Tin bạn gái quen qua mạng, anh chàng này “cởi hết” để quay video để rồi bị tống tiền

HHT - Số phận của anh chàng này đúng là hẩm hiu khi mất cả tình lẫn tiền. Dù sao, đây cũng là một bài học để chúng ta đừng vội quá tin những người chỉ quen qua mạng.

Thật đau khổ khi mình đã tin tưởng một người đến mức sẵn sàng… “cởi hết” để gọi video với họ, rồi họ lại dọa là sẽ tung video đó lên mạng! Đó chính là tình cảnh của một anh chàng 26 tuổi cả tin.

Anh chàng này chỉ cho biết tên là Suresh, ở Bengaluru (bang Karnataka, Ấn Độ). Hồi tháng trước, anh quen một cô gái qua mạng và đôi bên thường xuyên giao lưu qua WhatsApp. Cô gái này cho biết tên là Nisha, làm việc ở một tổng đài điện thoại tại Kerala. Nói chuyện qua lại thì họ trở nên rất thân thiết.

Tin bạn gái quen qua mạng, anh chàng này “cởi hết” để quay video để rồi bị tống tiền ảnh 1

Chàng trai 26 tuổi quen và yêu một cô gái qua mạng.

Suresh rất có cảm tình với cô gái kia, nên tuần trước, khi cô bỗng nhiên nói rằng muốn nhìn thấy anh… cởi đồ gọi video, thì Suresh chỉ hơi ngần ngại một chút. Nisha giáng đòn tiếp theo bằng cách nói anh cứ… cởi trước rồi cô ấy cũng sẽ cởi. Vừa tin vừa yêu nên Suresh làm theo.

Tuy nhiên, sau khi Suresh cởi và gọi điện thoại video được một tí thì Nisha không hề bật video từ phía cô ấy, mà tắt máy luôn. Vài hôm sau, Suresh nhận được điện thoại từ một người đàn ông lạ, nói rằng anh ta đang giữ video “cởi hết” của Suresh và sẽ tung lên mạng nếu Suresh không… gửi 50.000 rupee (gần 16 triệu đồng) cho ông ta.

Tin bạn gái quen qua mạng, anh chàng này “cởi hết” để quay video để rồi bị tống tiền ảnh 2

Một người lạ đã liên lạc và nói họ đang giữ "video đen" của Suresh.

Suresh choáng nhưng cũng cố… mặc cả, cuối cùng đôi bên thống nhất là Suresh sẽ chuyển cho người kia 22.000 rupee (gần 7 triệu đồng). Những tưởng thế là xong, nhưng không.

Thấy dễ kiếm nên người lạ kia tiếp tục gọi lại cho Suresh sau đó 1 - 2 ngày và đòi tiền tiếp. Nhận ra rằng cứ thế này thì mình sẽ còn bị tống tiền dài dài nên Suresh đành muối mặt báo cảnh sát về vụ tội phạm mạng này.

Tin bạn gái quen qua mạng, anh chàng này “cởi hết” để quay video để rồi bị tống tiền ảnh 3

Những mối quan hệ qua mạng xã hội có thể trở nên rất nguy hiểm.

Đây đúng là một bài học lớn cho chúng ta về việc chọn chỗ mà đặt lòng tin, và tuyệt đối không giao lưu qua video với những người mà chúng ta không thực sự biết rõ.

Tin bạn gái quen qua mạng, anh chàng này “cởi hết” để quay video để rồi bị tống tiền ảnh 4
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?