Tiết học đầu Xuân không còn nhàm chán khi thầy cô giáo lì xì học trò theo cách thật "chất"

Tiết học đầu Xuân không còn nhàm chán khi thầy cô giáo lì xì học trò theo cách thật "chất"
HHT - Tiết mục nào đáng mong chờ nhất buổi học khai Xuân đầu năm nhỉ? Chắc chắn là màn lì xì siêu độc đáo từ các thầy cô rồi.

Đầu Xuân năm mới, việc trở lại lớp học sau hơn một tuần nghỉ Lễ bỗng trở nên thật khó khăn với đám "nhất quỷ nhì ma". Đang quen với nhịp sống nghỉ ngơi thả phanh, nay mở mắt đã thấy bảng đen, phấn trắng, có ai nén nổi một tiếng thở dài đây. Để gặp lại cảm giác nghỉ Tết, chúng ta sẽ phải đợi thêm khoảng 360 ngày nữa, nghĩ thôi cũng thấy "mất hồn".

Để "xốc lại tinh thần" cho học trò, các thầy cô giáo chuẩn bị sẵn trong cặp những phong bao lì xì còn thơm phức... mùi Tết. Tuy nhiên, để việc nhận lì xì trở nên đầy hào hứng và ý nghĩa, không ít thầy cô nghĩ ra kha khá trò chơi siêu bá đạo để kéo cái đám đang "lơ mơ vì bánh chưng xanh dưới kia" trở lại với không khí học tập.

Sau tiết học đầu năm, bạn Đoàn Phượng đã nhanh tay khoe ngay lên mạng xã hội màn lì xì đầu năm của lớp mình. Cô giáo của bạn đã đặt những tờ tiền với mệnh giá khác nhau trên bàn, gọi từng cá nhân lên bục giảng rồi... yêu cầu người đó phải bịt mắt. Nếu ai xuất sắc đoán được chính xác mệnh giá của tờ tiền chỉ bằng cách sờ, thậm chí là... ngửi, tờ tiền sẽ thuộc về người ấy.

Tiết học đầu Xuân không còn nhàm chán khi thầy cô giáo lì xì học trò theo cách thật "chất" ảnh 1

Cô giáo đưa tay ra hiệu cho cả lớp không được nhắc bạn mình về mệnh giá của tờ tiền. Sau một hồi mân mê, bạn nam này đã mạnh dạn đoán mình đang cầm trên tay tờ 500 ngàn đồng và may mắn bỏ túi số tiền y như dự đoán. (Ảnh: Đoàn Phượng)

Khỏi bàn cãi, trò chơi này đã khiến không khí lớp học trở nên tưng bừng không kém những ngày giáp Tết trước đó. Thế là dân mạng cũng thi nhau chia sẻ những tiết mục lì xì tại lớp mình. Mặc dù mỗi người được nhận phong bao lì xì với mệnh giá lớn nhỏ khác nhau, nhưng ai ai cũng vui vẻ vì sự quan tâm hết lòng mà thầy cô dành riêng cho mình. 

Tiết học đầu Xuân không còn nhàm chán khi thầy cô giáo lì xì học trò theo cách thật "chất" ảnh 2
Thầy giáo dạy Vật lý cũng cực kì tâm lý khi tặng cho mỗi học sinh một tấm séc lì xì mang cả giá trị tinh thần lẫn vật chất. (Ảnh: Rilbi Nguyễn)
Tiết học đầu Xuân không còn nhàm chán khi thầy cô giáo lì xì học trò theo cách thật "chất" ảnh 3
Ở lớp học khác, trò chơi bốc thăm phong bao may rủi cũng khiến dân tình được phen hồi hộp. (Ảnh: Nguyen Kim Chi)
Tiết học đầu Xuân không còn nhàm chán khi thầy cô giáo lì xì học trò theo cách thật "chất" ảnh 4
Vào tiết học đầu năm, trong tay là một cọc tiền lì xì, cô giáo đã đi từng bàn để trao tận tay từng thành viên. "Tờ 20 ngàn đồng này mang ý nghĩa "chúc cả lớp vượt qua cả 2 kì thi lớn trước mắt" đấy" - Bạn Đình Nhật chia sẻ. (Ảnh: Đình Nhật)
Tiết học đầu Xuân không còn nhàm chán khi thầy cô giáo lì xì học trò theo cách thật "chất" ảnh 5
Cô không lì xì tiền thường đâu, cô lì xì hẳn ngoại tệ đó nha. (Ảnh: Lưu Giang)
Tiết học đầu Xuân không còn nhàm chán khi thầy cô giáo lì xì học trò theo cách thật "chất" ảnh 6
Phong bao lì xì của cô cũng dễ thương y như cô vậy. (Ảnh: Hằng Mon)

Những màn lì xì đầu năm mới này đã khiến nhiều người vốn đã qua tuổi học sinh cảm thấy không khỏi ghen tị. "Tuổi học trò quả là khoảng thời gian mà mỗi chúng ta đều nhận được sự quan tâm giống nhau, từ gia đình, bạn bè tới thầy cô giáo. Giờ đã đi làm, mình còn có trách nhiệm đi lì xì người khác đây này. Hãy tận hưởng giây phút được lì xì đi các bạn" - Tài khoản Thu Hương nói.

Tuy vậy, không ít người cảm thấy "chua xót" vì chỉ nhận được màn lì xì là... bài kiểm tra. "Đúng là lớp nhà người ta. Lớp mình nhận ngay 45 phút kiểm tra vào ngày học khai xuân. Đầu xuân được lì xì thử thách, cả năm chắc dạt dào thử thách đây" - Một bạn khác than thở.

"Còn mình được gọi lên bảng để trả bài. Cũng may kết quả không tệ, nếu không mình sẽ ám ảnh suốt kì học mất" - Tài khoản Gia Phạm đùa.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã kết thúc, màn lì xì đầu năm cũng đã qua. Vậy là chúng ta phải nghiêm túc đối mặt với một năm vất vả nữa mới mong lại được nghỉ Tết...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm