình. Dù thời gian có trôi nhanh thế nào thì tình cảm đó vẫn không hề thay đổi!

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.