TikTok chặn các video có nội dung về đồng tính, “mặt xấu” lên Top Trending?

HHT - Một số quy định của Tik Tok như chặn video có “mặt xấu”, quay ở khu nhà ở tồi tàn, ngăn đề tài liên quan đến LGBT+ và người có bụng bự lên top trending đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Những nội quy mang tính kì thị, phân biệt của Tik Tok bị lật tẩy 

Ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc với hơn 800 trăm triệu người dùng truy cập thường xuyên trên khắp thế giới đã hướng dẫn người kiểm duyệt loại bỏ các bài đăng có nhân vật “xấu xí”, có bụng bự, mặt có nhiều nếp nhăn, hoặc quay ở những ngôi nhà xập xệ, nhiều vết nứt, theo tài liệu nội bộ của The Intercept.

Bên cạnh đó, TikTok còn ẩn đi các video về thảm họa thiên nhiên hoặc những video thể hiện sự nghèo đói ở nông thôn, khu ổ chuột vì sợ “xấu đi hình ảnh quốc gia”. Người điều hành của TikTok còn được hướng dẫn cách thu hẹp khán giả, không cho các video có những bức tường cũ kĩ, sờn màu xuất hiện trên tài khoản của người khác! 

TikTok chặn các video có nội dung về đồng tính, “mặt xấu” lên Top Trending? ảnh 1 Một số quy định gây tranh cãi của TikTok

Theo tờ Intercept, những nội quy này chỉ mới được ban hành vào năm 2019.

Lời nói dối trắng trợn

Gartner, người phát ngôn của TikTok, đã phát ngôn trên trang Netzpolitik của Đức rằng TikTok chặn bớt quyền truy cập các video được tạo ra bởi người khuyết tật, thừa cân và người thuộc cộng đồng LGBT+ với mục đích bảo vệ họ khỏi đám đông bắt nạt qua mạng. Tuy nhiên, những quy định này đã được hủy bỏ.

Tuy nhiên, tài liệu của The Intercept cho thấy TikTok còn cấm đoán nhiều hơn thế, thậm chí ngăn cản video của những người “nghèo”, “già” và “xấu xí” trở nên viral.

TikTok chặn các video có nội dung về đồng tính, “mặt xấu” lên Top Trending? ảnh 2 Những quy định về livestream có tính kì thị, phân biệt của TikTok

Nhiều fanpage cộng đồng đang bàn tán về những quy định này của TikTok. Nếu bạn là một người đăng tải rất nhiều trên TikTok nhưng không nhận về tương tác, thì đôi khi, đó không phải là lỗi của bạn. Mạng xã hội TikTok đã chơi xấu bạn một vố rồi!

Theo (The Intercept)
MỚI - NÓNG
Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy
Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy
HHT - Một chiếc máy bay đã bị nổ lốp ở sân bay tại Nepal và vì thế, nó không rời khỏi đường băng được. Chẳng biết làm thế nào, nhân viên sân bay và hành khách phải chung tay đẩy chiếc máy bay đó, như đẩy một chiếc ô tô bị hỏng vậy. Việc hành khách phải đẩy máy bay đúng là rất hiếm khi xảy ra, nên video sự việc được chia sẻ nhanh chóng.
Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, Knet liền bóc mẽ: "Đây có phải lần đầu tiên đâu!"
Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, Knet liền bóc mẽ: "Đây có phải lần đầu tiên đâu!"
HHT - Khán giả không ngừng phê bình diễn xuất gây thất vọng của Song Hye Kyo trong "Now, We Are Breaking Up" - bộ phim đánh dấu sự trở lại sau hai năm nữ diễn viên vắng bóng màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, cộng đồng mạng chỉ ra đây không phải lần đầu Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, thiếu cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.
Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

HHT - Thời gian này, thông tin thẻ từ ATM chỉ còn được sử dụng đến hết ngày 31/12/2021 và được thay bằng ATM gắn chip được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại rằng phải có thẻ Căn cước công dân gắn chip mới có thể làm thủ tục đổi thẻ ATM gắn chip, vậy thực hư là thế nào?