TikTok phủ nhận việc muốn "bán mình" để giảm áp lực từ phía Mỹ

TikTok phủ nhận việc muốn "bán mình" để giảm áp lực từ phía Mỹ
HHT - Với việc là một ứng dụng từ Trung Quốc, TikTok đang hứng chịu nhiều áp lực từ phía các nhà điều hành ở Mỹ.

ByteDance, công ty mẹ của TikTok, mới đây phủ nhận đang cân nhắc bán phần lớn cổ phần của mình như một lựa chọn để che giấu “nguồn gốc” trước áp lực từ Mỹ liên quan đến bảo mật và riêng tư. Bloomberg trước đó dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề nói rằng TikTok có thể bán cổ phần để bảo vệ giá trị kinh doanh. Những đàm phán có liên quan mới chỉ mang tính chất ban đầu và chưa có quyết định nào được đưa ra.

TikTok phủ nhận việc muốn "bán mình" để giảm áp lực từ phía Mỹ ảnh 1
Sự phổ biến của TikTok mang đến cho ứng dụng này nhiều rắc rối. (Ảnh: CNET)

Dù vậy, trong một phản hồi cho trang SCMP mới đây, một người phát ngôn của ByteDance nói rằng không có bất kì thảo luận nào về việc bán một phần hoặc toàn bộ TikTok. “Những tin đồn là hoàn toàn không có cơ sở,” người này khẳng định.

Ứng dụng chia sẻ video gây sốt đang phải chịu nhiều áp lực từ các nhà điều hành và làm luật. Tháng trước, Mỹ khởi động một cuộc đánh giá tính an ninh của TikTok mang tầm cỡ quốc gia sau khi ByteDance dùng 1 tỉ USD để thâu tóm mạng xã hội Mỹ Musical.ly mà về sau được hợp nhất vào TikTok.

Tuần này, Quân đội Mỹ cũng ban bố lệnh cấm dùng TikTok trong các thiết bị liên quan đến chính phủ với các quan ngại liên quan đến bảo mật và an ninh mạng.

Trong một diễn biến khác, trang Wall Street Journal nói ByteDance đang cân nhắc thành lập một trụ sở chính mới dành cho ứng dụng TikTok bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Một số địa điểm đang được cân nhắc bao gồm Singapore, London, và Dublin. Nguồn tin của WSJ cho biết kế hoạch này đã được thảo luận trong vài tháng trở lại đây. Ở thời điểm hiện tại, TikTok chưa có trụ sở chính chính thức và hoạt động thông qua các đội ngũ nhân sự địa phương ở các thị trường khác nhau. Tất cả các đỗi ngũ vận hành này sẽ báo cáo tập trung cho một ngũ hở Thượng Hải, Trung Quốc. 

TikTok phủ nhận việc muốn "bán mình" để giảm áp lực từ phía Mỹ ảnh 2
Một báo cáo của Sensor Tower cho biết TikTok được cài trên 67 triệu thiết bị vào tháng 11. (Ảnh: CNET)

Tháng trước, SMCP nói TikTok đang tìm kiếm các chuyên gia phân tích rủi ro ở Thung lũng Silicon và nhiều khu vực khác để quản trị các phản ứng của công chúng trước những áp lực từ phía Mỹ.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, TikTok nhanh chóng trở thành một cơn sốt toàn cầu. Nó là ứng dụng được tải về nhiều thứ bảy trong thập nhiên 2010 trên di động, vượt qua của YouTube và Twitter, theo một cáo cáo từ App Annie.

MỚI - NÓNG
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
HHT - Nhiều sinh viên ở một trường đại học tại Ấn Độ đã rất sốc khi nhận kết quả thi, bởi vì mặc dù thang điểm có điểm tối đa là 70, nhưng một số bài thi lại được chấm… vượt 70 điểm, chẳng hạn như 73, 75, thậm chí 89 điểm. Nhìn điểm số như vậy, sinh viên không biết chuyện gì đang xảy ra nữa.

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng “Mang kỳ diệu về nhà” nhân dịp Tết

Coca-Cola Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng “Mang kỳ diệu về nhà” nhân dịp Tết

Nhân dịp Tết Nhâm Dần, Coca-Cola Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ủy ban nhân dân các cấp tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng với tổng giá trị hơn 2,6 tỷ đồng nhằm mang đến một mùa Xuân ấm áp và gắn kết cho các gia đình trên khắp Việt Nam.
Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân

Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân

HHT - Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là fan K-Pop được phen náo loạn trước thông tin một nữ sinh là fan K-Pop 13 tuổi, có tên N.H bị "bóc phốt" có hành vi lừa đảo số tiền hơn 340 triệu đồng. Hiện tại, theo thông tin từ một người được cho là đại diện của các nạn nhân thì phía gia đình của N.H đang nỗ lực hoàn tiền và hoàn hàng cho những người đã đặt mua.