Tìm lại được đôi giày “triệu đô” sau 13 năm bị đánh cắp

Tìm lại được đôi giày “triệu đô” sau 13 năm bị đánh cắp
HHT - Đôi giày này được xem là một trong những kỷ vật có giá trị nhất trong các hiện vật điện ảnh, nó đã vừa được tìm lại sau 13 năm bị đánh cắp.
Tìm lại được đôi giày “triệu đô” sau 13 năm bị đánh cắp ảnh 1
Đôi giày đỏ trong phim “The Wizard of Oz”

Cảnh sát FBI (Mỹ) đã vừa tìm lại được đôi giày đỏ bị đánh cắp 13 năm trước đây. Đôi giày vừa được tìm thấy vốn được sử dụng trong bộ phim điện ảnh kinh điển “The Wizard of Oz” (Phù thủy xứ Oz - 1939). Đôi giày được thực hiện theo khuôn chân của nữ diễn viên Judy Garland (1922-1969) - nữ chính của phim.

Đôi giày được xem là một trong những kỷ vật có giá trị nhất trong các hiện vật điện ảnh. Cách đây hơn một thập kỷ, đôi giày đã bị đánh cắp khỏi Viện bảo tàng Judy Garland nằm ở thành phố Grand Rapids, bang Minnesota, Mỹ.

Phát hiện lần này đã kết thúc nhiều năm tìm kiếm với những thông tin “hư hư thực thực” về đôi giày trứ danh trong bộ phim vốn được xem là kinh điển - một trong những bộ phim vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

“The Wizard of Oz” là một phim ca nhạc xoay quanh câu chuyện giả tưởng về những chuyến phiêu lưu của cô bé Dorothy trong xứ sở phép thuật - xứ Oz. Mọi chuyện bắt đầu từ một lần Dorothy và chú chó Toto bị cuốn đi bởi một cơn lốc xoáy.

Cuốn tiểu thuyết văn học nguyên mẫu xuất bản lần đầu năm 1900 và bộ phim điện ảnh chuyển thể năm 1939 đều được xem là trứ danh trong văn học và điện ảnh Mỹ.

Tìm lại được đôi giày “triệu đô” sau 13 năm bị đánh cắp ảnh 2
Cảnh trong phim “The Wizard of Oz”

Cảnh sát FBI đã chia sẻ với báo chí rằng họ bắt đầu vào cuộc từ mùa Hè năm 2017 khi một người liên hệ với công ty bảo hiểm của đôi giày trứ danh và khẳng định rằng mình có thông tin về đôi giày bị đánh cắp.

Ngay lập tức, cảnh sát được mời vào cuộc điều tra với mục đích tìm lại đôi giày một cách nguyên vẹn. Trong quá trình điều tra, rất nhiều nghi can đã bị nhận diện bao gồm những kẻ đứng sau kế hoạch đánh cắp đôi giày cách đây hơn một thập kỷ và những kẻ tham gia trong kế hoạch “vòi tiền” công ty bảo hiểm và bên sở hữu đôi giày mới đây.

Đôi giày vốn nằm trong bộ sưu tập hiện vật điện ảnh của ông Michael Shaw, được đem cho viện bảo tàng mượn vào năm 2005. Nhưng rồi vào một buổi sáng tháng 8/2005, nhân viên bảo tàng phát hiện đôi giày đã biến mất, hộp kính bảo vệ đôi giày đã bị đập vỡ tan. Chuông báo trộm đã bị vô hiệu hóa. Kể từ sau đó, nhiều lần thông tin về đôi giày đã xuất hiện trở lại nhưng đều không xác thực.

Ban đầu, cảnh sát đưa ra mức tiền thưởng 250.000 USD cho ai có thông tin hữu ích giúp tìm lại đôi giày. Rồi một nhà quyên góp ẩn danh đã góp 1 triệu USD để làm phần thưởng cho bất cứ ai cho biết nơi đôi giày đang được cất giấu cùng tên kẻ đã đánh cắp đôi giày.

Rất nhiều lần, những thợ lặn tình nguyện đã lặn xuống hồ Tioga Mine Pit, một hồ nước sâu nằm gần bảo tàng, bởi người ta cho rằng những kẻ đánh cắp đôi giày có thể đã ném đôi giày xuống hồ để “phi tang”…

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm