Tiết lộ lời Harry nói với William hồi nhỏ: Như dự báo tương lai, Công nương Diana cũng sốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cựu vệ sĩ của Hoàng gia Anh vừa tiết lộ rằng, hồi nhỏ, Hoàng tử Harry đã từng bực bội nói với anh trai mình một câu khiến Công nương Diana cũng sửng sốt, và như thể dự báo về sự rạn nứt sau này giữa hai anh em.

Những người yêu quý cả hai anh em Hoàng tử William và Harry hẳn không vui vẻ gì khi tình cảm thân thiết của họ đã không được như xưa. Thậm chí, một số nhà nghiên cứu về Hoàng gia Anh còn gọi đó là “cuộc đụng độ kiểu cổ điển” giữa “người kế vị và vai phụ”.

Thế rồi, đã vừa có một lời tiết lộ về những gì Harry nói với William từ ngày nhỏ, như “dự báo” sự rạn nứt sau này.

Ông Ken Wharfe, cựu vệ sĩ của hai anh em Hoàng tử, mới đây đã nói rằng, ông không bất ngờ về việc Harry rời khỏi Hoàng gia và William - Harry trở nên xa cách. Bởi ông đã chứng kiến một cuộc cãi vã giữa họ khi còn nhỏ, và lúc ấy, Harry đã buột ra một câu đáng ngạc nhiên.

Tiết lộ lời Harry nói với William hồi nhỏ: Như dự báo tương lai, Công nương Diana cũng sốc ảnh 1

Anh em William - Harry từng có mối quan hệ rất tốt. Ảnh: Sipa/ Shutterstock,

Trong bộ phim tài liệu mới của Channel 5, ông Ken kể rằng, sự việc xảy ra trong chuyến đi từ London tới Gloucester. Ken nói: “Trên xe ô tô, Công nương Diana và tôi ngồi ở ghế trước, William và Harry ở ghế sau. Vì lý do gì đó, hai Hoàng tử đã cãi cọ từ lúc trước khi khởi hành”.

Việc tranh cãi của trẻ em là rất bình thường, nên người bảo mẫu - ngồi cùng William và Harry - cố gắng phân xử. Thế rồi, Harry bỗng buột miệng: “William, một ngày nào đó anh sẽ là Vua, còn em thì không, nên chẳng quan trọng gì cả, em có thể làm những gì em thích”.

Ông Ken kể rằng, Công nương Diana đã rất sửng sốt và hỏi Harry rằng con học ở đâu ra cái câu đó. Thế rồi hai Hoàng tử nhỏ không nói gì nữa.

Tiết lộ lời Harry nói với William hồi nhỏ: Như dự báo tương lai, Công nương Diana cũng sốc ảnh 2

Công nương Diana và hai Hoàng tử khi còn nhỏ. Ảnh: Jayne Fincher/ HBO.

Nhiều tờ báo ở Anh cho rằng, lời nói của Harry cho thấy anh đã ý thức được “định mệnh” khác biệt giữa mình và anh trai ngay từ khi còn bé, cho nên, cũng dễ hiểu khi cùng lớn lên trong một môi trường nhưng sự phát triển tâm lý của hai Hoàng tử có thể rất khác nhau. Và có lẽ đó chính là một trong những nguyên nhân khiến Harry sau này không thoải mái với cuộc sống ở Hoàng gia.

Tiết lộ lời Harry nói với William hồi nhỏ: Như dự báo tương lai, Công nương Diana cũng sốc ảnh 3

Ý thức về sự khác biệt có thể đã khiến William - Harry có tâm lý khác hẳn nhau khi lớn lên, đặc biệt còn vì mẹ của họ mất sớm. Ảnh: Getty.

William là người kế vị hàng thứ hai tại Hoàng gia Anh, tức là kế vị trực tiếp ngay sau Thái tử Charles. Còn Harry, người kế vị ngay sau William ở thời điểm hai anh em còn nhỏ, giờ đứng ở hàng thứ sáu, sau 3 con của nhà William và Kate. Kể từ sau khi Harry - Meghan rời đi, vợ chồng William - Kate đã nhận thêm rất nhiều trách nhiệm, hỗ trợ cho Nữ hoàng đã 95 tuổi, và hiện nay họ được coi là những người ở “tuyến đầu” của Hoàng gia Anh.

Tiết lộ lời Harry nói với William hồi nhỏ: Như dự báo tương lai, Công nương Diana cũng sốc ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.