Tiki Việt Nam cùng các startups Đài Loan cùng chia sẻ tinh thần khởi nghiệp

Tiki Việt Nam cùng các startups Đài Loan cùng chia sẻ tinh thần khởi nghiệp
HHT - Thị trường thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng nhanh, là một trong những thị trường tiềm năng nhất của Đông Nam Á.

Với mong muốn thúc đẩy hợp tác thương mại điện tử xuyên biên giới giữa Đài Loan và Việt Nam và giữa các doanh nghiệp Startups, Gian hàng Thương mại điện tử và Startups đặc biệt được thành lập tại Triển lãm Thương mại Sản phẩm Đài Loan Taiwan Expo 2019. Gian hàng Thương mại Điện tử có trên 150 mặt hàng đến từ 80 doanh nghiệp ưu tú, có sự tham gia của hơn 26 doanh nghiệp thuộc Mạng lưới Kinh tế Thương mại Đài Loan Taiwantrade (Taiwantrade.com), 4 doanh nghiệp Startups tiêu biểu và có Gian hàng hợp tác của Taitra và Tiki (Tiki Taiwan Pavilion).

Tiki Việt Nam cùng các startups Đài Loan cùng chia sẻ tinh thần khởi nghiệp ảnh 1

Gian hàng Thương mại điện tử và Startups có sự xuất hiện của vòng đeo tay chip thông minh RFID sẽ ghi lại đầy đủ lịch sử truy cập của người mua. Để sau triển lãm có thể xem được các thông tin về hành vi mua hàng với các mặt hàng yêu thích và tính được hiệu quả của triển lãm.

Các mặt hàng chất lượng cao của Đài Loan tham gia Gian hàng lần này là các sản phẩm làm đẹp, sản phẩm dành cho mẹ và bé, sản phẩm điện tử 3C, sản phẩm thể thao giải trí và thực phẩm với nhiều sản phẩm ưu việt khác như: bếp gas ngoài trời của Rekrow, bóng bay đèn led của Ching Yuang, trà hạnh nhân củ sen của chuyên gia đồ uống hòa tan King Kung, bọt tắm bé thương hiệu Cellina của thương hiệu nổi tiếng Đài Loan Shen Hsiang, trà Đài Loan chất lượng cao của công ty Chinyea, bộ trộn âm thanh mini 3-track của Sound Land khơi dậy cảm hứng âm nhạc trong tâm hồn.

Tiki Việt Nam cùng các startups Đài Loan cùng chia sẻ tinh thần khởi nghiệp ảnh 2

Bốn doanh nghiệp Startups tiêu biểu tại Gian hàng là: AdvMeds, xBeacon, Cheng Che Technology, Lumi. AdvMeds là Giải pháp Trạm chăm sóc sức khỏe thông minh đã gia nhập thành công vào thị trường Đông Nam Á. xBeacon Co., Ltd là dịch vụ tiếp thị quảng cáo quảng cáo Xbeacon kết hợp định vị và dữ liệu hành vi người tiêu dùng. Cheng Che Technology là Hệ thống buy+1 dành cho người bán kết nối Facebook, LINE và các nền tảng mạng xã hội khác. Và Lumi là thương hiệu cung cấp thiết kế độc quyền cho các nhà sản xuất sản phẩm ngoại vi 3C của Đài Loan.

Vào 14 giờ ngày 9/8 tại sân khấu trung tâm, Gian hàng sẽ tổ chức “Tọa đàm Khơi nguồn sáng tạo - Ngày giới thiệu khởi nghiệp Đài Loan”, để chia sẻ tinh thần khởi nghiệm mạnh mẽ của Đài Loan, với hy vọng được kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam cùng mở ra các cơ hội hợp tác thương mại mới.

Tiki Việt Nam cùng các startups Đài Loan cùng chia sẻ tinh thần khởi nghiệp ảnh 3

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng nhanh, là một trong những thị trường tiềm năng nhất của Đông Nam Á. Uớc tính đến năm 2020 có thể đạt quy mô 10 tỷ USD, lượng người mua trực tuyến sẽ chiếm tới 30% dân số. Số liệu mới nhất của Google cho thấy giao dịch trực tuyến của Việt Nam chiếm 4% GDP, đứng đầu Đông Nam Á, cao hơn cả 3,2% của Singapore. Theo báo cáo của Q&Me - cơ quan nghiên cứu điều tra thị trường tại Việt Nam, các mặt hàng hot trong mua sắm trực tuyến là điện thoại di động và các sản phẩm điện tử ngoại vi, sản phẩm làm đẹp, thực phẩm và đồ uống; và 90% các nhóm mua sắm xuyên biên giới tin rằng chất lượng sản phẩm ở nước ngoài cao hơn, điều này chính là một trong những lợi thế rất lớn để sản phẩm Đài Loan gia nhập thị trường địa phương.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Sữa chua mix - đồ uống trendy lạ miệng nhưng không dành cho hội "bụng yếu"

Sữa chua mix - đồ uống trendy lạ miệng nhưng không dành cho hội "bụng yếu"

HHT - Sữa chua kết hợp với trái cây, thạch thì quá quen rồi, nay dân mạng đang đu trend công thức đồ uống mới - sữa chua ăn kết hợp với sữa chua uống. Được nhiều người nhận xét là ngon, mát và phù hợp với mùa Hè, nhưng không ít bạn vẫn giơ biển cảnh báo vì đồ uống này không hẳn có lợi cho tiêu hóa.
Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!