Tiết lộ lý do tác giả bộ truyện tranh “Vua Trò Chơi” qua đời: Hóa ra vì dũng cảm cứu người!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào mùa Hè vừa rồi, không chỉ những người mê manga/ anime mà cả thế giới đều tiếc thương khi Kazuki Takahashi, tác giả bộ truyện tranh nổi tiếng “Yu-Gi-Oh!” (Vua Trò Chơi), đột ngột qua đời. Tuy nhiên, lý do được công bố khi ấy chưa phải là toàn bộ sự thật.

Tác giả bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh! (Vua Trò Chơi) là Kazuki Takahashi đã qua đời vào tháng 7 vừa rồi ở tuổi 60, với lý do được đưa ra khi ấy là ông bị đuối nước. Tuy nhiên, theo báo cáo mới công bố của một tờ báo thì lý do lúc ấy được đưa ra như thế bởi chưa có đầy đủ các chi tiết.

Theo Stars & Stripes, dịch vụ tin tức của Bộ Quốc phòng Mỹ, thì các báo cáo cho biết rằng “một sĩ quan quân đội Mỹ đã được ghi nhận vì cứu 3 người thoát một đợt thủy triều mạnh với dòng chảy rút xa bờ tại một điểm lặn ở Okinawa, trong một vụ việc đã lấy đi mạng sống của một họa sĩ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng”.

Tiết lộ lý do tác giả bộ truyện tranh “Vua Trò Chơi” qua đời: Hóa ra vì dũng cảm cứu người! ảnh 1

Khu vực xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Sĩ quan nói trên là Robert Bourgeau. Anh đã nhìn thấy 3 người đang bơi, trong đó có 2 công dân Nhật (một phụ nữ và cô con gái 11 tuổi) và một người thuộc quân đội Mỹ, và chấp chới trong dòng chảy rút xa bờ. Vì vậy, Bourgeau, dù còn đang đi giày thể thao, đã vội lao đến cứu họ.

Cũng theo S&S thì riêng dòng chảy rút xa bờ đã là nguy hiểm rồi, mà lúc ấy xung quanh còn là những con sóng cao gần 2 mét, nhanh chóng tạo ra hiệu ứng xoáy nước và bắt đầu hút những người bơi ở đó xuống.

Bourgeau là một huấn luyện viên lặn chuyên nghiệp nên đã có thể cứu được 2 công dân Nhật rồi hướng dẫn cho người thuộc quân đội Mỹ bơi vào bờ an toàn. Tuy nhiên, trong toàn bộ sự việc thì một số nhân chứng, bao gồm ít nhất 2 học viên của Bourgeau, khẳng định rằng đã thấy ông Takahashi cũng lao ra biển để giúp, nhưng rồi ông “biến mất dưới những con sóng”.

Tiết lộ lý do tác giả bộ truyện tranh “Vua Trò Chơi” qua đời: Hóa ra vì dũng cảm cứu người! ảnh 2

Tác giả Kazuki Takahashi. Ảnh: Jody Cortes/ San Diego Comic Con.

“Ông ấy là một người hùng,” - Bourgeau nói - “ông ấy đã bất chấp tính mạng của mình để cố cứu người khác”.

Ngày hôm sau, Đội Phòng vệ bờ biển của Nhật đã tìm thấy thi thể ông Takahashi ở bờ biển Nago, một thành phố phía Bắc Okinawa.

Tác giả Takahashi không chỉ là một thần tượng tài năng đối với các fan của thương hiệu Yu-Gi-Oh!, ông còn là một người hùng thực sự trong cuộc sống.

Tiết lộ lý do tác giả bộ truyện tranh “Vua Trò Chơi” qua đời: Hóa ra vì dũng cảm cứu người! ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm