Tin được không: iPhone đời cũ trở nên "mượt" hơn nếu bạn đổi khu vực hoạt động sang Pháp?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời gian gần đây, đã có những tranh cãi xung quanh hiệu năng của những chiếc iPhone cũ. Theo một báo cáo từ Trung Quốc, chỉ cần bạn thay đổi vị trí sang Pháp, hiệu suất của điện thoại sẽ trở nên nhanh hơn và mượt mà hơn. Rốt cuộc chuyện này là thế nào?

Báo cáo tiết lộ rằng lý do chính là Apple đã từng bị phạt ở Pháp vì giảm tần số iPhone. Điều này có nghĩa là công ty không thể kiềm chế hiệu suất của iPhone cũ tại quốc gia này.

Tin được không: iPhone đời cũ trở nên "mượt" hơn nếu bạn đổi khu vực hoạt động sang Pháp? ảnh 1

Theo các nguồn tin trước đó thì Apple đã cố tình giảm hiệu suất đầu ra của iPhone cũ để ngăn hiệu suất của chúng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Điều này làm cho thiết bị hoạt động chậm hơn nên Apple phải đối mặt với án phạt ở Pháp.

Tin được không: iPhone đời cũ trở nên "mượt" hơn nếu bạn đổi khu vực hoạt động sang Pháp? ảnh 2

Thay đổi điểm số trên iPhone 7 khi đổi khu vực sang Pháp.

Ở Trung Quốc, công ty không trả bất kỳ khoản phạt nào vì làm chậm iPhone cũ. Tuy nhiên, hãng đã phải đưa ra chính sách giảm giá thay thế pin cùng các tùy chọn tình trạng pin trong hệ thống, để người dùng có thể thấy độ lão hóa của pin. Với những điều này, người dùng tin rằng công ty sẽ không làm giảm hiệu suất của những chiếc iPhone cũ một lần nữa.

Tin được không: iPhone đời cũ trở nên "mượt" hơn nếu bạn đổi khu vực hoạt động sang Pháp? ảnh 3

Điểm đơn nhân và đa nhân của iPhone 7 khi thay đổi khu vực.

Có thông tin khác cho rằng sau khi thay đổi vùng hoạt động, iPhone (đặc biệt là iPhone cũ) trở nên nhanh hơn và mượt hơn. Báo cáo này cũng tuyên bố rằng ngay cả iPad cũng trở nên mượt mà và nhanh hơn sau khi thay đổi khu vực.

Hơn nữa, so sánh điểm AnTuTu trước và sau khi thay đổi khu vực cho thấy điểm số cũng có khác biệt. Đây là một sự gia tăng đáng kể về hiệu suất sau khi đổi địa điểm sang Pháp.

Tin được không: iPhone đời cũ trở nên "mượt" hơn nếu bạn đổi khu vực hoạt động sang Pháp? ảnh 4

Trong một bài kiểm tra điểm số chạy trên GeekBench 5 của iPhone 12 Pro cho thấy nó không có nhiều khác biệt. Vì vậy có thể cho rằng việc thay đổi khu vực không có tác dụng trên các dòng iPhone mới. Tuy nhiên, đối với những chiếc iPhone cũ thì lại khác.

Tin được không: iPhone đời cũ trở nên "mượt" hơn nếu bạn đổi khu vực hoạt động sang Pháp? ảnh 8
Theo Gizchina
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.
Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.