TikTok chặn các video có nội dung về đồng tính, “mặt xấu” lên Top Trending?

HHT - Một số quy định của Tik Tok như chặn video có “mặt xấu”, quay ở khu nhà ở tồi tàn, ngăn đề tài liên quan đến LGBT+ và người có bụng bự lên top trending đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Những nội quy mang tính kì thị, phân biệt của Tik Tok bị lật tẩy 

Ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc với hơn 800 trăm triệu người dùng truy cập thường xuyên trên khắp thế giới đã hướng dẫn người kiểm duyệt loại bỏ các bài đăng có nhân vật “xấu xí”, có bụng bự, mặt có nhiều nếp nhăn, hoặc quay ở những ngôi nhà xập xệ, nhiều vết nứt, theo tài liệu nội bộ của The Intercept.

Bên cạnh đó, TikTok còn ẩn đi các video về thảm họa thiên nhiên hoặc những video thể hiện sự nghèo đói ở nông thôn, khu ổ chuột vì sợ “xấu đi hình ảnh quốc gia”. Người điều hành của TikTok còn được hướng dẫn cách thu hẹp khán giả, không cho các video có những bức tường cũ kĩ, sờn màu xuất hiện trên tài khoản của người khác! 

TikTok chặn các video có nội dung về đồng tính, “mặt xấu” lên Top Trending? ảnh 1 Một số quy định gây tranh cãi của TikTok

Theo tờ Intercept, những nội quy này chỉ mới được ban hành vào năm 2019.

Lời nói dối trắng trợn

Gartner, người phát ngôn của TikTok, đã phát ngôn trên trang Netzpolitik của Đức rằng TikTok chặn bớt quyền truy cập các video được tạo ra bởi người khuyết tật, thừa cân và người thuộc cộng đồng LGBT+ với mục đích bảo vệ họ khỏi đám đông bắt nạt qua mạng. Tuy nhiên, những quy định này đã được hủy bỏ.

Tuy nhiên, tài liệu của The Intercept cho thấy TikTok còn cấm đoán nhiều hơn thế, thậm chí ngăn cản video của những người “nghèo”, “già” và “xấu xí” trở nên viral.

TikTok chặn các video có nội dung về đồng tính, “mặt xấu” lên Top Trending? ảnh 2 Những quy định về livestream có tính kì thị, phân biệt của TikTok

Nhiều fanpage cộng đồng đang bàn tán về những quy định này của TikTok. Nếu bạn là một người đăng tải rất nhiều trên TikTok nhưng không nhận về tương tác, thì đôi khi, đó không phải là lỗi của bạn. Mạng xã hội TikTok đã chơi xấu bạn một vố rồi!

Theo (The Intercept)
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!