Tiếp nhận tài trợ hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 21/10/2021, tại Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức tiếp nhận tài trợ của các đơn vị ủng hộ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, đại diện Bộ Y tế, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các nhà tài trợ…

Tiếp nhận tài trợ hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà phát biểu tại Lễ tiếp nhận tài trợ.

Tại chương trình, Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận tài trợ của các đơn vị: Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk): 10 tỷ đồng; Công ty CP Thực Phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood): 550 triệu đồng; Công ty TNHH BHNT AIA Việt Nam: 637 triệu đồng; Công đoàn Bộ Ngoại giao: 100 triệu đồng. Tổng số tiền tiếp nhận lên tới 11 tỷ 287 triệu đồng.

Tiếp nhận tài trợ hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ảnh 2

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến tiếp nhận tài trợ từ Công đoàn Bộ Ngoại giao cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, Vinamilk cũng trao tặng 1 triệu ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam - chương trình do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk thực hiện trong 14 năm qua.

Tiếp nhận tài trợ hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ảnh 3
Tiếp nhận tài trợ hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ảnh 4

Ông Hoàng Văn Tiến tiếp nhận tài trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk).

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ đời sống kinh tế - xã hội trên toàn cầu, trong đó trẻ em là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất, đặc biệt là trẻ em bị nhiễm COVID-19; trẻ em mồ côi do cha mẹ bị tử vong vì nhiễm COVID-19… Hiện nay, theo thống kê chưa đầy đủ từ Sở LĐTB&XH các tỉnh, thành phố, cả nước có gần 2.500 trẻ em mồ côi do COVID-19 và hàng chục ngàn trẻ em rơi vào hoàn cảnh khó khăn do cha mẹ mất thu nhập hoặc phải theo gia đình di cư từ các thành phố lớn về địa phương, nhiều trẻ em thiếu thiết bị học trực tuyến thậm chí một số em có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.

Tiếp nhận tài trợ hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ảnh 5
Tiếp nhận tài trợ hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ảnh 6

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao giấy ghi nhận tài trợ cho nhà tài trợ.

Đảng và Chính phủ đã rất chú trọng, quan tâm; có nhiều chủ trương, chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; hỗ trợ cho trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã kịp thời tham mưu với Chính phủ dùng nguồn ngân sách nhà nước ngân sách hỗ trợ trẻ em bị nhiễm COVID-19 (F0) và trẻ em phải cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19 (F1); hỗ trợ cho trẻ là con của sản phụ bị nhiễm COVID-19, trẻ có cha và mẹ tử vong vì nhiễm COVID-19, trẻ có cha hoặc mẹ tử vong vì nhiễm COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn…

Bộ LĐTB&XH đã chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam huy động nguồn lực để hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch thông qua lời kêu gọi hỗ trợ: cùng chung tay hỗ trợ trẻ em trong đại dịch.

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội đã ghi nhận, đánh giá cao và vô cùng cảm động trước sự đồng hành, giúp đỡ quý báu của các đơn vị trong nhiều năm qua, đặc biệt trong giai đoạn vô cùng khó khăn này. Đồng thời cũng cảm ơn các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã chung tay, góp sức ủng hộ trẻ em trong đại dịch COVID-19. Và khẳng định sẽ chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai các chương trình hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng và báo cáo lại với các nhà tài trợ.

Thông tin về Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) là quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập từ ngày 4/5/1992 theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (Nay sửa đổi là Luật Trẻ em 2016), có chức năng vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được nhà nước ưu tiên.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam có Hội đồng Bảo trợ, hiện nay do bà Võ Thị Ánh Xuân – Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN là Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ và 21 thành viên là những chính khách, người có uy tín, vị thế cao trong xã hội, là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo các tập đoàn, Doanh nghiệp lớn…

Trải qua hơn 29 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.200 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 33 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc, trong đó riêng Quỹ BTTEVN với phương châm hoạt động “Tận tâm - Minh bạch - Kịp thời – Cùng tham gia”, đã vận động được gần 1.500 tỷ đồng cùng hàng trăm ngàn tấn hàng hóa hiện vật để hỗ trợ cho trên 7,3 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ BTTE Việt Nam đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn Việt Nam. Với những thành tích đạt được, Quỹ BTTE Việt Nam xứng đáng nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ trao tặng như Huân chương Lao động Hạng Ba, Hạng Hai, Hạng Nhất; Cờ Thi đua Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt, năm 2020, Quỹ BTTEVN được Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời ký đổi mới.

Tuy nhiên, hiện nay trong tổng số gần 26 triệu trẻ em dưới 16 tuổi vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, gần 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt rất cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội để các em có cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn….

Tiếp nhận tài trợ hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm