"Tín đồ" hÀng hiệu xách tay "bóc phốt" nghi án lừa đảo hÀng chục tỷ đồng

"Tín đồ" hÀng hiệu xách tay "bóc phốt" nghi án lừa đảo hÀng chục tỷ đồng
HHT - Cộng đồng săn hàng hiệu xách tay đang sôi sùng sục trước nghi vấn một tài khoản FB chuyên bán hàng hiệu đã tráo đồ "fake" lừa người tiêu dùng. Tổng giá trị của các giao dịch ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng.

"Hàng hiệu xách tay" rẻ bằng một nửa giá chính hãng

Vụ việc bắt đầu xuất phát từ cảnh báo của một số facebooker trên trang cá nhân và tại một số group dành riêng cho các “tín đồ hàng hiệu". Theo các facebooker này, một số bạn bè, khách hàng của họ đang nghi ngờ mua phải hàng hiệu fake từ một phụ nữ Việt Nam sinh sống tại nước ngoài với tài khoản facebook mang tên A.P.

"Tín đồ" hÀng hiệu xách tay "bóc phốt" nghi án lừa đảo hÀng chục tỷ đồng ảnh 1

Facebooker N.H viết: "Xin cảnh báo tất cả khách hàng của chúng em hãy tránh xa facebook A.P đã bán hàng fake còn rất già mồm nhăng quậy. Em xin trích dẫn rất nhẹ nhàng là túi Dolce limited ảnh web và ảnh hàng nhà bạn ấy auth (hàng hiệu - PV) quá thể. Xin mời chị em so sánh, không biết em ấy có bị làm sao không mà đưa ảnh lên không suy nghĩ. Em ơi, em làm ăn chân chính hộ chị cái, em thích lãi dầy, lãi nhiều có ngày em chết luôn đấy. Ngày xưa em bán mỹ phẩm Trung Quốc, em lừa đảo mọi người, giờ em lại tiếp tục lừa đảo những khách hàng nhẹ dạ cả tin hay sao. Thương các chị em nhưng trách chị em tham rẻ mà không tìm hiểu các nhà bán hàng uy tín...”

"Tín đồ" hÀng hiệu xách tay "bóc phốt" nghi án lừa đảo hÀng chục tỷ đồng ảnh 2

Tại một nhóm kín dành riêng cho những người đam mê hàng hiệu, một quản trị viên thông báo: "Kính gửi các thành viên. Vụ việc của A.P, group đã có thông báo từ tháng 6 năm 2016 và block. Từ đó đến nay, A.P đã tiến hành bán và giao dịch với quá nhiều chị em tại facebook cá nhân. Dùng hàng fake bán lấy tiền thật thì đã được gọi là lừa đảo chưa ạ? Đã có rất nhiều bạn inbox cho em nhờ giúp đỡ nhưng vì việc này không liên quan đến group nên em xin phép từ chối. Tuy nhiên, số tiền đang tăng lên không ngừng cả vài chục tỷ đồng. Vì vậy tại group này, những ai đã bị lừa giao dịch vui lòng comment, em sẽ tạo group và sẽ hỗ trợ mọi người giải quyết...”. Thông báo này nhanh chóng thu hút hàng trăm phản ứng quan tâm và bình luận.

Ngay sau khi các cảnh báo này được đăng lên, hàng loạt chị em vội kiểm tra lại những món hàng mà mình từng mua của A.P. Chị M.T - một khách hàng cho rằng mình đã mua phải đồ fake của A.P chia sẻ với PV: “Giá các món đồ mà A.P bán thường rẻ bằng một nửa hoặc bằng 2/3 giá mua tại cửa hàng chính hãng, mẫu mã thì làm rất tinh xảo nên người bình thường khó có thể phân biệt nổi.”

"Tín đồ" hÀng hiệu xách tay "bóc phốt" nghi án lừa đảo hÀng chục tỷ đồng ảnh 3

Tài khoản T.N chia sẻ về đôi giày Salvatore Ferragamo bị nghi là hàng fake.

Cũng trong group trên, quản trị viên H.H chia sẻ thông tin thêm về nghi vấn này. Theo chị H.H, một phụ nữ có tên H.V đã mua của A.P tới 100 chiếc khăn hàng hiệu để bán lại cho những chị em khác. Theo những bình luận trên group này, những người mua hàng của A.P thuộc hai nhóm: Một là những người tiêu dùng lẻ chỉ mua vài món đồ, hai là những người mua buôn để bán lại cho những người khác như trường hợp của chị V. Cũng theo những chia sẻ trong các bài viết này, tổng giá trị giao dịch của nghi vấn hàng giả này lên tới hàng chục tỷ đồng với hàng trăm món đồ như túi, khăn, giày... Để giữ uy tín, hiện nhiều người mua buôn đã phải ngậm ngùi nhận lại hàng và trả lại tiền cho các khách mua của mình.

"Tín đồ" hÀng hiệu xách tay "bóc phốt" nghi án lừa đảo hÀng chục tỷ đồng ảnh 4

 Tài khoản V.R chia sẻ về những thiệt hại của mình trong group.

Ngay sau khi những bài viết này được đăng tải, tài khoản facebook A.P và người giao nhận hàng cho A.P tại Việt Nam đã tạm thời bị khoá.

Cẩn trọng với những giao dịch hàng hiệu chỉ dựa vào niềm tin

Theo những bình luận trong group hàng hiệu nói trên về chủ đề này, cách thức bán hàng của A.P chủ yếu dựa trên lòng tin. "Vài lần đầu, A.P sẽ bán hàng hiệu chính hãng với giá rẻ cho những người có uy tín trong giới yêu thích hàng hiệu. Sau đó, A.P “ngỏ lời” nhờ những người này ra mặt bán giúp hàng, có chiết khấu hoa hồng. Khi đã có được lòng tin của những người này, A.P sẽ “tráo” hàng fake vào để bán" (?!).

"Tín đồ" hÀng hiệu xách tay "bóc phốt" nghi án lừa đảo hÀng chục tỷ đồng ảnh 5

Hiện, nhiều chị em đã chủ động tập hợp nhau thành các nhóm để cùng kiểm tra lại các món đồ mà mình đã từng mua của A.P và tìm phương hướng giải quyết. Một số chị em cho biết đang tập hợp thêm bằng chứng để trình báo tới cơ quan công an.

Mọi chuyện hiện còn phải chờ thông tin từ phía cơ quan chức năng, còn riêng các chị em cũng đang mong chờ lời giải thích rõ ràng từ A.P. Tuy nhiên, đây cũng là một lời cảnh tỉnh dành cho các chị em săn lùng hàng hiệu xách tay giá rẻ. Với những chị em cho rằng mình đã bị lừa mua hàng giả giống như vụ việc nêu trên, có thể trình báo với Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao PC50, Công an TP Hà Nội - địa chỉ: 55 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

TEAM ĐỜI SỐNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm