Tiếp bước các tiệm ăn lớn, IKEA tiết lộ công thức món thịt viên lừng lẫy kiểu Thụy Điển

HHT - Không muốn các fan quên món thịt viên “gia truyền” tại các tiệm café của mình, IKEA tiết lộ công thức đặc biệt.

IKEA không chỉ bán đồ nội thất đâu nhé bạn! Mặc dù rất nổi tiếng với những sản phẩm đồ dùng trong nhà, nhưng IKEA còn được yêu mến vì món thịt viên kiểu Thụy Điển được bán trong các quán café của họ nữa.

Như nhiều chuỗi cửa hàng không thiết yếu khác, IKEA cũng tạm thời phải đóng cửa do virus corona. Vì vậy, họ đã tặng các fan công thức món thịt viên đặc trưng để ai cũng có thể làm được trong thời gian ở nhà dài hạn.

Tiếp bước các tiệm ăn lớn, IKEA tiết lộ công thức món thịt viên lừng lẫy kiểu Thụy Điển ảnh 1 Món thịt viên kiểu Thụy Điển nổi tiếng khắp thế giới.

Giám đốc Thực phẩm của IKEA là Lorena Lourido nói: “Một số bạn có thể đang nhớ món thịt viên của chúng tôi. Nên chúng tôi tiết lộ công thức này, dù không phải hoàn toàn giống y như công thức chúng tôi làm trong các tiệm café của mình, nhưng lại sử dụng các nguyên liệu dễ kiếm hơn, và ăn thì không khác gì cả”.

Và dưới đây là công thức món thịt viên kiểu Thụy Điển, không khó đâu, bạn thử nhé!

Tiếp bước các tiệm ăn lớn, IKEA tiết lộ công thức món thịt viên lừng lẫy kiểu Thụy Điển ảnh 2 Một phần hướng dẫn sơ lược cách làm món thịt viên nổi tiếng trong các tiệm café của IKEA.

Nguyên liệu:

500g thịt bò xay

250g thịt heo xay

1 củ hành, băm nhỏ

1 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ

100g bột chiên xù (không phải chiên giòn nha)

1 quả trứng

5 thìa to sữa nguyên kem

Nhiều muối và hạt tiêu

Cách làm:

1. Trộn thịt bò và thịt heo xay với nhau cho đều.

2. Thêm hành, tỏi, bột chiên xù, trứng, trộn đều.

3. Thêm sữa, rắc muối và hạt tiêu vào, trộn đều.

4. Nặn thành từng viên tròn nhỏ (16 - 20 viên). Đặt vào khay sạch, đậy kín, để tủ lạnh 2 tiếng.

Tiếp bước các tiệm ăn lớn, IKEA tiết lộ công thức món thịt viên lừng lẫy kiểu Thụy Điển ảnh 3 Bạn nên nặn thành các viên đều nhau để viên thịt chín đều nhé.

5. Vặn bếp nóng vừa, làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho các viên thịt vào, rán qua để nâu đều. Trong khi đó, bật lò nướng ở 180 độ C.

6. Gắp các viên thịt đã chiên sơ ra khay nướng, đậy bằng giấy bạc và nướng 30 phút.

Công thức này đủ cho gia đình 4 người ăn nhé bạn! Bạn có thể dùng gần như mọi loại nước chấm với món thịt viên này, từ tương cà, tương ớt đến mayonnaise.

Lourido kết luận: “Ở nhà suốt có thể hơi chán, nhưng chúng tôi muốn làm cho cuộc sống của các bạn vui hơn một chút. Chúc các bạn ngon miệng, hoặc theo tiếng Thụy Điển là smaklig måltid nhé!”.

Tiếp bước các tiệm ăn lớn, IKEA tiết lộ công thức món thịt viên lừng lẫy kiểu Thụy Điển ảnh 4 Xong rồi, rủ cả nhà ăn thôi.

Vậy là bạn lại có một công thức được ưa chuộng nữa rồi. Cứ thế này thì sau kỳ cách ly, bạn sẽ có một bộ sưu tập công thức các món trứ danh của các tiệm ăn nổi tiếng nhất thế giới, nhỉ!

Tiếp bước các tiệm ăn lớn, IKEA tiết lộ công thức món thịt viên lừng lẫy kiểu Thụy Điển ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm