Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi)

HHT - Chuyến bay thương mại đầu tiên đưa hành khách lên vũ trụ sẽ sớm được thực hiện, và mức giá tất nhiên là rất “chát”. Thế mà vé cho chuyến bay này đã được bán hết rồi, nên dù có nhiều tiền thì chúng ta cũng không thể trở thành một trong những người đầu tiên bay trên chuyến bay thương mại để khám phá vũ trụ được đâu.

Một đoàn du khách đầu tiên sẽ sớm được đưa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trên một chuyến bay thương mại.

Chuyến bay này sẽ do công ty Axiom Space thực hiện, với giá vé vừa công bố là 55 triệu đôla/ người (gần 1.300 tỷ đồng), theo Washington Post.

Nhưng bạn đừng vội cho rằng công ty Axiom Space (mà bạn có thể chưa từng nghe tên) này dường như sắp “vượt mặt” SpaceX của Elon Musk. Bởi đoàn du khách này sẽ đi trên con tàu vũ trụ Crew Dragon của… chính SpaceX. Hay nói cách khác, SpaceX sẽ thay mặt cho Axiom Space để thực hiện chuyến bay thương mại đưa du khách lên vũ trụ.

Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi) ảnh 1 SpaceX của Elon Musk hiện là công ty tư nhân dẫn đầu về khai phá không gian. Ảnh: Mario Anzuoni/ Reuters.

Khi lên đó, du khách sẽ dành khoảng 8 ngày để nghiên cứu và thực hiện các dự án nhân đạo, theo Axiom Space.

Chuyến bay này được hy vọng sẽ là khởi đầu cho những chuyến du hành vũ trụ thương mại đều đặn. Axiom Space mong muốn rằng có thể thực hiện 2 chuyến bay/ năm lên ISS, dành cho những người đủ giàu để mua vé.

Còn chuyến đầu tiên này, được gọi là Ax-1, sẽ được dẫn dắt bởi Michael López-Alegría. Ông từng là phi hành gia của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ), cũng là Phó Chủ tịch của Axiom Space.

Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi) ảnh 2 4 người sẽ đi chuyến bay thương mại đầu tiên vào vũ trụ. Ảnh: Axiom Space.

Tàu vũ trụ cũng chỉ chở 3 du khách nữa và vé đã được bán hết. Những khách mua vé đều là các nhà đầu tư giàu có: Larry Connor người Mỹ, Mark Pathy người Canada và Eytan Sibbe người Israel.

Tất nhiên, cũng không phải cứ có tiền là mua vé bay vào vũ trụ được. Những du khách này cũng phải tham gia luyện tập theo một chương trình đặc biệt trước khi lên tàu vũ trụ - dự kiến khởi hành vào đầu năm 2022, cùng với chỉ huy dự phòng Peggy Whitson và phi công dự phòng John Shoffner.

Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi) ảnh 3 Một phi hành gia trên ISS. Ảnh: NASA.

Rất tiếc cho các fan của diễn viên Tom Cruise, vì khoảng tháng 5/2020, có thông tin rằng Tom đang thảo luận với NASA và SpaceX để được bay lên ISS và quay vài cảnh trên đó cho một bộ phim. Nhưng giờ thì đã rõ: Trong danh sách những du khách đầu tiên bay lên ISS không có tên Tom Cruise, có lẽ anh phải chờ chuyển sau vậy.

Tiết lộ giá vé của chuyến bay thương mại đầu tiên đưa người lên vũ trụ (và vé bán hết rồi) ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.