TikTok công bố 50 nhà sáng tạo nội dung toàn cầu, Việt Nam có 2 TikToker đứng Top

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong số 50 nhà sáng tạo được vinh danh, 2 nhà sáng tạo nội dung có nhiều follower nhất Việt Nam là Linh Barbie và Trà Đặng cũng được vinh danh ở hạng mục Nhà sáng tạo nổi bật và Nhà sáng tạo đột phá.

Các nhà sáng tạo nội dung TikTok được chia thành 5 lĩnh vực: Nhà sáng tạo có sức ảnh hưởng (Changemakers), Nhà sáng tạo nổi bật (Icons), Nhà sáng tạo đột phá (Innovators), Nhà sáng tạo nội dung ẩm thực nổi bật (Foodies) và Nhà sáng tạo tiên phong (Originators).

Mục Nhà sáng tạo có sức ảnh hưởng (Changemakers) tôn vinh những TikToker sẵn sàng lên tiếng vì lẽ phải, luôn hết mình vì cộng đồng, và không ngại chia sẻ các bài học kinh nghiệm tới cộng đồng.

TikTok công bố 50 nhà sáng tạo nội dung toàn cầu, Việt Nam có 2 TikToker đứng Top ảnh 1

10 Tikoker lọt top những nhà sáng tạo nội dung có sức ảnh hưởng đến người dùng toàn cầu.

Nhà sáng tạo nội dung nổi bật là những cá nhân đang làm chủ xu hướng. Các TikToker này được xem là "người mở đường" cho hàng triệu nhà sáng tạo nội dung trong và ngoài nền tảng trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, TikToker lọt top 10 nhà sáng tạo nội dung nổi bật là Linh Barbie (@linhbarbie).

TikTok công bố 50 nhà sáng tạo nội dung toàn cầu, Việt Nam có 2 TikToker đứng Top ảnh 2

Linh Barbie lọt danh sách 10 nhà sáng tạo nội dung nổi bật năm nay.

Tại lĩnh vực ẩm thực, TikTok đã ghi nhận 10 tài khoản với những phong cách ẩm thực độc đáo. Với đa dạng công thức nấu nướng và hướng dẫn cụ thể, các nhà sáng tạo nội dung đang từng bước mang cộng đồng đến gần hơn với nền ẩm thực của nhiều vùng miền và quốc gia trên thế giới.

TikTok công bố 50 nhà sáng tạo nội dung toàn cầu, Việt Nam có 2 TikToker đứng Top ảnh 3

10 TikToker đã góp phần lan tỏa văn hóa ẩm thực đa quốc gia trên TikTok.

Nhà sáng tạo nội dung đột phá là hạng mục dành cho các cá nhân đang góp công lớn trong việc làm mới định nghĩa về các nhà sáng tạo nội dung. Họ là người tiên phong trong lĩnh vực của họ, luôn có những góc nhìn, cách tiếp cận mới và sẵn sàng phá vỡ mọi giới hạn trong sáng tạo. Cái tên Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách này là là Trà Đặng (@tra.dang.904).

TikTok công bố 50 nhà sáng tạo nội dung toàn cầu, Việt Nam có 2 TikToker đứng Top ảnh 4

Phá vỡ giới hạn chính là điểm chung của 10 TikToker thuộc danh sách Nhà sáng tạo đột phá.

Hạng mục Nhà sáng tạo tiên phong tôn vinh những cá nhân đã có công khởi xướng các trào lưu thịnh hành về nhảy, âm nhạc, thẩm mỹ, và hơn thế nữa trong và ngoài phạm vi nền tảng.

TikTok công bố 50 nhà sáng tạo nội dung toàn cầu, Việt Nam có 2 TikToker đứng Top ảnh 5

TikTok vinh danh những nhà sáng tạo nội dung hết mình vì nghệ thuật.

Tiêu chí lựa chọn các nhà sáng tạo nội dung sẽ dựa vào các yếu tố như tinh thần sáng tạo, sự khám phá, trải nghiệm chân thực bên ngoài nền tảng, tính chất của các video... Ngoài ra, sức ảnh hưởng, khả năng khởi tạo xu hướng và thúc đẩy các cuộc hội thoại có ý nghĩa của các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng cũng là yếu tố quyết định. TikTok kỳ vọng, Top 50 năm 2022 sẽ mang đến những ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng trên toàn cầu.

TikTok công bố 50 nhà sáng tạo nội dung toàn cầu, Việt Nam có 2 TikToker đứng Top ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.