Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút

HHT - Google vừa đưa ra danh sách những xu hướng tìm kiếm của năm 2020, phản ánh một năm rất lạ lùng với nhiều điều chưa từng có. Ở Việt Nam, những gì đã được tìm kiếm nhiều nhất? Và xu hướng tìm kiếm ở Việt Nam có giống với của thế giới không?

Theo nhận xét của một biên tập viên dữ liệu ở Google, thì 2020 là năm mà cả thế giới cùng đặt câu hỏi “Tại sao?”.

Vì trong khi Coronavirus là điều được tìm kiếm nhiều nhất thế giới, thì mọi người cũng đặt những câu hỏi như Why is it called Covid-19? (Tạm dịch: Tại sao gọi là COVID-19?)/ Why is mental health important? (Tạm dịch: Tại sao sức khỏe tinh thần lại quan trọng?).

Và trong đại dịch, khi rất nhiều người phải ở nhà, thì chúng ta cũng tìm kiếm những cách để kết nối, giúp đỡ người khác. Những câu hỏi như Why is empathy important? (Tạm dịch: Tại sao sự cảm thông lại quan trọng?) được tìm kiếm rất nhiều. Ngoài ra, có một câu hỏi mới toanh lọt vào danh sách được tìm kiếm nhiều trên Google trong năm 2020, đó là… Why is toilet paper sold out? (tại sao giấy vệ sinh lại được bán hết sạch?).

Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút ảnh 1 "Tại sao lại gọi là covid-19?". Ảnh: 9to5google.

Ngoài coronavirus, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cũng được cả thế giới quan tâm - đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách những xu hướng được tìm kiếm nhiều nhất.

Dưới đây là Top 3 từ/ cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, ở phạm vi toàn cầu:

1. Coronavirus.

2. Election results (Kết quả bầu cử).

3. Kobe Bryant (Cầu thủ bóng rổ tử nạn).

Còn 3 người được tìm kiếm nhiều nhất thế giới là:

1. Joe Biden.

2. Kim Jong Un.

3. Boris Johnson.

Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút ảnh 2 Ông Joe Biden là người được cả thế giới tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020. Ảnh: Bostonglobe.

Cả 3 nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất đều là các nhà lãnh đạo, cho thấy cả thế giới đã quan tâm nhiều hơn hẳn tới tình hình chính trị.

Còn ở Việt Nam, Top 5 xu hướng tìm kiếm nổi bật trong năm 2020 là:

1. Thời tiết ngày mai.

2. Vnedu.

3. Itaewon Class.

4. Bầu cử Tổng thống Mỹ.

5. Olm.

Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút ảnh 3 Phim "Tầng lớp Itaewon" lọt vào top được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam. Ảnh: Mashable.

Top 3 nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam là:

1. Donald Trump.

2. Joe Biden.

3. Jack.

Tìm kiếm nhiều trên Google 2020: Coronavirus dẫn đầu, Trump và Biden lại bám nhau sát nút ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.