Tin bạn gái quen qua mạng, anh chàng này “cởi hết” để quay video để rồi bị tống tiền

HHT - Số phận của anh chàng này đúng là hẩm hiu khi mất cả tình lẫn tiền. Dù sao, đây cũng là một bài học để chúng ta đừng vội quá tin những người chỉ quen qua mạng.

Thật đau khổ khi mình đã tin tưởng một người đến mức sẵn sàng… “cởi hết” để gọi video với họ, rồi họ lại dọa là sẽ tung video đó lên mạng! Đó chính là tình cảnh của một anh chàng 26 tuổi cả tin.

Anh chàng này chỉ cho biết tên là Suresh, ở Bengaluru (bang Karnataka, Ấn Độ). Hồi tháng trước, anh quen một cô gái qua mạng và đôi bên thường xuyên giao lưu qua WhatsApp. Cô gái này cho biết tên là Nisha, làm việc ở một tổng đài điện thoại tại Kerala. Nói chuyện qua lại thì họ trở nên rất thân thiết.

Tin bạn gái quen qua mạng, anh chàng này “cởi hết” để quay video để rồi bị tống tiền ảnh 1 Chàng trai 26 tuổi quen và yêu một cô gái qua mạng.

Suresh rất có cảm tình với cô gái kia, nên tuần trước, khi cô bỗng nhiên nói rằng muốn nhìn thấy anh… cởi đồ gọi video, thì Suresh chỉ hơi ngần ngại một chút. Nisha giáng đòn tiếp theo bằng cách nói anh cứ… cởi trước rồi cô ấy cũng sẽ cởi. Vừa tin vừa yêu nên Suresh làm theo.

Tuy nhiên, sau khi Suresh cởi và gọi điện thoại video được một tí thì Nisha không hề bật video từ phía cô ấy, mà tắt máy luôn. Vài hôm sau, Suresh nhận được điện thoại từ một người đàn ông lạ, nói rằng anh ta đang giữ video “cởi hết” của Suresh và sẽ tung lên mạng nếu Suresh không… gửi 50.000 rupee (gần 16 triệu đồng) cho ông ta.

Tin bạn gái quen qua mạng, anh chàng này “cởi hết” để quay video để rồi bị tống tiền ảnh 2 Một người lạ đã liên lạc và nói họ đang giữ "video đen" của Suresh.

Suresh choáng nhưng cũng cố… mặc cả, cuối cùng đôi bên thống nhất là Suresh sẽ chuyển cho người kia 22.000 rupee (gần 7 triệu đồng). Những tưởng thế là xong, nhưng không.

Thấy dễ kiếm nên người lạ kia tiếp tục gọi lại cho Suresh sau đó 1 - 2 ngày và đòi tiền tiếp. Nhận ra rằng cứ thế này thì mình sẽ còn bị tống tiền dài dài nên Suresh đành muối mặt báo cảnh sát về vụ tội phạm mạng này.

Tin bạn gái quen qua mạng, anh chàng này “cởi hết” để quay video để rồi bị tống tiền ảnh 3 Những mối quan hệ qua mạng xã hội có thể trở nên rất nguy hiểm.

Đây đúng là một bài học lớn cho chúng ta về việc chọn chỗ mà đặt lòng tin, và tuyệt đối không giao lưu qua video với những người mà chúng ta không thực sự biết rõ.

Tin bạn gái quen qua mạng, anh chàng này “cởi hết” để quay video để rồi bị tống tiền ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.