TikTok sẽ xóa bỏ các nội dung kích động, quảng bá chứng rối loạn ăn uống (eating disorder)

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong lần cập nhật tiêu chuẩn cộng đồng được đưa ra vào ngày 11/2, TikTok cho biết sẽ bắt đầu xóa các nội dung quảng bá chứng rối loạn ăn uống (eating disorder), đồng thời thiết lập Tiêu chuẩn Cộng đồng với bộ tiêu chuẩn nhằm khuyến khích người dùng sáng tạo những nội dung phù hợp với nền tảng này. 

Cụ thể, những cập nhật trong Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok bao gồm việc tăng cường kiểm duyệt các xu hướng độc hại hoặc những mối đe dọa tiềm tàng trên Internet và trên nền tảng. TikTok sẽ tiếp tục lắng nghe mọi phản hồi từ cộng đồng, các tổ chức liên qua đồng thời tiếp nhận tham vấn từ những chuyên gia trong các lĩnh vực an toàn và bảo mật kỹ thuật số, kiểm duyệt nội dung, sức khỏe thể chất và tinh thần.

TikTok sẽ xóa bỏ các nội dung kích động, quảng bá chứng rối loạn ăn uống (eating disorder) ảnh 1

Nội dung gây ra ảnh hưởng tiêu cực sẽ bị đội ngũ kiểm duyệt xoá bỏ.

TikTok sẽ xóa bỏ các nội dung kích động, quảng bá chứng rối loạn ăn uống (eating disorder) dưới sự tham vấn của các chuyên gia, nhà nghiên cứu và bác sĩ về chứng rối loạn ăn uống. Chia sẻ về điều này, TikTok mong muốn nhận biết được nhiều triệu chứng hơn như vận động quá mức hoặc nhịn ăn gián đoạn... đến những dấu hiệu tiềm ẩn khó nhận biết. Đây là một lĩnh vực nội dung đa dạng, khó để phân biệt và TikTok đang nỗ lực để đào tạo đội ngũ trong việc kiểm duyệt nội dung ở phạm vị rộng lớn hơn.

TikTok sẽ xóa bỏ các nội dung kích động, quảng bá chứng rối loạn ăn uống (eating disorder) ảnh 2

Theo Wall Street Journal, cuối năm 2021 vừa qua, những nội dung giảm cân phản khoa học trên TikTok đang góp phần tạo nên làn sóng rối loạn ăn uống khắp nước Mỹ, khiến số người trẻ nhập viện tăng kỷ lục. Ngoài ra, một số hashtag tưởng chừng vô hại, như #recovery (phục hồi), đôi khi lại hướng người xem đến các video lý tưởng hóa việc gầy gò tới mức nguy hiểm tính mạng, "bình thường hoá" chứng rối loạn ăn uống.

Ngoài ra, TikTok cũng tăng cường chính sách đối với các hành vi và thử thách nguy hiểm, hành vi lừa đảo dẫn đến tự sát, làm rõ các hệ tư tưởng thù địch bao gồm deadnaming (gọi tên cũ của người chuyển giới), misgendering (gọi sai giới tính) hoặc misogyny (kỳ thị nữ giới) cũng như các nội dung hỗ trợ hoặc quảng bá các liệu pháp chuyển đổi hay chữa trị đồng tính.

Mặc dù những hệ tư tưởng này đã bị cấm từ lâu trên TikTok, nhưng TikTok vẫn ghi nhận và thay đổi dựa trên phản hồi từ các nhà sáng tạo và những tổ chức xã hội dân sự về việc TikTok cần làm rõ hơn chính sách về các hệ tư tưởng thù địch trong Tiêu chuẩn Cộng đồng.

TikTok sẽ xóa bỏ các nội dung kích động, quảng bá chứng rối loạn ăn uống (eating disorder) ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.