Tiết lộ gây sốc của stylist nhóm SNSD về mức lương cực thấp mà SM Ent trả cho nhân viên

Tiết lộ gây sốc của stylist nhóm SNSD về mức lương cực thấp mà SM Ent trả cho nhân viên
HHT - Tiết lộ của stylist nổi tiếng Seo Soo Kyung vẫn khiến khán giả sửng sốt.

Seo Soo Kyung là stylist của nhóm SNSD từ năm 2011, đã có công giúp các cô gái SNSD tỏa sáng trên sân khấu cũng như trên thảm đỏ, và cả giữa đời thường.

Tiết lộ gây sốc của stylist nhóm SNSD về mức lương cực thấp mà SM Ent trả cho nhân viên ảnh 1

Nhóm SNSD dự đám cưới của Seo So Kyung.

Ngoài ra, Seo Soo Kyung còn có một tài khoản mạng xã hội màng tên Soo’s Style, nơi cô chia sẻ các bí quyết mặc đẹp cũng như cách tỏa sáng giữa đám đông. Cô còn giảng dạy ở Học viện văn hóa Chungkang.

Tiết lộ gây sốc của stylist nhóm SNSD về mức lương cực thấp mà SM Ent trả cho nhân viên ảnh 2

Nhìn hồ sơ của Seo Soo Kyung, ai cũng nghĩ cô phải được công ty SM Ent trả lương hậu hĩnh. Nhưng theo cô "bật mí" thì các stylist không hề dư dả hay có nhiều tiền. Khi mới vào nghề, Seo Soo Kyung chỉ nhận được 300 nghìn won (khoảng 6 triệu đồng) cho ba tháng làm việc quần quật.

Tiết lộ gây sốc của stylist nhóm SNSD về mức lương cực thấp mà SM Ent trả cho nhân viên ảnh 3

“Đó là một vòng tròn luẩn quẩn. Các nghệ sĩ cũng như các nhân viên có liên quan như stylist, trang điểm, trợ lý, thậm chí cả quản lý thực ra được trả công rất ít. Nhưng bản thân công ty giải trí cũng chẳng nhận được nhiều tiền khi hợp tác với các đài truyền hình nên không có chi phí để trả lương nhân viên. Chỉ có đài truyền hình là thu lợi lớn mà thôi”.

Tiết lộ gây sốc của stylist nhóm SNSD về mức lương cực thấp mà SM Ent trả cho nhân viên ảnh 4

Seo Soo Kyung "bật mí" thêm rằng: “Nhưng bạn có biết SM Ent chính là công ty trả lương thấp nhất trong cả K-Pop không? Lý do của họ là “Bạn phải thấy cám ơn chúng tôi vì đã có cơ hội được làm việc với ngôi sao hạng A giống như SNSD”. Vì thế mà nhân viên không được phép đòi hỏi mức lương cao hơn tương xứng với công sức của mình”.

Tiết lộ gây sốc của stylist nhóm SNSD về mức lương cực thấp mà SM Ent trả cho nhân viên ảnh 5

Sau khi gây dựng được tên tuổi, Seo Soo Kyung đã rời khỏi SM Ent và tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình. Trước việc ba thành viên Sooyoung, SeohyunTiffany rời nhóm, Soo Kyung cho rằng “Nếu như SNSD tan rã, tôi thực sự sẽ rất buồn, vì tôi rất yêu quý nhóm. Nhưng các cô gái đều không nhắc đến điều này, nên tôi nghĩ SNSD không tan rã đâu”.

HẢI PHONG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.