TikTok phủ nhận việc muốn "bán mình" để giảm áp lực từ phía Mỹ

TikTok phủ nhận việc muốn "bán mình" để giảm áp lực từ phía Mỹ
HHT - Với việc là một ứng dụng từ Trung Quốc, TikTok đang hứng chịu nhiều áp lực từ phía các nhà điều hành ở Mỹ.

ByteDance, công ty mẹ của TikTok, mới đây phủ nhận đang cân nhắc bán phần lớn cổ phần của mình như một lựa chọn để che giấu “nguồn gốc” trước áp lực từ Mỹ liên quan đến bảo mật và riêng tư. Bloomberg trước đó dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề nói rằng TikTok có thể bán cổ phần để bảo vệ giá trị kinh doanh. Những đàm phán có liên quan mới chỉ mang tính chất ban đầu và chưa có quyết định nào được đưa ra.

TikTok phủ nhận việc muốn "bán mình" để giảm áp lực từ phía Mỹ ảnh 1
Sự phổ biến của TikTok mang đến cho ứng dụng này nhiều rắc rối. (Ảnh: CNET)

Dù vậy, trong một phản hồi cho trang SCMP mới đây, một người phát ngôn của ByteDance nói rằng không có bất kì thảo luận nào về việc bán một phần hoặc toàn bộ TikTok. “Những tin đồn là hoàn toàn không có cơ sở,” người này khẳng định.

Ứng dụng chia sẻ video gây sốt đang phải chịu nhiều áp lực từ các nhà điều hành và làm luật. Tháng trước, Mỹ khởi động một cuộc đánh giá tính an ninh của TikTok mang tầm cỡ quốc gia sau khi ByteDance dùng 1 tỉ USD để thâu tóm mạng xã hội Mỹ Musical.ly mà về sau được hợp nhất vào TikTok.

Tuần này, Quân đội Mỹ cũng ban bố lệnh cấm dùng TikTok trong các thiết bị liên quan đến chính phủ với các quan ngại liên quan đến bảo mật và an ninh mạng.

Trong một diễn biến khác, trang Wall Street Journal nói ByteDance đang cân nhắc thành lập một trụ sở chính mới dành cho ứng dụng TikTok bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Một số địa điểm đang được cân nhắc bao gồm Singapore, London, và Dublin. Nguồn tin của WSJ cho biết kế hoạch này đã được thảo luận trong vài tháng trở lại đây. Ở thời điểm hiện tại, TikTok chưa có trụ sở chính chính thức và hoạt động thông qua các đội ngũ nhân sự địa phương ở các thị trường khác nhau. Tất cả các đỗi ngũ vận hành này sẽ báo cáo tập trung cho một ngũ hở Thượng Hải, Trung Quốc. 

TikTok phủ nhận việc muốn "bán mình" để giảm áp lực từ phía Mỹ ảnh 2
Một báo cáo của Sensor Tower cho biết TikTok được cài trên 67 triệu thiết bị vào tháng 11. (Ảnh: CNET)

Tháng trước, SMCP nói TikTok đang tìm kiếm các chuyên gia phân tích rủi ro ở Thung lũng Silicon và nhiều khu vực khác để quản trị các phản ứng của công chúng trước những áp lực từ phía Mỹ.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, TikTok nhanh chóng trở thành một cơn sốt toàn cầu. Nó là ứng dụng được tải về nhiều thứ bảy trong thập nhiên 2010 trên di động, vượt qua của YouTube và Twitter, theo một cáo cáo từ App Annie.

MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.