Tìm hiểu các bí kíp giúp người nổi tiếng cai thuốc lá vô cùng hiệu quả

Tìm hiểu các bí kíp giúp người nổi tiếng cai thuốc lá vô cùng hiệu quả
HHT - Cai thuốc lá thành công cần quá trình dài lâu và quyết tâm rất lớn. Với những người nổi tiếng điều này cũng không có nhiều khác biệt.

Cai thuốc thành công nhờ âm nhạc và Yoga

Drew Barrymore là một trong nữ diễn viên nổi tiếng từ thời niên thiếu của Hollywood. Việc nổi tiếng quá sớm khiến cô rơi vào tình trạng nghiện ngập khi chỉ mới ở tuổi 12. Việc sử dụng nhiều chất kích thích và nghiện thuốc lá khiến cô buộc phải vào trung tâm cai nghiện ở tuổi rất trẻ. Sau khi rời khỏi trại cai nghiện, Drew Barrymore bắt đầu viết nhật ký kể về quá trình cô từ bỏ thuốc lá thành công. Nhà sản xuất phim và là mẹ của hai cô con gái cho biết mỗi khi bị cơn thèm thuốc lá giằng xé, cô thường đi đánh răng. Với riêng cô, cảm giác sạch sẽ trong miệng làm mờ dần đi cơn thèm thuốc. “Sau mỗi lần đánh răng và tạm vượt qua cơn thèm, tôi có thể tự thưởng cho mình một tối tràn ngập âm nhạc. Tất nhiên, phần thưởng kế tiếp không bao giờ là một điếu thuốc lá rồi”, Drew Barrymore cho biết.

Tìm hiểu các bí kíp giúp người nổi tiếng cai thuốc lá vô cùng hiệu quả ảnh 1

Khác với Drew Barrymore, diễn viên Jennifer Aniston lại chọn Yoga để từ bỏ thuốc lá. “Khi cơn thèm thuốc ập tới, tôi ngồi yên, hít thật sâu và thở ra từ từ cho đến khi cơn ghiền thuốc qua đi”, Jennifer Aniston nói với phóng viên tờ Daily Mail khi được hỏi về cách cô vượt qua những cơn thèm thuốc. Từ kinh nghiệm bản thân, Jennifer Aniston nhận ra rằng nghe nhạc, tập thể thao hay trò chuyện với bạn bè vì vận động và giao tiếp là điều tốt nhất để quên đi cơn thèm thuốc.

Tìm hiểu các bí kíp giúp người nổi tiếng cai thuốc lá vô cùng hiệu quả ảnh 2

Cũng thử tập Yoga và bỏ thuốc thành công là nữ diễn viên Kristen Stewart. Nổi tiếng với vai diễn Bella trong series phim Twilight, Kristen từng làm fan choáng váng với những bức ảnh “miệng nhả khói, mắt lim dim”. Tuy nhiên, sau khi tham vấn các bác sĩ riêng, Kristen Stewart đã chọn những bài tập thiền để “đè” những cơn thèm thuốc. “Nhiều người có thói quen phải hút ngay một vài điếu thuốc trong khi làm việc căng thẳng. Để thay thế thói quen này, tôi thường chuẩn bị sẵn một món ăn nhẹ hoặc đơn giản chỉ là kẹo cao su để tạm quên đi điếu thuốc”, Kristen Stewart thổ lộ.

Cai nghiện thuốc thành công sau những cú sốc

Tìm hiểu các bí kíp giúp người nổi tiếng cai thuốc lá vô cùng hiệu quả ảnh 3

Angelina Jolie không chỉ gắn bó với hình ảnh nữ diễn viên gợi cảm mà còn biết đến với cá tính nổi loạn khi còn trẻ và scandal nghiện ngập. Trong lúc sự nghiệp đang ở đỉnh cao, nữ minh tinh từng tiết lộ rằng sự nghiệp của cô thường xuyên bị đe doạ bởi 3 yếu tố: Biếng ăn, trầm cảm và nghiện thuốc. Sau những đợt làm việc căng thẳng cô thường tìm đến thuốc lá hoặc chất gây nghiện để cảm thấy “dễ chịu” hơn. Tuy nhiên, sau cuộc cãi vã nảy lửa dẫn đến li hôn với chồng, diễn viên Brad Pitt, Angelina đã chính thức cai nghiện thuốc lá thành công. “Hình ảnh tôi và Brad Pitt tranh cãi khi cả hai đang hút thuốc lá có mặt trên tất cả các tờ báo là nỗi ám ảnh khiến cho tôi phải từ bỏ thuốc lá. Động lực là sức khoẻ của tôi và vì trách nhiệm của người mẹ đối với những đứa con”, Angelina Jolie cho biết.

Tìm hiểu các bí kíp giúp người nổi tiếng cai thuốc lá vô cùng hiệu quả ảnh 4

Cũng bỏ thuốc lá thành công sau cú sốc chia tay là nữ diễn viên Demi Moore. Vào năm 2012, lần đầu tiên sau nhiều năm cố gắng, Demi Moore đã cai được thuốc và chữa trị dứt điểm chứng trầm cảm do sốc tâm lí và biếng ăn. Cô cho biết bí quyết của mình là thay vì từ từ tiết giảm, cô chọn cách từ bỏ thuốc lá một cách đột ngột. Theo tiến sĩ y khoa Nicola Lindson-Hawley từ ĐH Oxford, trường hợp của Demi Moore là minh chứng cho thấy sự hiệu quả của các “liệu pháp sốc”. Theo đó, thông thường, với các chứng nghiện khác, người bệnh được khuyên cắt giảm một cách từ từ. Riêng với thuốc lá, có một cách hữu hiệu để cơ thể từ bỏ thuốc là chấm dứt nguồn cung một cách đột ngột.

Tìm hiểu các bí kíp giúp người nổi tiếng cai thuốc lá vô cùng hiệu quả ảnh 5

Nữ diễn viên Hana Mae Lee gây ấn tượng với chiếc mũ có hình điếu thuốc lá bị dụi ở phía trên trong lễ trao giải MTV Movie Awards.

Tiến sĩ Nicola Lindson-Hawley dẫn ra thông tin từ công trình nghiên cứu của mình và các cộng sự: 697 người nghiện thuốc lá được thành hai nhóm: Nhóm ngừng theo kiểu “Cold turkey” (ngừng đột ngột) và Nhóm cắt giảm dần dần. Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ hơn 15% nhóm cai thuốc lá dần dần còn duy trì việc không hút thuốc. Trong khi đó, có hơn 22% người trong nhóm cai thuốc đột ngột đã chấm dứt hẳn việc hút thuốc. Tiến sĩ Nicola Lindson-Hawley cho biết thêm: “Kết quả này cho thấy, chấm dứt thuốc lá đột ngột kết hợp với những biến cố lớn trong cuộc sống có thể là liệu pháp phù hợp đối với một số người. Tất nhiên, môi trường và quyết tâm của bệnh nhân vẫn là yếu tốt then chốt”. 

ANH KIM

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm