Tiết lộ bất ngờ về “Despacito”, siêu phẩm vừa soán ngôi #1 YouTube của "Gangnam Style"

Tiết lộ bất ngờ về “Despacito”, siêu phẩm vừa soán ngôi #1 YouTube của "Gangnam Style"
HHT - Phát hành vào đầu năm 2017, “Despacito” nhờ giai điệu bắt tai và gây nghiện đã nhanh chóng trở thành hiện tượng trên toàn thế giới. Điều nhạc nhiên là ca khúc này được Luis Fonsi hoàn thành chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Sau một khoảng thời gian “im hơi lặng tiếng”, Luis Fonsi đã đánh dấu sự trở lại trên địa hạt âm nhạc bằng ca khúc Latin gây nghiện mang tên Despacito. Ngay từ khi ra mắt, ca khúc đã nhanh chóng trở thành hiện tượng với hàng loạt bản cover và lượt xem MV ngày một tăng lên cực kỳ nhanh chóng. Mới đây, nam ca sĩ người Puerto Rico vừa có những tiết lộ rất thú vị về quá trình sáng tác ca khúc này.

Tiết lộ bất ngờ về “Despacito”, siêu phẩm vừa soán ngôi #1 YouTube của "Gangnam Style" ảnh 1

Luis cho biết, khi thức giấc vào buổi sáng bỗng giai điệu tiền thân của Despacito cứ văng vẳng vang lên trong đầu anh, điều đặc biệt là chỉ có từ “despacito” cứ vang lên lặp đi lặp lại. Nên anh đã nhanh chóng ghi âm chúng lại, sau đó huy động sự giúp sức của bạn bè để hoàn thành ca khúc ngay trong chiều hôm đó. Khi tìm được sự đồng điệu giữa giai điệu và lời bài hát, Luis Fonsi tìm đến những nhà sản xuất của mình là Andres TorresMauricio Rengifo để hoàn thiện ca khúc.

Luis Fonsi chia sẻ: “Chỉ trong vòng ba giờ đồng hồ, hay thậm chí ít hơn nữa, chúng tôi đã sản xuất được hơn 80% ca khúc Despacito mà mọi người đang thưởng thức. Chúng tôi đã đắm chìm trong tiếng Tây Ban Nha, tiếng guitar và khung cảnh tuyệt vời tại Puerto Rico. Chúng tôi nghĩ rằng, thứ âm nhạc truyền thống này sẽ khiến cả thế giới phát cuồng”.

Theo trang The Guardian, Despacito hiện đang thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu. Sau hơn 5 tháng ra mắt trên YouTube, MV của ca khúc này đã đạt hơn 2,5 tỷ lượt người xem và giữ vị trí số 1 tại 45 quốc gia khác nhau. Thậm chí nhờ những cảnh quay tuyệt đẹp trong MV đã thu hút nhiều khách du lịch đến thăm đất nước Puerto Rico, góp phần thúc đẩy ngành du lịch của quốc gia này tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

HIẾU CÔNG

MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm