Tiếp thông tin vụ thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh THCS

Tiếp thông tin vụ thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh THCS
HHT - Đại diện Hội phụ huynh học sinh của trường yêu cầu các cơ quan chức năng sớm làm rõ, xử lý vụ việc.

Lãnh đạo trường THCS thị trấn Thới Bình, Ban đại diện phụ huynh học sinh (PHHS) cùng một số phụ huynh vừa tiếp tục có buổi làm việc liên quan đến thầy giáo T.H.S. bị tố có hành vi “không đứng đắn” với nhiều nữ sinh lớp 8, 9 của trường này trong lúc dạy thêm tại nhà riêng.

Theo một biên bản làm việc có sự tham gia của Ban đại diện PHHS, Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ nhà trường..., nhiều phụ huynh đã bày tỏ không đồng tình với nội dung giải trình của thầy T.H.S.

“Thầy S. nói coi các em như con, lấy lý do nhớ con, yêu thương con mà có hành vi đối với nhiều nữ sinh như vậy là chưa thành thật nhận lỗi”, biên bản nêu ý kiến một phụ huynh.

Nội dung biên bản cũng nêu, sau khi phụ huynh phản ánh sự việc, khi các em lên lớp, thầy S. được cho là “đì” các em bằng cách gọi lên trả bài rồi cho điểm 0.

“Thầy còn kêu con tôi tự phạt bằng cách chẻ đôi cây tre, sau đó ôm tuột xuống, lỡ con tôi làm thật thì sao, cách xử phạt của thầy quá đáng, không thể chấp nhận được”, một phụ huynh bức xúc.

Một phụ huynh khác chia sẻ: “Con tôi chưa bị thầy sàm sỡ, nhưng nó đã chứng kiến những hành vi sàm sỡ của thầy với các bạn. Con tôi lo sợ, không yên tâm đi học. Tôi thấy cần có trách nhiệm bảo vệ không chỉ con tôi mà góp phần xây dựng môi trường học tập lành mạnh cho tất cả học sinh”.

Tiếp thông tin vụ thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh THCS ảnh 1

Trường THCS thị trấn Thới Bình, nơi thầy giáo T.H.S. công tác.

Biên bản cũng thể hiện, quan điểm của Ban đại diện Hội PHHS trường là luôn chăm sóc và bảo vệ quyền, lợi ích của các em học sinh. “Tin vào những gì học sinh nêu vì đi xa hỏi già, về nhà hỏi trẻ. Nhiều học sinh cùng nêu sự việc giống nhau. Học sinh cần được tôn trọng, bảo vệ”, một đại diện Hội PHHS nêu ý kiến.

Nhiều phụ huynh cho rằng, hành vi của thầy T.H.S. là không phù hợp đạo đức nhà giáo, rất đáng lên án. Các phụ huynh còn mong muốn thầy S. không tiếp tục giảng dạy con em mình.

“Yêu cầu cơ quan các cấp xử lý nhanh sự việc để phụ huynh yên tâm, học sinh an tâm học tập tốt, không để con sâu làm sầu nồi canh”, một đại diện Hội PHHS đề nghị.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Trọng Quý - Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Thới Bình đã gửi lời xin lỗi đến PHHS và các em học sinh đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng tâm lý.

“Nhà trường hứa sẽ có trách nhiệm, báo cáo kịp thời để cấp trên quan tâm xử lý vụ việc công bằng, đến nơi, đến chốn. Quan điểm của nhà trường là sẽ công tâm, khách quan, không bao che”, biên bản nêu ý kiến ông Quý.

Ông Quý cũng mong PHHS tin tưởng vào nhà trường, yên tâm, bình tĩnh, đợi các cơ quan chức năng có bước xử lý tiếp theo.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Thanh Hận - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình cho biết, lãnh đạo Phòng đã thành lập tổ xác minh để làm rõ.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.