Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút

HHT - Google vừa đưa ra danh sách những xu hướng tìm kiếm của năm 2020, phản ánh một năm rất lạ lùng với nhiều điều chưa từng có. Ở Việt Nam, những gì đã được tìm kiếm nhiều nhất? Và xu hướng tìm kiếm ở Việt Nam có giống với của thế giới không?

Theo nhận xét của một biên tập viên dữ liệu ở Google, thì 2020 là năm mà cả thế giới cùng đặt câu hỏi “Tại sao?”.

Vì trong khi Coronavirus là điều được tìm kiếm nhiều nhất thế giới, thì mọi người cũng đặt những câu hỏi như Why is it called Covid-19? (Tạm dịch: Tại sao gọi là COVID-19?)/ Why is mental health important? (Tạm dịch: Tại sao sức khỏe tinh thần lại quan trọng?).

Và trong đại dịch, khi rất nhiều người phải ở nhà, thì chúng ta cũng tìm kiếm những cách để kết nối, giúp đỡ người khác. Những câu hỏi như Why is empathy important? (Tạm dịch: Tại sao sự cảm thông lại quan trọng?) được tìm kiếm rất nhiều. Ngoài ra, có một câu hỏi mới toanh lọt vào danh sách được tìm kiếm nhiều trên Google trong năm 2020, đó là… Why is toilet paper sold out? (tại sao giấy vệ sinh lại được bán hết sạch?).

Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút ảnh 1 "Tại sao lại gọi là covid-19?". Ảnh: 9to5google.

Ngoài coronavirus, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cũng được cả thế giới quan tâm - đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách những xu hướng được tìm kiếm nhiều nhất.

Dưới đây là Top 3 từ/ cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, ở phạm vi toàn cầu:

1. Coronavirus.

2. Election results (Kết quả bầu cử).

3. Kobe Bryant (Cầu thủ bóng rổ tử nạn).

Còn 3 người được tìm kiếm nhiều nhất thế giới là:

1. Joe Biden.

2. Kim Jong Un.

3. Boris Johnson.

Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút ảnh 2 Ông Joe Biden là người được cả thế giới tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020. Ảnh: Bostonglobe.

Cả 3 nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất đều là các nhà lãnh đạo, cho thấy cả thế giới đã quan tâm nhiều hơn hẳn tới tình hình chính trị.

Còn ở Việt Nam, Top 5 xu hướng tìm kiếm nổi bật trong năm 2020 là:

1. Thời tiết ngày mai.

2. Vnedu.

3. Itaewon Class.

4. Bầu cử Tổng thống Mỹ.

5. Olm.

Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút ảnh 3 Phim "Tầng lớp Itaewon" lọt vào top được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam. Ảnh: Mashable.

Top 3 nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam là:

1. Donald Trump.

2. Joe Biden.

3. Jack.

Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?