Tiết lộ của BigHit có thể hoãn việc nhập ngũ của Jin (BTS) tới 1 năm khiến netizen xôn xao

HHT - Theo đúng “lịch trình” bắt buộc phải tham gia nghĩa vụ quân sự, anh cả Jin của BTS có thể bị gọi nhập ngũ bất kỳ lúc nào bắt đầu từ tháng 12 năm nay. Thế nhưng Big Hit vừa ra thông báo họ có thể hoãn việc nhập ngũ của Jin tới cuối năm 2021, điều đó liệu có khả năng không?

Chuyện tham gia nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc nổi tiếng là rất khắt khe, cho dù là sao nổi tiếng đến mấy cũng đều bắt buộc phải trải qua kỳ nghĩa vụ quân sự trước tuổi 35. Thậm chí, theo luật mới sửa đổi, các sao nam Hàn từ 28 tuổi trở đi sẽ bắt buộc phải nhập ngũ ngay lập tức khi có giấy triệu tập, không được hoãn vì bất cứ lý do gì.

Chính vì thế, theo như ngày tháng năm sinh của anh cả Kim Seok Jin (BTS) là 4/12/1992 thì bắt đầu từ sau ngày 4/12 năm nay, Jin sẽ có thể phải nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ quân sự bất kỳ lúc nào khi được gọi.

Tiết lộ của BigHit có thể hoãn việc nhập ngũ của Jin (BTS) tới 1 năm khiến netizen xôn xao ảnh 1
Tuy nhiên, Big Hit vừa ra một thông báo mà theo đó, “khả năng cao” anh cả Jin sẽ có thể hoãn nhập ngũ đến cuối năm 2021. Mặc dù việc này chưa được xác nhận bởi các cơ quan chức năng của Hàn phụ trách về việc nhập ngũ, Big Hit vẫn khẳng định việc này hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện tại, đạo luật về nghĩa vụ quân sự được sửa đổi của Hàn Quốc có thể sẽ bao gồm các nghệ sĩ có đóng góp đủ lớn cho đất nước, nhưng việc này vẫn còn đang chờ phê duyệt. Theo đó, nếu như được duyệt, và BTS nhận được giải Grammy, rất có thể nhóm sẽ được hoãn hoặc thậm chí miễn nghĩa vụ quân sự.

Với những đóng góp của BTS cho đất nước về văn hóa, du lịch và kinh tế từ trước đến nay, nhiều netizen cũng cho rằng nhóm hoàn toàn xứng đáng để được hoãn, hoặc miễn tham gia nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, các chàng trai BTS chưa từng nhắc đến việc này, họ vẫn luôn khẳng định sẽ tham gia nghĩa vụ quân sự đầy đủ giống như mọi công dân nam giới khác của Hàn Quốc.

Tiết lộ của BigHit có thể hoãn việc nhập ngũ của Jin (BTS) tới 1 năm khiến netizen xôn xao ảnh 2
Cũng theo thông báo lần này của Big Hit, 7 chàng trai BTS cũng vừa được chia cổ phiếu của Big Hit với con số 68.385 cổ phiếu mỗi người. Nếu giá chào bán công khai đạt ở mức tối đa mà Big Hit đưa ra là 135.000 won, thì mỗi thành viên sẽ sở hữu số cổ phiếu trị giá 9,23 tỉ won (tương đương khoảng 180 tỉ đồng). Việc này giúp khối tài sản của các chàng trai BTS gia tăng đáng kể, mà BTS vốn đã nằm trong Top 50 nghệ sĩ giàu nhất thế giới. Các chàng trai được netizen nhận xét đúng chuẩn “bên ngoài đẹp trai ấm áp, bên trong nhiều tiền”.

Big Hit cũng tuyên bố việc chia cổ phiếu cho các thành viên BTS là để “củng cố mối quan hệ hợp tác lâu dài của họ với các nghệ sĩ cốt cán của công ty, thúc đẩy tinh thần làm việc và hợp tác của các nghệ sĩ với sự phát triển của công ty nhiều hơn.”

Tiết lộ của BigHit có thể hoãn việc nhập ngũ của Jin (BTS) tới 1 năm khiến netizen xôn xao ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm