Tiêu tiền kiểu mới của giới siêu giàu: Mua “hộ chiếu đại dịch” để ở đâu an toàn thì đến đó

HHT - Giới siêu giàu luôn có những cách tiêu tiền mà đa số mọi người không tưởng tượng ra được. Chẳng hạn như “phong trào” mua “Hộ chiếu đại dịch” này.

Đã gọi là siêu giàu thì tiền chỉ là chuyện nhỏ. Còn sự an toàn và sở thích của họ thì họ lại rất coi trọng đó nha!

Suốt thời gian qua, nhiều nước trên thế giới đã đóng cửa biên giới để phòng chống đại dịch COVID-19. Thế nhưng những người siêu giàu mà đã lên kế hoạch đi du lịch thì họ không muốn trì hoãn một chút nào. Bởi vậy mà nhiều người “không có gì ngoài điều kiện” sẵn sàng chơi trò “đánh bại lệnh cấm” (beat the ban) bằng cách… tung tiền ra (tất nhiên!).

Tiêu tiền kiểu mới của giới siêu giàu: Mua “hộ chiếu đại dịch” để ở đâu an toàn thì đến đó ảnh 1

Giới siêu giàu không thích phải trì hoãn những sở thích của họ.

Chẳng hạn, một cặp đôi ở Anh đã mua hai vé hạng nhất giá 12.000 đôla mỗi vé (280 triệu đồng/vé) để đi từ London đến Barbados. Nhưng họ lại lo rằng hãng hàng không British Airways ngừng dịch vụ khiến họ không đi chơi được, nên họ bỏ hẳn ra số tiền gấp 10 lần, tức là 125.000 đôla (hơn 2,9 tỷ đồng) để thuê luôn một chiếc máy bay riêng (cuối cùng thì British Airways không ngừng dịch vụ, nhưng thôi, siêu giàu vậy thì sá gì mấy chuyện lẻ tẻ!).

Tiêu tiền kiểu mới của giới siêu giàu: Mua “hộ chiếu đại dịch” để ở đâu an toàn thì đến đó ảnh 2

Đã mua vé hạng nhất của British Airways mà vẫn không yên tâm thì thuê hẳn máy bay riêng.

Nhưng như thế vẫn chưa phải là toàn bộ câu chuyện. Giờ thì giới siêu giàu còn mua cả các gói “bảo hiểm tối thượng” để đảm bảo rằng họ có thể đi đến bất kỳ nước nào đang được coi là an toàn. Tức là, nếu đất nước mà họ đang sống (lại) có một đợt bùng phát đại dịch, thì họ có thể đến luôn một “nơi trú ẩn” nào đó khác. Còn những người giàu nữa thì sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền ra để đồng thời có được quốc tịch ở nhiều nước trên khắp thế giới.

Henley & Partners, một công ty chuyên tư vấn về quốc tịch ở London, chính là một trong những công ty lớn nhất trong ngành “quản lý căn cước”. Theo thông tin mới nhất của họ thì trong ba tháng đầu năm 2020, số người nộp giấy đăng ký lấy thêm quốc tịch đã tăng 42% so với năm ngoái.

Tiêu tiền kiểu mới của giới siêu giàu: Mua “hộ chiếu đại dịch” để ở đâu an toàn thì đến đó ảnh 3

Giới siêu giàu đang sẵn sàng chi tiền để lấy được nhiều quốc tịch cùng lúc. Ảnh: Shutterstock.

Một siêu tỷ phú (giấu tên) ở Ý cũng quyết định sử dụng dịch vụ lấy nhiều quốc tịch cùng lúc, để “nước nào an toàn, có dịch vụ y tế tốt thì cả gia đình tôi có thể đến đó ngay nếu cần thiết”.

Hiện nay, các tấm “Hộ chiếu đại dịch” phổ biến nhất mà giới siêu giàu đang chuộng là hộ chiếu của Úc, Áo, Thụy Sĩ, Bồ Đào Nha, Malta, đảo Antigua, đảo quốc Tuvalu, đảo quốc Vanuatu… Những nước này có thể cấp quốc tịch hoặc quyền cư trú vĩnh viễn nếu người ta quyên góp trực tiếp cho kho bạc nhà nước hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp địa phương. Ở khu vực Caribe, giới siêu giàu có thể được nhập quốc tịch với khoản “đầu tư” 100.000 đôla/người (hơn 2,3 tỷ đồng), còn ở Malta và đảo Síp thì cần 1,1 đến 2,2 triệu đôla (25 tỷ đến hơn 51 tỷ đồng), hoặc 7,6 triệu đôla (177 tỷ đồng) ở Áo.

Tiêu tiền kiểu mới của giới siêu giàu: Mua “hộ chiếu đại dịch” để ở đâu an toàn thì đến đó ảnh 4

Áo là một trong những nước đắt đỏ nhất để có thể được nhập quốc tịch. Ảnh: Shutterstock.

Những con số khủng này chúng ta thấy viết ra thôi còn khó, tuy nhiên, đã gọi là giới siêu giàu thì họ chi tiền có cần đếm đâu!

Tiêu tiền kiểu mới của giới siêu giàu: Mua “hộ chiếu đại dịch” để ở đâu an toàn thì đến đó ảnh 5
Theo (Tổng hợp từ nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm