Tin được không, "kho nhạc Indie lớn nhất thế giới" SoundCloud sắp bị xóa sổ

Tin được không, "kho nhạc Indie lớn nhất thế giới" SoundCloud sắp bị xóa sổ
HHT - Đây là một tin không thể buồn hơn đối với những người yêu âm nhạc, nhất là các tín đồ nhạc Indie.

Những ngày vừa qua, SoundCloud vừa khiến cả làng nhạc "dậy sóng" khi bất ngờ sa thải 40% nhân sự toàn cầu (tương đương 173 nhân viên). Trang tin TechCrunch cho rằng SoundCloud chỉ còn đủ chi phí vận hành thêm 50 ngày (sau đó được đính chính là 80 ngày). Nhưng dù bao nhiêu ngày đi nữa thì việc SoundCloud bị khai tử là rất có khả năng.

Tin được không, "kho nhạc Indie lớn nhất thế giới" SoundCloud sắp bị xóa sổ ảnh 1

Trong khi các tin đồn đang lan đi với tốc độ chóng mặt thì vẫn chỉ có một nguồn tin chính thức duy nhất. SoundCloud cho biết họ buộc phải sa thải 40% nhân viên để tiết kiệm chi phí, có như vậy thì công ty mới có thể cân bằng tài chính và thu được lợi nhuận. Đấy là cách duy nhất để SoundCloud giữ được đường lối phát triển độc lập, thay vì "bán mình" cho một "siêu tập đoàn" nào đó.

Tin được không, "kho nhạc Indie lớn nhất thế giới" SoundCloud sắp bị xóa sổ ảnh 2

Không rõ tính xác thực của tin đồn SoundCloud sẽ bị khai tử cao đến đâu, nhưng chắc chắn là SoundCloud đang trong giai đoạn rất khó khăn. Nội bộ công ty đang có những rạn nứt vô cùng nghiêm trọng. Khi SoundCloud đột ngột sa thải 40% nhân sự, những nhân viên còn lại cảm thấy công việc của họ đang bị đe dọa nghiêm trọng và không còn động lực làm việc nữa. Cấp lãnh đạo đã ra sức khích lệ tinh thần nhân viên bằng thông điệp "SoundCloud là một gia đình". Nhưng các nhân viên chỉ cười và đáp lại: "Các ông vừa sa thải 173 nhân viên, làm thế nào ông có thể gọi đó là một gia đình?".

Tin được không, "kho nhạc Indie lớn nhất thế giới" SoundCloud sắp bị xóa sổ ảnh 3

Dành cho những bạn chưa biết, SoundCloud là một trong những dịch vụ streaming âm nhạc lớn nhất thế giới. Khác với các dịch vụ streaming khác như Spotify, Apple Music, Tidal, người dùng không bắt buộc phải trả tiền để sở hữu kho nhạc khổng lồ của SoundCloud. Vì thế đây là "miền đất hứa" dành cho những nghệ sĩ độc lập, cũng như các nghệ sĩ trẻ đang muốn tìm kiếm cơ hội. Hai ngôi sao trẻ tiềm năng nhất hiện nay là LordeHalsey đều từ "lò" SoundCloud mà ra đó!

SWANG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.