Tiểu luận đã nhằm nhò gì, thứ khiến nhiều sinh viên sợ nhất gọi tên: VẤN ĐÁP!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tạm gác lại những bài luận "nghìn chữ" đi, thi vấn đáp mới là điều khiến bao sinh viên đại học "tim đập chân run", chưa vào thi mặt mũi đã xanh lè vì sợ!

Ở bậc Đại học, bên cạnh bài thi tự luận, trắc nghiệm truyền thống, những hình thức thi khác như làm tiểu luận hay vấn đáp cũng khiến nhiều sinh viên "tim đập chân run". Mùa thi gõ cửa, những diễn đàn quen thuộc của Gen Z lại tiếp tục "náo loạn" khi sinh viên đối diện với hình thức thi: Vấn đáp online.

Tiểu luận đã nhằm nhò gì, thứ khiến nhiều sinh viên sợ nhất gọi tên: VẤN ĐÁP! ảnh 1

Thi vấn đáp, "nỗi khổ" không biết tỏ cùng ai của sinh viên. Ảnh: Giỏi từ vựng IELTS kiểu mặn.

Tiểu luận đã nhằm nhò gì, thứ khiến nhiều sinh viên sợ nhất gọi tên: VẤN ĐÁP! ảnh 2

Bài đăng thu hút hơn 1 nghìn lượt tương tác với hơn 300 bình luận.

Ngay khi chủ đề được đăng tải, bài đăng đã thu hút không ít lượt bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều netizen đã không khỏi "bồi hồi" khi nhớ lại khoảnh khắc đối diện với giám khảo trong kỳ thi vấn đáp:

Tài khoản có tên viết tắt V.H chia sẻ: "Vấn đáp Triết học, cô hỏi quan điểm của John Locke về Triết học Pháp quyền tự nhiên, tôi trả lời xong cô phán 'Ông John Locke ổng có viết vậy đâu'.

Tài khoảng K.N bình luận: "Các bạn đã bao giờ trải qua kỳ thi mà 2 phút đọc đề bài 3 mặt giấy, rồi 5 phút để vào bàn biện luận, vấn đáp với thầy cô. Liên tục 4 trạm như vậy, tính ra 28 phút cho một môn lâm sàng 4 tín chỉ chưa? Các bạn có thể vào trường Y để trải nghiệm kỳ thi OSCE (chạy trạm kết hợp vấn đáp) nhé. Lưu ý: chống chỉ định với người bị bệnh tim."

Đối với nhiều sinh viên Y - Dược, hình thức thi này cũng được xem là "hung thần" đối với những sinh viên vừa nhập học. Trong group Ở đây có một chùm sinh viên y cute, bài đăng "Review về kỳ thi vấn đáp" đã thu hút lượng lớn chú ý của "tấm chiếu mới" về kỳ thi này:

Tiểu luận đã nhằm nhò gì, thứ khiến nhiều sinh viên sợ nhất gọi tên: VẤN ĐÁP! ảnh 3

Trở thành bác sĩ dễ hay khó, cứ nhìn cách sinh viên Y thi vấn đáp là biết! Ảnh chụp màn hình.

"Trả lời gần 30 phút, thi xong ngủ được một giấc vẫn thấy bạn mình đang đợi thi" hay "Các bạn ở trên hồi hộp chờ thi, mấy đứa ở dưới thi xong ngồi cắn hạt bí. Lắm hôm thi xong về ngủ được một giấc mà vẫn thấy mấy đứa cuối phòng ngồi đó".

"Mấy đứa cuối danh sách mới gọi là khổ. Thi xong cả lớp về còn 2 - 3 đứa liền bị thầy cô gọi kê lại bàn ghê với trả phòng thi. Vừa đi thi vừa lao động công ích từ 1 giờ chiều đến tận 6 giờ tối mịt mới được về".

"Không có ghế ngồi, phải ngồi hành lang nên hình ảnh sinh viên ngồi la liệt không khác gì dân tị nạn".

"Khoa mình luôn đây này. Vào phòng nhìn thầy cô là rớt hết chữ mà thầy cô còn dồn dập hỏi bao nhiêu câu".

Tiểu luận đã nhằm nhò gì, thứ khiến nhiều sinh viên sợ nhất gọi tên: VẤN ĐÁP! ảnh 4

Dù là vấn đáp trực tiếp...

Tiểu luận đã nhằm nhò gì, thứ khiến nhiều sinh viên sợ nhất gọi tên: VẤN ĐÁP! ảnh 5

hay vấn đáp trực tuyến, đâu cũng là "ác mộng" của bao sinh viên. Ảnh: Trường Người Ta.

Có thể thấy, thi vấn đáp dù là hình thức thi không mới, nhưng việc phải đối diện với nhiều giảng viên, kiểm tra kiến thức cũ "bất thình lình" chính là điều khiến nhiều sinh viên bối rối. Theo chia sẻ của nhiều netizen, thi vấn đáp không chỉ dùng để kiểm tra kiến thức cũ, mà còn là cơ hội để sinh viên tập ứng phó với các tình huống bất ngờ trong tương lai.

Tiểu luận đã nhằm nhò gì, thứ khiến nhiều sinh viên sợ nhất gọi tên: VẤN ĐÁP! ảnh 9
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.