Tiếp tục tăng đến 109 tập, bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" bị khán giả kêu gọi tẩy chay

Tiếp tục tăng đến 109 tập, bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" bị khán giả kêu gọi tẩy chay
HHT - Việc tiếp tục kéo dài số lượng tập phim trong khi tình tiết phim ngày càng ì ạch, thậm chí xử lý không khéo léo đã khiến "Gạo nếp gạo tẻ" vấp phải làn sóng phản đối từ khán giả.

Chuyển thể từ bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc - Wang’s Family, Gạo nếp gạo tẻ ra mắt khán giả vào cuối tháng 5 đã nhanh chóng trở thành một trong những tác phẩm truyền hình về gia đình được yêu thích nhất trong năm 2018.

Bộ phim liên tục nằm trong Top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Google Việt Nam hàng tuần, Top trending Youtube Việt Nam 2018 với hơn 800 triệu lượt xem. Ngoài ra, trong mùa giải thưởng cuối năm, Gạo nếp gạo tẻ còn góp mặt tại nhiều giải thưởng uy tín như Mai Vàng 2018, WeChoice 2018,... với loạt đề cử ở hạng mục dành cho phim truyền hình. 

Tiếp tục tăng đến 109 tập, bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" bị khán giả kêu gọi tẩy chay ảnh 1
Với câu chuyện hấp dẫn, gần gũi về cuộc sống gia đình hàng ngày, Gạo nếp gạo tẻ khiến người xem bị cuốn theo mạch phim và hào hứng bàn luận về những tình tiết suốt khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên càng về sau, việc kéo dài bộ phim đã khiến nhiều khán giả chán ngán và bắt đầu cảm thấy phim không còn thu hút, thậm chí là thiếu logic. Cụ thể, theo thông tin ban đầu, phim có só tập tương đương với bản gốc khoảng 80 tập. Thế nhưng khi phim đã chuẩn bị đi vào hồi kết, ê-kíp bộ phim bất ngờ thông báo sẽ kéo dài đến con số 99.

Tính tới ngày 17/12, bộ phim đã chiếu đến tập 97. Và trong khi, "người người, nhà nhà" la ó, đòi kết phim sau những tình tiết nhạt nhẽo, thiếu gay cấn trong những tập vừa qua, thì ê-kíp lại một lần nữa thông báo sẽ kéo dài tới tập... 109.

Tiếp tục tăng đến 109 tập, bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" bị khán giả kêu gọi tẩy chay ảnh 2
Bộ phim Gạo nếp gạo tẻ tỏ ra thiếu sức hút những tập về sau.

Nói về vấn đề này, biên kịch - đạo diễn Hoàng Anh cho biết thêm: "Thực tế là làm phim có rất nhiều vấn đề chuyên môn, không thể đột nhiên thêm bớt nhân vật hoặc thay đổi cái kết ngay được. Cần phải có quá trình dẫn dắt câu chuyện, kết nối và sắp xếp một cách hợp lý nhất về tình tiết, tình cảm của các tuyến nhân vật. Sự thay đổi ở 1 tuyến nhân vật này sẽ dẫn đến sự thay đổi của rất nhiều tuyến nhân vật khác. Vì lẽ đó mà độ dài của bộ phim đã được điều chỉnh thành 109 tập và hy vọng là khán giả sẽ hài lòng với cái kết của bộ phim".

Ngay khi thông tin bộ phim sẽ kéo dài thêm 10 tập nữa, làn sóng bình luận trái chiều từ khán giả đã nổ ra, thậm chí nhiều người còn cho rằng đang bị nhà sản xuất "dắt mũi". Ngoài việc tăng thêm lượng tập phim để giải quyết những tình huống còn đang dang dở, người xem còn tỏ ra không hài lòng trước việc ê-kíp bộ phim bắt phải tải ứng dụng mới được xem online tiếp những tập cuối.

Tiếp tục tăng đến 109 tập, bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" bị khán giả kêu gọi tẩy chay ảnh 3
Khán giả bất bình khi bộ phim cứ liên tiếp kéo dài.
Tiếp tục tăng đến 109 tập, bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" bị khán giả kêu gọi tẩy chay ảnh 4
Những lời kêu gọi tẩy chay xuất hiện trong các group trên Facebook.
Tiếp tục tăng đến 109 tập, bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" bị khán giả kêu gọi tẩy chay ảnh 5
Tiếp tục tăng đến 109 tập, bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" bị khán giả kêu gọi tẩy chay ảnh 6
Nhiều người còn cho rằng phim thiếu logic, xuất hiện nhiều lỗ hổng trong kịch bản.
Tiếp tục tăng đến 109 tập, bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" bị khán giả kêu gọi tẩy chay ảnh 7
Liệu 109 tập đã là cái kết thật sự cho bộ phim?
Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm