Tín đồ du lịch không thể bỏ qua 10 địa điểm nhuộm sắc hồng trên khắp thế giới

Tín đồ du lịch không thể bỏ qua 10 địa điểm nhuộm sắc hồng trên khắp thế giới
HHT - Những địa điểm du lịch với tông màu hồng chủ đạo luôn mang lại cảm giác đặc biệt. Các hiện tượng có thể do phản ứng hóa học, mùa, vi khuẩn hay đôi khi vì một loài động vật.
Tín đồ du lịch không thể bỏ qua 10 địa điểm nhuộm sắc hồng trên khắp thế giới ảnh 1

1. Hồ Sen, Thái Lan: Hồ Sen của Thái Lan còn được mệnh danh là "Biển sen đỏ", nơi bao phủ một sắc đỏ hồng ấn tượng. Sau 10 năm liền bị hạn hán, giờ đây sen ở hồ đã bắt đầu nở trở lại. Từ khoảng tháng 12 đến tháng 3 năm sau là thời điểm thích hợp nhất để tham quan hồ sen.

Tín đồ du lịch không thể bỏ qua 10 địa điểm nhuộm sắc hồng trên khắp thế giới ảnh 2

2. Núi Phú Sĩ, Nhật Bản: Mùa xuân ở Nhật Bản luôn rực rỡ sắc hoa. Nơi đặc biệt trong đó phải kể đến núi Phú Sĩ. Vào thời điểm này, dưới chân núi Phú Sĩ thu hút rất đông du khách khắp thế giới đến ngắm hoa hồng nở. Sự kiện này sau đó đã trở thành một lễ hội dành riêng cho hoa hồng ở đây.

Tín đồ du lịch không thể bỏ qua 10 địa điểm nhuộm sắc hồng trên khắp thế giới ảnh 3

3. Laguna Colorada, Bolivia: Lần này không chỉ có hoa tạo nên sắc hồng, mà động vật chính là một phần trong đó. Trung tâm của đầm Laguna Colorada là nơi cư ngụ của rất nhiều hồng hạc. Ngoài ra, đầm nước này có màu sắc thay đổi giữa đỏ, cam và hồng, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết hay mùa.

Tín đồ du lịch không thể bỏ qua 10 địa điểm nhuộm sắc hồng trên khắp thế giới ảnh 4

4. Hồ Retba, Senegal: Hồ nước muối tự nhiên siêu thực này là một điểm du lịch hấp dẫn của Senegal. Do lượng muối trong hồ cùng một loại vi khuẩn đặc biệt sinh sống dưới đáy đã góp phần làm cho nước ở đây biến thành màu hồng. Đặc biệt, gió ở đây càng mạnh, màu hồng càng thêm rõ rệt.

Tín đồ du lịch không thể bỏ qua 10 địa điểm nhuộm sắc hồng trên khắp thế giới ảnh 5

5. Hồ Hillier, Australia: Hồ Hillier ở Australia thậm chí mang sắc hồng đậm hơn hồ Retba. Nhiều người cho rằng màu hồng là màu của đáy hồ, nhưng khi lấy nước cho vào cốc vẫn có màu hồng. Giải thích chính xác về hiện tượng này là do một loại vi khuẩn sống ở hồ, giống như hồ nước ở Senegal.

Tín đồ du lịch không thể bỏ qua 10 địa điểm nhuộm sắc hồng trên khắp thế giới ảnh 6

6. Hồ Nakuru, Kenya: Đây là một hồ muối đặc biệt thuộc Công viên quốc gia Nakuru Lake, được thành lập từ năm 1967 ở Kenya. Công viên có mục đích chính là bảo tồn hơn 400 loài chim quý hiếm sống gần hồ, đặc biệt là hồng hạc, loài chim tuyệt đẹp làm cho hồ trở nên tráng lệ hơn bởi sự hiện diện của chúng.

Tín đồ du lịch không thể bỏ qua 10 địa điểm nhuộm sắc hồng trên khắp thế giới ảnh 7

7. Vườn Kawachi Fuji, Nhật Bản: Tới tham quan thế giới hoa đầy màu sắc của Nhật Bản, bạn không thể không nhắc tới vườn Kawachi Fuji. Khu vườn nổi tiếng này sở hữu một đường hầm hoa tử đằng (Wisteria) dài hàng trăm mét phủ sắc tím hồng tuyệt đẹp.

Tín đồ du lịch không thể bỏ qua 10 địa điểm nhuộm sắc hồng trên khắp thế giới ảnh 8

8. Hang Sfendoni, Hy Lạp: Hang Sfendoni kỳ lạ của Hy Lạp là địa điểm tiếp theo trong danh sách này. Hang sâu 300 m dưới lòng đất với rất nhiều măng nhũ đá mang màu hồng tự nhiên, khi được chiếu thêm đèn lại càng thêm rực rỡ hơn. Hang Sfendoni nằm trên đảo Crete có cửa vào khá nhỏ, là nơi cư ngụ chủ yếu của dơi.

Tín đồ du lịch không thể bỏ qua 10 địa điểm nhuộm sắc hồng trên khắp thế giới ảnh 9

9. Bãi biển cát hồng đảo Komodo, Indonesia: Khi đã quá quen với những bãi biển cát trắng và vàng, bạn hãy tới đây để có thêm một trải nghiệm mới. Nằm trên hòn đảo nổi tiếng với loài rồng Komodo, bãi biển này cũng rất thu hút du khách. Màu hồng nơi đây là do sự hiện diện của san hô đỏ có trong thành phần của cát.

Tín đồ du lịch không thể bỏ qua 10 địa điểm nhuộm sắc hồng trên khắp thế giới ảnh 10

10. Lâu đài Neuschwanstein, Đức: Lâu đài Neuschwanstein ở Đức chính là bối cảnh để Disney làm ra bộ phim hoạt hình Công chúa ngủ trong rừng. Điều đặc biệt của tòa lâu đài là phối màu hồng bắt mắt lại càng rực rỡ hơn khi có ánh nắng chiếu vào. Lâu đài Neuschwanstein hiện là một điểm du lịch hấp dẫn biểu tượng của Đức.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm