Tìm ra địa điểm check-in "ám ảnh tuổi thơ" khi xem vô tuyến của giới trẻ

Tìm ra địa điểm check-in "ám ảnh tuổi thơ" khi xem vô tuyến của giới trẻ
HHT - Địa điểm chung cư mang biểu tượng truyền hình một thời sẽ mang đến nhiều bất ngờ.

Nếu là 8X hay 9X, chắc chắn bạn đã từng bắt gặp ít nhất một lần hình ảnh đầy màu sắc với hàng loạt các ô và mảng màu được sắp xếp ngẫu nhiên và gần như bất động, cùng với tiếng nhạc du dương xuất hiện trên ti vi. Hình ảnh đầy màu sắc đó chính là test card (thẻ kiểm tra) theo khái niệm truyền hình.

Không còn xuất hiện trên tivi, biểu tượng quen thuộc này đã tái xuất trên "mặt tiền" của một tòa nhà khiến bất cứ những người từng sống trong thập niên 70-90 nào cũng "rưng rưng" hoài niệm về tuổi thơ dữ dội.

Thay vì sơn bằng những phong cách khác cùng màu sắc đồng nhất, chủ chung cư lại chọn biểu tượng test card trên vô tuyến làm "linh hồn" cho chung cư.

Tìm ra địa điểm check-in "ám ảnh tuổi thơ" khi xem vô tuyến của giới trẻ ảnh 1
Bức ảnh đang được dân mạng chia sẻ rầm rộ. (Ảnh: Duy Thiên)

Trên nền trắng của khối căn hộ, hình ảnh này xuất hiện với đủ màu đen, đỏ, vàng, xanh,... hút mắt người nhìn. Nếu là người đi qua tòa nhà này, hẳn ai cũng sẽ phải ngước mắt lên ngắm nhìn, chiêm ngưỡng. Còn những ai đang được sống trong căn hộ ngay ở trung tâm biểu tượng, chắc là hạnh phúc lắm đây.

Sau khi đăng tải, bức hình đã thu hút hơn 16 nghìn lượt like cùng hàng trăm bình luận. Nhiều người tỏ ra thích thú và không ngừng hồi tưởng về tuổi thơ. Bên cạnh đó cũng không ít dân tình tỏ ra bất ngờ trước công trình độc đáo trên.

Quá tò mò, không ít người đã đồn đoán, nhầm tưởng rằng chung cư trên ở Sài Gòn, Hà Nội. Họ cũng không ngừng truy lùng địa chỉ thú vị này.

Qua tìm hiểu, tòa nhà mang biểu tượng một thời thực chất nằm ở Tampines, Singapore. Bức ảnh do một chàng trai người Việt, sống tại Singapore chụp lại.  

Tìm ra địa điểm check-in "ám ảnh tuổi thơ" khi xem vô tuyến của giới trẻ ảnh 2
Biểu tượng truyền hình ám ảnh các thế hệ 8X hay 9X một thời. (Ảnh: Internet)

Test card (thẻ kiểm tra) là một truyền tín hiệu kiểm tra, thường phát sóng vào những thời điểm khi máy phát đang hoạt động nhưng không có chương trình đang được phát sóng. Được sử dụng kể từ khi truyền hình phát sóng sớm nhất, thẻ thử nghiệm ban đầu là các thẻ vật lý đặt tại nơi máy quay truyền hình hướng vào để đo đạc, căn chỉnh giữa các máy quay và ghi hình.

Đây là hình ảnh từng mang tính biểu tượng cho truyền hình những năm 70-80, khi truyền hình màu bắt đầu phổ biến. Tuy nhiên, đến nay nó đã trở thành "của hiếm", ít khi được bắt gặp bên ngoài các hãng phim truyền hình hay các cơ sở phân phối chương trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm