Tiết lộ nguyên nhân khiến Facebook, Instagram bị lỗi vào tối qua 3/7

Tiết lộ nguyên nhân khiến Facebook, Instagram bị lỗi vào tối qua 3/7
HHT - Facebook cho biết, lỗi không tải được nội dung ảnh, video này phát sinh trong "hoạt động bảo trì thông thường".

Từ tối 3/7 (giờ việt Nam), Facebook đã gặp phải vấn đề tải ảnh, video và nhiều dữ liệu khác trong các ứng dụng của mình mới đây. Sự cố này khiến nhiều người dùng không thể xem ảnh trên News Feed của Facebook, xem stories trên Instagram hay gửi tin nhắn trong WhatsApp. 

Tiết lộ nguyên nhân khiến Facebook, Instagram bị lỗi vào tối qua 3/7 ảnh 1
Facebook cho biết, lỗi không tải được nội dung ảnh, video này phát sinh trong “hoạt động bảo trì thông thường”.

Vài giờ sau đó, công ty cho hay đã biết về vấn đề và tìm cách khắc phục để mọi thứ quay về bình thường nhanh nhất có thể. Đến sáng nay, nguyên nhân gây ra gián đoạn dịch vụ mới được Facebook thông báo. Mạng xã hội cho biết lỗi này phát sinh trong “hoạt động bảo trì thông thường”.

Khoảng 6h49 sáng ngày 4/7, Facebook đăng cập nhật trên Twitter thông báo “sự cố đã được giải quyết và khôi phục 100% với tất cả mọi người. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện”. Lỗi trên Instagram cũng được xử lý xong.

Sự cố của Facebook được cho là bắt đầu từ khoảng 9 giờ tốt theo giờ Việt Nam và đến thời điểm cuối ngày 03/07, mọi thứ dường như vẫn chưa được khắc phục. Lỗi này dù vậy không ảnh hưởng đến tất cả hình ảnh hoặc video. Theo đó, nhiều video và hình ảnh trên Facebook hoặc Instagram vẫn có thể tải được.

Các ứng dụng và website là chuyện không quá hiếm bởi sự phức tạp của máy chủ mà nó dựa vào để vận hành. Thông thường, khi Facebook gặp lỗi thường kéo theo lỗi cho cả hệ sinh thái ứng dụng của ông lớn mạng xã hội này khiến hàng tỷ người có thể bị ảnh hưởng.

Trên Downdetector, chuyên trang theo dõi tình trạng hoạt động các mạng xã hội, lượng người dùng báo lỗi tăng đột biến từ thời điểm 21h. Không chỉ người dùng Việt Nam, người dùng tại Mỹ, một số thị trường châu Âu cũng báo lỗi liên tục cùng thời điểm này.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?