Tin được không, đến bây giờ phim hoạt hình kinh điển "Spirited Away" mới được chiếu ở Trung Quốc!

Tin được không, đến bây giờ phim hoạt hình kinh điển "Spirited Away" mới được chiếu ở Trung Quốc!
HHT - "Spirited Away" sẽ ra rạp vào ngày 21/6 tới ở thị trường tỷ dân, trễ... 18 năm so với thế giới.

Theo Hollywood Reporter, bộ phim hoạt hình kinh điển Spirited Away (Vùng đất linh hồn) sẽ lần đầu tiên ra rạp tại Trung Quốc vào 21/6 tới.

Tin được không, đến bây giờ phim hoạt hình kinh điển "Spirited Away" mới được chiếu ở Trung Quốc! ảnh 1

Ra mắt vào năm 2001, Spirited Away cho đến nay vẫn là phim điện ảnh có doanh thu cao nhất tại Nhật Bản. Phim là niềm tự hào của anime Nhật Bản khi chiến thắng một giải Oscar vào năm 2003. Năm 2016, bộ phim được bầu chọn là phim điện ảnh hay thứ 4 của thế kỉ 21 bởi 177 nhà phê bình điện ảnh từ khắp nơi trên thế giới.

Tuy nổi đình nổi đám là vậy, Spirited Away lại chưa bao giờ được phát hành chính thức tại Trung Quốc. Khán giả của đất nước tỷ dân chỉ biết đến tác phẩm này qua những bản phim lậu.

Không chỉ Spirited Away, một bộ phim hoạt hình huyền thoại khác của Studio Ghibli là My Neighbor Totoro (Hàng xóm của tôi là Totoro) cũng chỉ vừa được ra rạp tại Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái. 

Tin được không, đến bây giờ phim hoạt hình kinh điển "Spirited Away" mới được chiếu ở Trung Quốc! ảnh 2

Dù phát hành trễ... 2 thập kỷ, các fan vẫn tin tưởng chắc chắn rằng Spirited Away sẽ tạo nên một "cơn địa chấn" tại phòng vé Trung Quốc. Bằng chứng là My Neighbor Totoro vẫn "cá kiếm" được 13 triệu đô (hơn 300 tỷ đồng) tại thị trường này.

Spirited Away là cuộc hành trình của Chihiro Ogino - một cô bé 10 tuổi tình cờ mắc kẹt ở vùng đất linh hồn. Với sự giúp đỡ của chàng trai trẻ Haku và những linh hồn tốt bụng tại đây, Chihiro đã cứu được bố mẹ khỏi tay mụ phù thủy Yubaba và được trở về thế giới của mình.

Theo Hollywood Reporter
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MBC phản hồi tranh cãi liên quan đến BTS trong "Tomorrow", nhưng không làm fan hài lòng

MBC phản hồi tranh cãi liên quan đến BTS trong "Tomorrow", nhưng không làm fan hài lòng

HHT - Sau khi bị ARMY (fandom của BTS) cáo buộc cố ý sử dụng thông tin của Jung Kook và V (BTS) vào nội dung phim của "Tomorrow" một cách thiếu thiện chí, đại diện sản xuất phim từ MBC đã đưa ra phản hồi. Nội dung lời hồi đáp này không khiến fan của nhóm hài lòng và cho rằng nhà đài vẫn còn "ghim" BTS vì chuyện xưa.
Cặp sao "oan gia" Selena Gomez - Hailey Bieber và những lần khó xử vì fan "nhà bên"

Cặp sao "oan gia" Selena Gomez - Hailey Bieber và những lần khó xử vì fan "nhà bên"

HHT - Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng chuyện tình rắc rối của Justin Bieber cùng hai mỹ nhân đình đám Hailey Bieber và Selena Gomez vẫn được dân mạng quan tâm. Không những vậy, người hâm mộ của vợ và bạn gái cũ của Justin cũng thường xuyên "khẩu chiến" với nhau từ mạng xã hội ra đến đời thực khiến khổ chủ phải nhiều lần lên tiếng.