Tin được không, "kho nhạc Indie lớn nhất thế giới" SoundCloud sắp bị xóa sổ

Tin được không, "kho nhạc Indie lớn nhất thế giới" SoundCloud sắp bị xóa sổ
HHT - Đây là một tin không thể buồn hơn đối với những người yêu âm nhạc, nhất là các tín đồ nhạc Indie.

Những ngày vừa qua, SoundCloud vừa khiến cả làng nhạc "dậy sóng" khi bất ngờ sa thải 40% nhân sự toàn cầu (tương đương 173 nhân viên). Trang tin TechCrunch cho rằng SoundCloud chỉ còn đủ chi phí vận hành thêm 50 ngày (sau đó được đính chính là 80 ngày). Nhưng dù bao nhiêu ngày đi nữa thì việc SoundCloud bị khai tử là rất có khả năng.

Tin được không, "kho nhạc Indie lớn nhất thế giới" SoundCloud sắp bị xóa sổ ảnh 1

Trong khi các tin đồn đang lan đi với tốc độ chóng mặt thì vẫn chỉ có một nguồn tin chính thức duy nhất. SoundCloud cho biết họ buộc phải sa thải 40% nhân viên để tiết kiệm chi phí, có như vậy thì công ty mới có thể cân bằng tài chính và thu được lợi nhuận. Đấy là cách duy nhất để SoundCloud giữ được đường lối phát triển độc lập, thay vì "bán mình" cho một "siêu tập đoàn" nào đó.

Tin được không, "kho nhạc Indie lớn nhất thế giới" SoundCloud sắp bị xóa sổ ảnh 2

Không rõ tính xác thực của tin đồn SoundCloud sẽ bị khai tử cao đến đâu, nhưng chắc chắn là SoundCloud đang trong giai đoạn rất khó khăn. Nội bộ công ty đang có những rạn nứt vô cùng nghiêm trọng. Khi SoundCloud đột ngột sa thải 40% nhân sự, những nhân viên còn lại cảm thấy công việc của họ đang bị đe dọa nghiêm trọng và không còn động lực làm việc nữa. Cấp lãnh đạo đã ra sức khích lệ tinh thần nhân viên bằng thông điệp "SoundCloud là một gia đình". Nhưng các nhân viên chỉ cười và đáp lại: "Các ông vừa sa thải 173 nhân viên, làm thế nào ông có thể gọi đó là một gia đình?".

Tin được không, "kho nhạc Indie lớn nhất thế giới" SoundCloud sắp bị xóa sổ ảnh 3

Dành cho những bạn chưa biết, SoundCloud là một trong những dịch vụ streaming âm nhạc lớn nhất thế giới. Khác với các dịch vụ streaming khác như Spotify, Apple Music, Tidal, người dùng không bắt buộc phải trả tiền để sở hữu kho nhạc khổng lồ của SoundCloud. Vì thế đây là "miền đất hứa" dành cho những nghệ sĩ độc lập, cũng như các nghệ sĩ trẻ đang muốn tìm kiếm cơ hội. Hai ngôi sao trẻ tiềm năng nhất hiện nay là LordeHalsey đều từ "lò" SoundCloud mà ra đó!

SWANG

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?