Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi)

HHT - Chuyến bay thương mại đầu tiên đưa hành khách lên vũ trụ sẽ sớm được thực hiện, và mức giá tất nhiên là rất “chát”. Thế mà vé cho chuyến bay này đã được bán hết rồi, nên dù có nhiều tiền thì chúng ta cũng không thể trở thành một trong những người đầu tiên bay trên chuyến bay thương mại để khám phá vũ trụ được đâu.

Một đoàn du khách đầu tiên sẽ sớm được đưa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trên một chuyến bay thương mại.

Chuyến bay này sẽ do công ty Axiom Space thực hiện, với giá vé vừa công bố là 55 triệu đôla/ người (gần 1.300 tỷ đồng), theo Washington Post.

Nhưng bạn đừng vội cho rằng công ty Axiom Space (mà bạn có thể chưa từng nghe tên) này dường như sắp “vượt mặt” SpaceX của Elon Musk. Bởi đoàn du khách này sẽ đi trên con tàu vũ trụ Crew Dragon của… chính SpaceX. Hay nói cách khác, SpaceX sẽ thay mặt cho Axiom Space để thực hiện chuyến bay thương mại đưa du khách lên vũ trụ.

Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi) ảnh 1 SpaceX của Elon Musk hiện là công ty tư nhân dẫn đầu về khai phá không gian. Ảnh: Mario Anzuoni/ Reuters.

Khi lên đó, du khách sẽ dành khoảng 8 ngày để nghiên cứu và thực hiện các dự án nhân đạo, theo Axiom Space.

Chuyến bay này được hy vọng sẽ là khởi đầu cho những chuyến du hành vũ trụ thương mại đều đặn. Axiom Space mong muốn rằng có thể thực hiện 2 chuyến bay/ năm lên ISS, dành cho những người đủ giàu để mua vé.

Còn chuyến đầu tiên này, được gọi là Ax-1, sẽ được dẫn dắt bởi Michael López-Alegría. Ông từng là phi hành gia của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ), cũng là Phó Chủ tịch của Axiom Space.

Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi) ảnh 2 4 người sẽ đi chuyến bay thương mại đầu tiên vào vũ trụ. Ảnh: Axiom Space.

Tàu vũ trụ cũng chỉ chở 3 du khách nữa và vé đã được bán hết. Những khách mua vé đều là các nhà đầu tư giàu có: Larry Connor người Mỹ, Mark Pathy người Canada và Eytan Sibbe người Israel.

Tất nhiên, cũng không phải cứ có tiền là mua vé bay vào vũ trụ được. Những du khách này cũng phải tham gia luyện tập theo một chương trình đặc biệt trước khi lên tàu vũ trụ - dự kiến khởi hành vào đầu năm 2022, cùng với chỉ huy dự phòng Peggy Whitson và phi công dự phòng John Shoffner.

Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi) ảnh 3 Một phi hành gia trên ISS. Ảnh: NASA.

Rất tiếc cho các fan của diễn viên Tom Cruise, vì khoảng tháng 5/2020, có thông tin rằng Tom đang thảo luận với NASA và SpaceX để được bay lên ISS và quay vài cảnh trên đó cho một bộ phim. Nhưng giờ thì đã rõ: Trong danh sách những du khách đầu tiên bay lên ISS không có tên Tom Cruise, có lẽ anh phải chờ chuyển sau vậy.

Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi) ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?