Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút

HHT - Google vừa đưa ra danh sách những xu hướng tìm kiếm của năm 2020, phản ánh một năm rất lạ lùng với nhiều điều chưa từng có. Ở Việt Nam, những gì đã được tìm kiếm nhiều nhất? Và xu hướng tìm kiếm ở Việt Nam có giống với của thế giới không?

Theo nhận xét của một biên tập viên dữ liệu ở Google, thì 2020 là năm mà cả thế giới cùng đặt câu hỏi “Tại sao?”.

Vì trong khi Coronavirus là điều được tìm kiếm nhiều nhất thế giới, thì mọi người cũng đặt những câu hỏi như Why is it called Covid-19? (Tạm dịch: Tại sao gọi là COVID-19?)/ Why is mental health important? (Tạm dịch: Tại sao sức khỏe tinh thần lại quan trọng?).

Và trong đại dịch, khi rất nhiều người phải ở nhà, thì chúng ta cũng tìm kiếm những cách để kết nối, giúp đỡ người khác. Những câu hỏi như Why is empathy important? (Tạm dịch: Tại sao sự cảm thông lại quan trọng?) được tìm kiếm rất nhiều. Ngoài ra, có một câu hỏi mới toanh lọt vào danh sách được tìm kiếm nhiều trên Google trong năm 2020, đó là… Why is toilet paper sold out? (tại sao giấy vệ sinh lại được bán hết sạch?).

Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút ảnh 1 "Tại sao lại gọi là covid-19?". Ảnh: 9to5google.

Ngoài coronavirus, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cũng được cả thế giới quan tâm - đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách những xu hướng được tìm kiếm nhiều nhất.

Dưới đây là Top 3 từ/ cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, ở phạm vi toàn cầu:

1. Coronavirus.

2. Election results (Kết quả bầu cử).

3. Kobe Bryant (Cầu thủ bóng rổ tử nạn).

Còn 3 người được tìm kiếm nhiều nhất thế giới là:

1. Joe Biden.

2. Kim Jong Un.

3. Boris Johnson.

Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút ảnh 2 Ông Joe Biden là người được cả thế giới tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020. Ảnh: Bostonglobe.

Cả 3 nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất đều là các nhà lãnh đạo, cho thấy cả thế giới đã quan tâm nhiều hơn hẳn tới tình hình chính trị.

Còn ở Việt Nam, Top 5 xu hướng tìm kiếm nổi bật trong năm 2020 là:

1. Thời tiết ngày mai.

2. Vnedu.

3. Itaewon Class.

4. Bầu cử Tổng thống Mỹ.

5. Olm.

Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút ảnh 3 Phim "Tầng lớp Itaewon" lọt vào top được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam. Ảnh: Mashable.

Top 3 nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam là:

1. Donald Trump.

2. Joe Biden.

3. Jack.

Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?