Tin được không, một cái nhãn dán nhỏ xíu này có thể giúp hoa quả tươi trong 2 tuần

Tin được không, một cái nhãn dán nhỏ xíu này có thể giúp hoa quả tươi trong 2 tuần
HHT - Nhãn dán thần kỳ này có thể giúp người bán và người mua bảo quản được hoa quả trong thời gian dài hơn.

Lãng phí thực phẩm là một trong những thách thức lớn nhất của thời đại chúng ta. Ước tính khoảng 52% hoa quả sau khi thu hoạch không còn tươi ngon nữa khi đến tay người tiêu dùng. Nhưng mới đây, một công ty Malaysia tuyên bố đã đưa ra một giải pháp đơn giản và hiệu quả để giải quyết cho vấn đề này - một nhãn dán nhỏ giúp trái cây không bị hỏng trong tối đa hai tuần.

Tin được không, một cái nhãn dán nhỏ xíu này có thể giúp hoa quả tươi trong 2 tuần ảnh 1

Bạn có thể đã nhìn thấy nhiều nhãn dán trên trái cây trước đây, nhưng chúng không hề giống Stixfresh. Những nhãn dán phổ biến đó chỉ được sử dụng để cung cấp cho người tiêu dùng thông tin về nguồn gốc xuất xứ của hoa quả, nhưng Stixfresh có một mục đích hoàn toàn khác. Nó chứa một công thức đặc biệt, hoàn toàn tự nhiên, làm chậm quá trình chín, giữ cho hoa quả tươi và ngon ngọt lâu hơn.

Stixfresh được sản xuất với 100% nguyên liệu hữu cơ và chứa hỗn hợp natri clorua và sáp ong, giúp làm chậm hoạt động của vi khuẩn trong hoa quả, do đó làm chậm quá trình chin của chúng. Quá trình này cũng ngăn ngừa nấm mốc phát triển trên trái cây. Các nhãn dán này được quảng cáo sẽ đảm bảo an toàn vì sử dụng 100% nguyên liệu hữu cơ, đến mức bạn thực sự có thể ăn chúng.

Tin được không, một cái nhãn dán nhỏ xíu này có thể giúp hoa quả tươi trong 2 tuần ảnh 2

Người sáng lập Stixfresh, ông Zhafri Zainudin nói rằng ông đã nảy ra ý tưởng cho nhãn dán bốn năm trước, sau khi đến thăm một người bạn điều hành một cửa hàng hoa quả. Người bạn này phàn nàn về việc bị tổn thất do hoa quả hư hỏng hằng ngày, mà không có cách nào để ngăn chặn quá trình tự nhiên này. Tuy nhiên, doanh nhân người Malaysia đã có một ý tưởng khác.

Nó khiến tôi phải suy nghĩ. Có lẽ tôi không thể ngăn chặn tự nhiên, nhưng tôi có thể làm nó chậm lại không? - Ông Zududin viết trên trang web của công ty như vậy.

Ông Zhafri Zainudin đã hợp tác với trường Đại học Selangor, Đại học Putra Malaysia, một số tổ chức nghiên cứu Viện nghiên cứu tiêu chuẩn và công nghiệp Malaysia, và gần đây là với Đại học Bogor và Đại học Nam Úc, để phát triển và thử nghiệm loại nhãn dán này. Ông đã mất hơn ba năm để hoàn thiện sản phẩm sáng tạo của mình.

Tin được không, một cái nhãn dán nhỏ xíu này có thể giúp hoa quả tươi trong 2 tuần ảnh 3

Ban đầu, miếng dán Stixfresh chỉ được sử dụng để kéo dài thời hạn sử dụng của xoài, nhưng công ty sau đó nhận ra rằng nhãn dán đó cũng có tác dụng trên các loại hoa quả khác có kích thước tương tự như quả bơ, đu đủ, quả thanh long, táo và lê. 

Công ty Malaysia tuyên bố rằng có nhiều sản phẩm hứa hẹn sẽ giữ được độ tươi của hoa quả lâu hơn, nhưng Stixfresh là giải pháp duy nhất sử dụng 100% thành phần tự nhiên. Họ cũng khẳng định mình đang lên kế hoạch tạo ra nhãn dán cho các loại quả mọng và rau củ trong tương lai gần. 

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm