Tìm thấy chiếc lốp thứ 2 sau sự cố máy bay nghiêm trọng tại Buôn Ma Thuột

Tìm thấy chiếc lốp thứ 2 sau sự cố máy bay nghiêm trọng tại Buôn Ma Thuột
HHT - Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, chiếc lốp máy bay thứ 2 bị văng ra sau sự cố hạ cánh của Vietjet đã được tìm thấy ngày 2/12.
Tìm thấy chiếc lốp thứ 2 sau sự cố máy bay nghiêm trọng tại Buôn Ma Thuột ảnh 1
Chiếc lốp máy bay thứ 2 được tìm thấy sau sự cố nghiêm trọng ngày 29/11

Như PV đã đưa tin, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet chở 207 hành khách và phi hành đoàn từ TPHCM đi Buôn Ma Thuột tối 29/11 đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Trong quá trình hạ cánh, cả hai bánh trước của máy bay bị văng đi, tuy nhiên máy bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Phương án khẩn nguy được triển khai và hơn 200 hành khách đã may mắn thoát hiểm, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương.

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đánh giá sự cố đã uy hiếp nghiêm trọng an toàn bay và xếp sự cố này vào mức B - theo phân loại sự cố của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Sự cố xảy ra không có lỗi kỹ thuật, mà do yếu tố con người.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi máy bay Airbus 321, số đăng ký quốc tịch VN-A653. Chiếc máy bay này vừa được hãng hàng không Vietjet tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11.

Theo Cục HKVN, ngày 2/12, đoàn chuyên gia của Airbus và đại diện nhà chức trách hàng không châu Âu đã có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột, để phối hợp điều tra, khắc phục những hư hỏng máy bay của Vietjet sau sự cố ngày 29/11.

“Chiếc lốp thứ 2 bị văng ra sau sự cố hạ cánh của Vietjet đã được tìm thấy. Đến nay, Cục HKVN đã thu thập thông tin, dữ liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sự cố hàng không. Tổ điều tra của Cục HKVN đã bắt đầu phối hợp với các cơ quan liên quan giải mã, phân tích dữ liệu hộp đen.” - đại diện Cục HKVN cho hay.

Tìm thấy chiếc lốp thứ 2 sau sự cố máy bay nghiêm trọng tại Buôn Ma Thuột ảnh 2
Cả 2 lốp ở càng trước của máy bay bị văng đi trong quá trình hạ cánh xuống Buôn Ma Thuột

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, Cục HKVN đã thành lập tổ điều tra an toàn đối với sự cố này và cùng hãng hàng không đình chỉ tổ bay trong khi chờ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Cơ quan này cũng đã thu bằng lái “vô thời hạn” đối với 2 phi công Vietjet để điều tra sự cố nghiêm trọng khi điều hành chuyến bay VJ 356.

Cục HKVN đánh giá cao việc triển khai công tác khẩn nguy cứu nạn của hãng hàng không cũng như các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại sân bay. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn bộ 207 hành khách.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.