Timothée Chalamet trong hậu trường phim “Wonka”: Nỗ lực thoát khỏi hình ảnh "chàng thơ"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những hình ảnh đầu tiên của “chàng thơ” Timothée Chalamet và một số bật mí về nội dung của bộ phim “Wonka” - phần phim tiền truyện kể về người thợ làm sô-cô-la kỳ diệu nhất thế giới - đã được tiết lộ.

Willy Wonka là một nhân vật đặc biệt trong cuốn sách Charlie và Nhà Máy Sô-cô-la của nhà văn Roald Dahl. Willy Wonka là một thợ làm sô-cô-la nổi tiếng với những thanh sô-cô-la diệu kỳ, nhà máy nơi Wonka làm ra sô-cô-la còn diệu kỳ hơn cả.

Phiên bản Willy Wonka được đông đảo khán giả Việt biết đến nhất là do nam diễn viên nổi tiếng Johnny Depp đảm nhận trong bộ phim điện ảnh Charlie và Nhà Máy Sô-cô-la (2005). Nhưng nhân vật chính trong bộ phim này là cậu bé Charlie và lúc này Wonka đã rất có tiếng tăm. Vì thế, với Wonka dự kiến sẽ phát sóng vào năm 2023, lần đầu tiên cuộc đời của người thợ làm sô-cô-la này mới được kể đầy đủ với khán giả.

Timothée Chalamet trong hậu trường phim “Wonka”: Nỗ lực thoát khỏi hình ảnh "chàng thơ"? ảnh 1

Willy Wonka được thủ vai bởi Johnny Depp.

Wonka lấy mốc thời gian trước Charlie và Nhà Máy Sô-Cô-La khá lâu, khi đó Willy Wonka vẫn còn là một chàng trai trẻ. Đảm nhận vai diễn này là “chàng thơ” Timothée Chalamet. Ngoài ra, Wonka còn có sự tham gia của dàn diễn viên ấn tượng, bao gồm Keegan-Michael Key, Sally Hawkins và Rowan Atkinson - nổi tiếng với nhân vật Mr Bean.

Tạo hình của Timothée Chalamet trong vai chàng Willy Wonka trẻ và bối cảnh đầu tiên của phim đã bắt đầu rò rỉ. Được biết, cảnh quay bị rò rỉ dưới đây được quay ở vùng nông thôn nước Anh, trong phim tiết trời đang là mùa Đông bởi đoàn phim đã “phun tuyết” lên cảnh vật. Timothée Chalamet đang đi trên phố, và lát sau lại thấy anh chàng ngồi vắt vẻo trên một chiếc xe đi ngang qua ngôi làng nhỏ.

Timothée Chalamet trong hậu trường phim “Wonka”: Nỗ lực thoát khỏi hình ảnh "chàng thơ"? ảnh 2

Nhân viên đoàn phim đi phun tuyết.

Timothée Chalamet trong hậu trường phim “Wonka”: Nỗ lực thoát khỏi hình ảnh "chàng thơ"? ảnh 3

Bối cảnh phim được phủ tuyết.

Timothée Chalamet trong hậu trường phim “Wonka”: Nỗ lực thoát khỏi hình ảnh "chàng thơ"? ảnh 4

Wonka sẽ là một bộ phim âm nhạc như các phiên bản trước, bởi trong lúc ngồi vắt vẻo Timothée Chalamet đã hát vang: “Đã đến lúc cho cả thế giới thấy công thức nấu ăn của tôi. Tôi có mười hai lá cờ bạc trong túi và một chiếc mũ đầy ước mơ”. Ai đó đã hét lên: “Chúc may mắn, Willy!”.

Có vẻ phân cảnh đó là lúc Willy Wonka rời khỏi ngôi làng nhỏ của mình, lên đường thực hiện ước mơ trở thành thợ làm sô-cô-la bậc nhất thế giới, và được một người bạn chúc phúc.

Timothée Chalamet trong hậu trường phim “Wonka”: Nỗ lực thoát khỏi hình ảnh "chàng thơ"? ảnh 5
Timothée Chalamet trong hậu trường phim “Wonka”: Nỗ lực thoát khỏi hình ảnh "chàng thơ"? ảnh 6
Timothée Chalamet trong hậu trường phim “Wonka”: Nỗ lực thoát khỏi hình ảnh "chàng thơ"? ảnh 7

Tạo hình của Timothée Chalamet trong vai Willy Wonka theo đó cũng đã được hé lộ. “Chàng thơ” đội một chiếc mũ chóp màu nâu, khoác chiếc áo nhung màu mận chín, áo bên trong thấp thoáng sắc xanh lá cây, quần màu xám ngọc trai, cầm theo một chiếc gậy. Vẻ ngoài bắt mắt, nổi bật đặc trưng của Wonka đã có từ rất sớm chứ không phải đợi đến lúc đã tạo dựng tên tuổi trong thế giới sô-cô-la.

Timothée Chalamet trong hậu trường phim “Wonka”: Nỗ lực thoát khỏi hình ảnh "chàng thơ"? ảnh 8

Một số ý kiến cho rằng Wonka sẽ là một phần tiền truyện tăm tối do trang phục của nhân vật có phần sẫm màu hơn so với các phiên bản Willy Wonka trước đó, nhưng Timothée Chalamet đã phủ nhận điều này.

Cũng với những hình ảnh và một số thông tin đã hé lộ, nhiều ý kiến e ngại phần phim riêng về Willy Wonka có vẻ không hấp dẫn cho lắm. Nhưng đồng thời họ cũng đặt niềm tin rằng có lẽ Timothée Chalamet có thể "cứu" bộ phim.

Timothée Chalamet trong hậu trường phim “Wonka”: Nỗ lực thoát khỏi hình ảnh "chàng thơ"? ảnh 9
Timothée Chalamet trong hậu trường phim “Wonka”: Nỗ lực thoát khỏi hình ảnh "chàng thơ"? ảnh 10

Timothée Chalamet đã trở thành một trong những diễn viên nổi tiếng nhất trong thế hệ của mình. Không những ghi dấu ấn với một số phim nghệ thuật được khen ngợi như Call Me By Your Name mà anh chàng còn thành công ở mảng doanh thu - gần đây là Dune.

Nam diễn viên cũng rất nổi tiếng, được yêu mến như một “thần tượng”. Timothée Chalamet có khả năng thích ứng với các thể loại và phong cách diễn khác nhau, vì thế vai Willy Wonka rất đáng trông đợi.

Timothée Chalamet trong hậu trường phim “Wonka”: Nỗ lực thoát khỏi hình ảnh "chàng thơ"? ảnh 11

Ngoài ra, Wonka còn có Paul King làm đạo diễn, người đã mang đến Paddington Paddington 2, đây là hai trong số những bộ phim hài thành công nhất thập kỷ. Vì vậy, có hy vọng rằng Wonka sẽ phát huy hết tiềm năng của mình và bùng nổ hơn mong đợi. Thêm nữa, thật sự thì không ai có thể chắc chắn về chất lượng của một bộ phim chỉ với một số bức ảnh ít ỏi được tiết lộ cả.

Timothée Chalamet trong hậu trường phim “Wonka”: Nỗ lực thoát khỏi hình ảnh "chàng thơ"? ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm