Tìm ra cách vừa đeo khẩu trang vừa mở khoá FaceID trên iPhone thành công

Tìm ra cách vừa đeo khẩu trang vừa mở khoá FaceID trên iPhone thành công
HHT - Thông thường, iPhone với FaceID không nhận diện khuôn mặt nếu bạn đang đeo khẩu trang.

Với việc nhiều người đang đeo khẩu trang hàng ngày trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, điều này đồng nghĩa với việc với những chiếc iPhone không có TouchID, người dùng sẽ phải nhập mật khẩu thủ công để sử dụng được thiết bị của mình. Dù vậy, phòng thí nghiệm bảo mật Xuanwu Lab của Tencent mới đây cho biết họ đã có giải pháp cho điều này. 

Tìm ra cách vừa đeo khẩu trang vừa mở khoá FaceID trên iPhone thành công ảnh 1
Thủ thuật gập khẩu trang để che một phần bên mặt mà Xuanwu Lab áp dụng để “đánh lừa” iPhone của Apple. (Ảnh: Xuanwu Lab)

Trong một video hướng dẫn được Xuanwu Lab chia sẻ, người dùng có thể thiết lập một FaceID mới trong khi đang cầm một chiếc khẩu trang dạng gập để che lại một bên má phải hoặc một bên má trái của mình. Đoạn video của Tencent cho thấy người dùng hoàn toàn có thể mở khoá FaceID trên iPhone khi đeo khẩu trang sau đó.

Tìm ra cách vừa đeo khẩu trang vừa mở khoá FaceID trên iPhone thành công ảnh 2
Xuanwu Lab cho biết thủ thuật này có thể áp dụng cho nhiều loại khẩu trang. (Ảnh: Xuanwu Lab)

Trước đó, mẹo vặt này đã được người dùng mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ mạnh trên các trang mạng. Dù vậy, SCMP nói đây là lần đầu tiên nó được xác nhận bởi một phòng nghiên cứu bảo mật. Xuanwu Lab nói thêm rằng lỗ hổng này được áp dụng sử dụng một cơ chế “ghép trùng khớp tương phản” của FaceID. SCMP đánh giá thêm đây có thể là một cách để người dùng iPhone có thể sử dụng thiết bị của mình dễ dàng hơn trong thời kì dịch bệnh, song nó cũng đồng nghĩa với việc mức độ bảo mật trên iPhone giảm xuống. Về phần mình, cả Apple và Tencent đều từ chối đưa ra bình luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.