Tin được không, bạn có thể đã trồng thêm rất nhiều cây, chỉ bằng cách… lướt web!

Tin được không, bạn có thể đã trồng thêm rất nhiều cây, chỉ bằng cách… lướt web!
HHT - Hóa ra, một cách… vô tình, chúng ta có thể đang trồng được rất nhiều cây xanh cho Trái Đất!

Các nhà thống kê tính ra rằng, thế giới đã có thêm 45 triệu cây xanh nhờ vào những người hàng ngày… lướt web!

Dấu ấn tuyệt vời về môi trường này là nhờ Ecosia – một máy tìm kiếm trên mạng có trụ sở ở Berlin (Đức), vì họ đang dùng tất cả lợi nhuận có được từ những lần tìm kiếm trên Internet (của tất cả mọi người trên thế giới) để trồng thêm cây xanh, cũng ở trên khắp thế giới luôn.

Máy tìm kiếm Ecosia cũng hoạt động tương tự các máy tìm kiếm khác (như Google). Họ chỉ “mở màn” muộn hơn một chút, và bắt đầu chiến dịch trồng cây từ năm 2009. Đến nay, chương trình tái trồng rừng của Ecosia đã giúp giảm bớt hơn 1,5 triệu tấn khí carbonic trong bầu khí quyển.

Một dự án trồng cây ở Senegal.

Theo tính toán thì chúng ta thực hiện 3,5 tỉ lượt tìm kiếm trên Google mỗi ngày. Và nếu chỉ một phần nhỏ xíu trong số lợi nhuận từ những lượt tìm kiếm đó được dùng để trồng thêm cây, thì Trái Đất sẽ xanh hơn rất nhiều, với tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

Một số người vẫn hoài nghi rằng, số cây mà Ecosia trồng có lẽ… chẳng ăn thua gì. Tuy nhiên, các nhà môi trường tin rằng, “có còn hơn không”, và sự thật là Ecosia đã hỗ trợ hơn 20 dự án trồng cây ở 15 nước khác nhau, như Peru, Brazil, Madagascar

Nhà sáng lập và CEO của EcosiaChristian Kroll cũng đã từng đi khắp châu Á và Nam Mỹ để tìm hiểu về môi trường. Chú ấy phát biểu: “Liệu có phải làm kinh doanh tức là chỉ nghĩ đến cách để tối đa hóa lợi nhuận? Tôi thì cố gắng làm kinh doanh, đồng thời với việc làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn”.

Christian Kroll – một doanh nhân rất yêu môi trường.

Vậy là, rất có thể, khi bạn đang tìm một video hài hước để xem, thì bạn cũng đang góp phần trồng thêm một cái cây ở đâu đó trên thế giới đấy!

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?