“Tiết học để trưởng thành” - nơi teen Mỹ được học cách đối mặt với cuộc sống sau này

“Tiết học để trưởng thành” - nơi teen Mỹ được học cách đối mặt với cuộc sống sau này
HHT - Đây là một khóa học kỹ năng sống thú vị mà học sinh tại trường trung học Bullitt Central, Kentuky, Mỹ được học.  

Trường học là nơi bạn học Toán, Ngữ văn, dạy bạn biết về lịch sử thế giới, giúp bạn biết thêm một vài ngôn ngữ mới nhưng những điều đó chưa chắc sẽ giúp bạn một cách thiết thực nhất để bạn bước vào đời.

“Tiết học để trưởng thành” - nơi teen Mỹ được học cách đối mặt với cuộc sống sau này ảnh 1

Nhận thấy được tình trạng thiếu hụt kiến thức sống của học sinh, trường trung học Bullitt Central ở Shepherdsville (thuộc tiểu bang Kentucky, Mỹ) đã quyết định thêm những “Tiết học để trưởng thành” vào giáo trình dạy của trường.

“Tiết học để trưởng thành” - nơi teen Mỹ được học cách đối mặt với cuộc sống sau này ảnh 2

Các thầy cô đã dành hẳn một ngày để dạy cho học sinh những thứ “sống còn” như cách thay lốp xe, cách nấu các bữa ăn với chi phí thấp (điều này sẽ là cứu tinh khi bạn đến trường đại học), cách viết sơ yếu lý lịch hay dạy cách quản lý tài chính – những kỹ năng sinh tồn thiết yếu khi học sinh rời ghế nhà trường.

“Tiết học để trưởng thành” - nơi teen Mỹ được học cách đối mặt với cuộc sống sau này ảnh 3

Điều đáng tiếc là dù trường giảng dạy tới 11 kỹ năng nhưng học sinh chỉ được chọn học 3 thứ vì cần đảm bảo số lượng học sinh vừa đủ cho mỗi buổi học. Các lớp học về tài chính có vẻ được chú ý rất nhiều. Tại đây học sinh sẽ được dạy cách sử dụng tài khoản ngân hàng và kiểm soát định mức tín dụng.

“Tiết học để trưởng thành” - nơi teen Mỹ được học cách đối mặt với cuộc sống sau này ảnh 4

Một loạt các tổ chức xã hội đã đứng ra giúp đỡ nhà trường trong việc giảng dạy như Trung tâm phụ nữ và gia đình, Cơ quan hỗ trợ giáo dục đại học Kentucky KHEAA, Quân đội Mỹ, Tổ chức Phụ nữ vì hoà bình,… Ví dụ Sở Cảnh sát Shepherdsville cung cấp những kiến thức về luật pháp, dạy cho học sinh cách xử lý tình huống đúng luật khi bị cảnh sát tra hỏi hoặc bắt giữ.

Ai trong chúng ta cũng phải đối diện với lần đầu tiên khi xe hỏng lốp hay mất cân bằng về tài chính. Thế nên những tiết học như thế này sẽ giúp teen tránh bỡ ngỡ, vấp ngã khi phải gặp phải những chuyện tương tự khi rời trường trung học để bước vào một môi trường sống hoàn toàn mới. "Tiết học để trưởng thành" đang là nguồn cảm hứng cho rất nhiều trường trung học tại Mỹ. 

Theo ladbible
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.