Tin được không, những con số kỳ diệu này sẽ mang đến hạnh phúc cho bạn

Tin được không, những con số kỳ diệu này sẽ mang đến hạnh phúc cho bạn
HHT - Những người hạnh phúc có điểm gì chung? Đó là họ kiểm soát được tốt ít nhất là một vài trong số những con số quan trọng này đấy. Hãy xem bạn có bao nhiêu con số hạnh phúc rồi nào.

Số 6 hoặc 7: Số giờ đồng hồ mỗi ngày để giao lưu xã hội giúp bạn có mức độ hạnh phúc cao nhất

Đây không phải là 6 - 7 tiếng đồng hồ mà bạn phải tham dự hàng loạt sự kiện và gặp gỡ hàng loạt người. Mà con số này muốn nói đến việc những người thường xuyên dành nhiều thời gian hằng ngày cho gia đình và bạn bè thì dễ hạnh phúc gấp 12 lần thay vì căng thẳng và lo lắng. Các thống kê cũng cho thấy mọi người thường hạnh phúc hơn vào cuối tuần, nhất là nếu cuối tuần có nhiều thời gian cho gia đình.

Tin được không, những con số kỳ diệu này sẽ mang đến hạnh phúc cho bạn ảnh 1

Số 10: Số bạn bè cần có giúp bạn tăng vọt mức độ hạnh phúc

Một cuộc điều tra hàng ngàn người ở Anh vào năm 2012 cho thấy việc thường xuyên liên lạc với ít nhất là 10 người bạn sẽ có tác động đáng kể đối với mức độ hạnh phúc của con người. Những người có ít bạn bè thì mức độ hạnh phúc cũng thấp hơn.

Số 5: Số tương tác tích cực trong tình cảm so với mỗi tương tác tiêu cực

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những tình yêu hạnh phúc là khi trong đó, các cặp đôi có tỷ lệ tương tác tích cực/ tương tác tiêu cực là 5/1. Tức là có ít nhất 5 cuộc nói chuyện vui vẻ thì mới có một lần tranh cãi (ví dụ thế). Tương tác tích cực không tự nhiên xảy ra - nó là những điều đơn giản như một lời khen, chia sẻ một kỷ niệm, có chuyện gì đó để cùng cười…

Tin được không, những con số kỳ diệu này sẽ mang đến hạnh phúc cho bạn ảnh 2

Số 1: Khoảng cách (tính theo dặm: 1 dặm = 1,6 km) giữa bạn với ít nhất một người bạn thân

Tất nhiên, việc này thì nói dễ hơn làm. Nhưng khi bạn có người bạn thân sống gần mình thì mức độ hạnh phúc của bạn tăng lên khoảng 25%. Mức độ tăng này cũng tương tự nếu bạn ngồi cùng bàn với một người bạn rất thân, có một thành viên trong gia đình mà bạn rất hợp tính, hoặc người hàng xóm nhà bạn cực kỳ dễ thương và vui tính… Theo các nhà khoa học thì vì những cảm xúc tốt đẹp cũng có thể bị giảm dần, nên khi có những người bạn thân và vui tính ở gần mình, thì mức độ hạnh phúc của mình sẽ được duy trì liên tục.

Số 40: Tỷ lệ phần trăm hạnh phúc thực sự phụ thuộc vào bạn

Nếu nói là bất kỳ ai cũng có thể kiểm soát chính xác 40% mức độ hạnh phúc của mình thì chỉ là sự đơn giản hóa quá mức. Các nhà khoa học đã kết luận rằng mức độ hạnh phúc là kết quả của sự kết hợp rất phức tạp giữa yếu tố di truyền, hành vi, hoàn cảnh sống… Trong khi mỗi người được di truyền một phần hạnh phúc nhất định (kiểu như đặc điểm trọng lượng cũng thế), thì một phần lớn của mức độ hạnh phúc vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Tức là cách bạn dành thời gian, cách bạn suy nghĩ… đều thực sự ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như mức hạnh phúc dài hạn của bạn.

Tin được không, những con số kỳ diệu này sẽ mang đến hạnh phúc cho bạn ảnh 3

Vậy ý nghĩa của những con số này là gì? Không phải là bạn suốt ngày cần giao lưu xã hội, không phải là bạn cần chuyển nhà đến gần nhà người bạn thân…; điều quan trọng ở đây là bạn có thể tạo dựng và tìm kiếm những tương tác tích cực, có thể hành động để thay đổi suy nghĩ, hành vi và cảm xúc của mình và trở nên hạnh phúc, dù cuộc sống của bạn có thế nào đi nữa.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?