Tin được không, những món đồ chơi này đáng giá cả một gia tài đấy!

Tin được không, những món đồ chơi này đáng giá cả một gia tài đấy!
HHT - Bởi chúng là những phiên bản đầu tiên của những món đồ chơi nổi tiếng.

Búp bê Barbie 1959

Tin được không, những món đồ chơi này đáng giá cả một gia tài đấy! ảnh 1

Búp bê Barbie ra mắt lần đầu tiên vào năm 1959 và từ đó đến nay, có khoảng một tỷ búp bê Barbie đã được bán trên toàn thế giới tại hơn 150 quốc gia. Cứ mỗi giây, lại có 3 con Barbie được bán ra.

Tất nhiên, phiên bản đầu tiên bao giờ cũng đắt nhất. Búp bê Barbie của năm 1959 mặc một bộ đồ tắm có họa tiết sọc vằn, giày cao gót, tóc buộc. Và nó có giá lên tới 23.000 đô la (537 triệu đồng), đắt gấp nhiều lần so với giá 3 đô la ban đầu!

Lò nướng đồ chơi

Tin được không, những món đồ chơi này đáng giá cả một gia tài đấy! ảnh 2

Tween nào thích chơi đồ hàng thì đây là một món đồ không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu bạn có một trong những phiên bản đầu tiên từ năm 1963 của chiếc lò này thì bạn có thể bán nó với giá 4000 đô la (93 triệu đồng). Sau đó bạn có thể sắm cho mình một cái lò xịn luôn.

Cờ tỷ phú

Tin được không, những món đồ chơi này đáng giá cả một gia tài đấy! ảnh 3

Vào khoảng năm 1930, gia đình Parker đã mua bản quyền cờ tỷ phú và sau đó, họ bắt đầu sản xuất hàng loạt món đồ chơi này với số lượng 2.000 bộ mỗi tuần. Từ đó tới nay, cờ tỷ phú đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Và bạn tin được không, bộ cờ tỷ phú hoàn chỉnh thời kỳ đó đã có lúc được bán với giá 146.500 đô la (khoảng 3,4 tỷ đồng).

Truyện tranh siêu nhân

Tin được không, những món đồ chơi này đáng giá cả một gia tài đấy! ảnh 4

Chỉ với 50 bản in trên toàn thế giới, cuốn truyện này nghiễm nhiên trở thành quyển truyện tranh đắt đỏ và hiếm nhất mọi thời đại. Vào năm 1938, cuốn truyện đầu tiên có sự xuất hiện của Siêu nhân chỉ có giá 10 xu, quá rẻ so với giá 3,2 triệu đô la (74 tỷ đồng) bây giờ.

Thẻ Pokémon

Tin được không, những món đồ chơi này đáng giá cả một gia tài đấy! ảnh 5

Đừng coi thường những tấm thẻ nhỏ bé này nhé. Vì chúng có giá trị bằng cả một gia tài đó. Mới đây, một tấm thẻ Pikachu phiên bản Nhật Bản đã được bán với giá 100.000 đô la (2,3 tỷ đồng) đấy nhé!

Harry Potter và hòn đá phù thủy

Tin được không, những món đồ chơi này đáng giá cả một gia tài đấy! ảnh 6

Vào ngày 26/6/1997, cuốn Harry Potter đầu tiên được bán ra trên thế giới. Và từ đó, cả trẻ con và người lớn đều đắm chìm trong thế giới phù thủy màu nhiệm của J. K. Rowling. Thế nên không có gì ngạc nhiên khi những cuốn sách đầu tiên đó có thể bán với giá 6500 đô la (khoảng 151 triệu đồng). Những người may mắn có được ấn bản đầu tiên với chữ ký của tác giả còn có thể bỏ túi tới 15.000 đô la (350 triệu đồng) cơ. 

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?