Tin được không, nhóm nhạc thuần Hàn sẽ thành công hơn nhóm có idol ngoại quốc?

Tin được không, nhóm nhạc thuần Hàn sẽ thành công hơn nhóm có idol ngoại quốc?
HHT - Phải chăng các nhóm nhạc chỉ có thành viên người Hàn, sẽ dễ nổi tiếng hơn nhóm có idol ngoại quốc?

Hiện giờ, xu thế idol ngoại quốc đang bùng nổ ở K-Pop. Hàng loạt nhóm nhạc có thành viên đến từ khắp thế giới ồ ạt ra mắt, các công ty giải trí liên tục tuyển chọn thực tập sinh ở nhiều nước khác nhau. Ngay cả show sống còn Produce 101 cũng không nằm ngoài xu hướng này, khi mùa mới nhất đã đưa cả thực tập sinh Nhật Bản tham gia tranh tài.

Tin được không, nhóm nhạc thuần Hàn sẽ thành công hơn nhóm có idol ngoại quốc? ảnh 1

Chính vì thế, các fan K-Pop bèn lập danh sách các nhóm nhạc chỉ có thành viên quốc tịch Hàn Quốc. Và cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng những nhóm nhạc “một màu” này dường như lại thành công hơn những nhóm đa quốc tịch khi họ debut cùng thời điểm. Các nhóm nhạc thế hệ đầu tiên như H.O.T. Shinwa, S.E.S thì không nói làm gì. Nhưng từ khi SM Ent mở đầu trào lưu này khi đưa Hankyung tham gia Super Junior, thì các nhóm chỉ có idol Hàn Quốc vẫn lập nhiều thành tích nổi trội hơn. Có thể kể đến BIG BANG, SHINee, TVXQ hay gần đây hơn thì có BTS, Red Velvet, iKON, Winner.

BTS chỉ có thành viên người Hàn vẫn thành công rực rỡ

Các công ty giải trí thường lấy lý do muốn mở rộng K-Pop ra thế giới, nên họ tuyển thêm thành viên ngoại quốc. Nhưng thành công toàn cầu của BTS lại chứng minh điều ngược lại, rằng một nhóm nhạc toàn người Hàn vẫn có thể được khắp nơi yêu mến. Thậm chí công ty Woolim Ent còn bỗng dưng được nhiều fan khen ngợi khi Woolim chỉ đào tạo những nhóm nhạc 100% người Hàn như Infnite, Lovelyz, Golden Child mà thôi.

Nhóm nhạc đa quốc tịch TWICE đã có nhiều kỷ lục ấn tượng

Tuy nhiên, đây chỉ là nhận xét của một bộ phận fan Hàn Quốc. Còn với các fan quốc tế, một nhóm nhạc K-Pop có thành viên đa quốc tịch dĩ nhiên sẽ mang lại sự đa dạng và tươi mới hơn. Và vẫn có rất nhiều nhóm nhạc có thành viên ngoại quốc gặt hái thành công rực rỡ, như Super Junior, SNSD, EXO rồi TWICE, Black Pink đấy thôi. Thế cho nên không thể kết luận rằng nhóm nhạc thuần Hàn Quốc sẽ dễ nổi tiếng hơn nhóm nhạc đa quốc tịch được.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm