Tin được không, có tới ba cơ hội du lịch châu Âu miễn phí đang chờ bạn

Tin được không, có tới ba cơ hội du lịch châu Âu miễn phí đang chờ bạn
HHT - Châu Âu luôn là điểm đến mơ ước của tất cả mọi người, đâu riêng gì giới trẻ. Và cơ hội khám phá châu Âu đang chờ bạn, chỉ cần bạn mở máy tính ra và viết về những gì mình đã biết về châu Âu mà thôi.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Liên minh châu Âu và chương trình Những ngày châu Âu 2017, phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam cùng báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi viết về châu Âu. Tất cả các bạn trẻ dưới 35 tuổi, đang sống ở Việt Nam đều có thể tham gia. Việc bạn cần làm là viết về các hiểu biết, cảm nhận, suy nghĩ, hình dung, hoặc các câu chuyện và kỷ niệm cá nhân của bạn, có liên quan tới một trong ba chủ đề dưới đây:

Tin được không, có tới ba cơ hội du lịch châu Âu miễn phí đang chờ bạn ảnh 1

Sự đa dạng văn hoá Châu Âu: Bạn có thể nói gì về sự thống nhất châu Âu trong văn hoá thông qua nghệ thuật như âm nhạc, kiến ​​trúc, hội họa, văn học và điện ảnh?

Công nghệ và đổi mới: Thành tựu về công nghệ và đổi mới nào của châu Âu mà gây ấn tượng với bạn nhất, hãy chia sẻ với chúng tôi!

Hội nhập châu Âu: Năm 2017 đánh dấu 60 năm ký kết Hiệp ước Rome. Ý tưởng thành lập một Cộng đồng Kinh tế Châu Âu vào ngày 25/3/1957 giờ đây đã trở thành một Liên minh gồm 28 quốc gia thành viên, thống nhất lục địa trong hòa bình và đảm bảo thịnh vượng và ổn định mà trước đây chưa từng có trong lịch sử châu Âu. Bạn nghĩ thế nào về quá trình hội nhập châu Âu.

Tin được không, có tới ba cơ hội du lịch châu Âu miễn phí đang chờ bạn ảnh 2

Mỗi bài viết không quá 1.000 từ, và bạn có thể gửi nhiều bài dự thi. Nếu viết tay, bạn chỉ viết trên một mặt giấy khổ A4, nếu đánh máy hay gửi mail thì hãy dùng font Times New Roman cỡ chữ 12, mã Unicode, gõ tiếng Việt có dấu.

Bài dự thi bắt buộc phải có đầy đủ các thông tin của người dự thi: Họ tên, năm sinh, địa chỉ liên lạc, điện thoại (bắt buộc), địa chỉ e-mail (nếu có). Bài dự thi là bài chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác.

Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài thi và các vấn đề liên quan đến tác quyền. Ban tổ chức được quyền sử dụng bài dự thi cho công tác tuyên truyền, đăng báo và xuất bản sách. Bài viết hay được đăng tải trên các ấn phẩm và mạng xã hội của báo Sinh Viên Việt Nam và các cơ quan báo chí khác là đối tác của báo Sinh Viên Việt Nam.

Tin được không, có tới ba cơ hội du lịch châu Âu miễn phí đang chờ bạn ảnh 3

Bạn có thể gửi bài qua e-mail antuongeu@gmail.com, hoặc gửi thư về địa chỉ: Cuộc thi “Viết về EU”, báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, Ô 29D Khu đô thị mới Cấu Giấy - P.Yên Hòa - Q.Cầu Giấy - Hà Nội. Mọi thắc mắc về cuộc thi xin liên hệ: 04.62735735 (máy lẻ: 130, trong giờ hành chính). Thời gian nhận bài từ 10/5/2017 đến hết ngày 31/5/2017.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên các ấn phẩm của báo Sinh Viên Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng khác. Lễ trao giải được tổ chức vào dịp tháng 6/2017 và ban tổ chức không giải quyết mọi khiếu nại về việc nhận bài dự thi. Bài dự thi không hoàn trả lại cho thí sinh.

Tin được không, có tới ba cơ hội du lịch châu Âu miễn phí đang chờ bạn ảnh 4

Cuộc thi sẽ có tới ba giải Nhất:

Giải nhất 1: Một chuyến thăm 1 tuần thủ đô Rome và Florence (Ý), bao gồm vé máy bay khứ hồi và 5 đêm khách sạn.

Giải nhất 2: Một chuyến thăm 1 tuần thủ đô Brucxen (Bỉ), bao gồm vé máy bay khứ hồi và 5 đêm khách sạn.

Giải nhất 3: Một chuyến thăm 1 tuần thủ đô Paris (Pháp), bao gồm vé máy bay khứ hồi và 5 đêm khách sạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm