Tin được không, vẫn là mỳ nhưng lại có vị ngọt, ăn kèm với kem và sốt trà sữa

Tin được không, vẫn là mỳ nhưng lại có vị ngọt, ăn kèm với kem và sốt trà sữa
HHT - Là món tráng miệng nổi tiếng Nhật Bản, mỳ ngọt nudoru ăn kèm với trân châu, kem, hoa quả, các loại hạt... và chìm trong sốt là các loại trà Nhật hoặc sốt caramel, socola ngọt ngào.

Món mỳ ngọt này có xuất xứ từ Nhật Bản. Nghe tên thì có vẻ lạ lùng, thế nhưng đây là món tráng miệng nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Mỳ nudoru với sợi tròn, có nhiều vị như vị trứng, socola, trà Nhật Bản, matcha,... có loại mỳ lại được làm từ tinh than tre.

Tin được không, vẫn là mỳ nhưng lại có vị ngọt, ăn kèm với kem và sốt trà sữa ảnh 1

Nếu như mỳ ramen kiểu Nhật Bản sẽ ăn cùng topping là thịt, trứng, các loại rau và nước dùng thì ở loại mỳ ngọt này cũng có đủ thành phần tương tự, nhưng tất cả đều là đồ ngọt và dành cho các tín đồ hảo ngọt. Tin được không, khi mà trong cùng một tô mỳ mà có cả trân trâu, kem, hoa quả, các loại hạt... và chìm trong sốt là các loại trà, trà sữa hoặc sốt caramel, socola hoa quả,...

Tin được không, vẫn là mỳ nhưng lại có vị ngọt, ăn kèm với kem và sốt trà sữa ảnh 2
Tin được không, vẫn là mỳ nhưng lại có vị ngọt, ăn kèm với kem và sốt trà sữa ảnh 3

Món mỳ này cảm nhận đầu tiên phải nói là rất đẹp mắt. Tùy vào vị mỳ sẽ có màu sắc tương ứng như vàng của trứng, nâu của trà và socola, xanh của matcha và đen của tinh than tre, kết hợp với kem và các loại hoa quả được bày biện ngay ngắn nhìn rất thích mắt. 

Tin được không, vẫn là mỳ nhưng lại có vị ngọt, ăn kèm với kem và sốt trà sữa ảnh 4
Tin được không, vẫn là mỳ nhưng lại có vị ngọt, ăn kèm với kem và sốt trà sữa ảnh 5

Khi ăn bạn sẽ đổ topping vào trước, sau đó tưới đẫm sốt lên trên mỳ và trộn đều lên. Cứ có cảm giác ăn mỳ là sẽ phải hơi mặn, dầu mỡ một chút, thế nhưng mà ở đây vị lại ngọt ngào, béo béo thích mê. Lấy dĩa cuốn một miếng mỳ, rồi ăn kèm một miếng kem, một chút hoa quả quyện với sốt cảm giác sẽ rất thú vị. 

Tin được không, vẫn là mỳ nhưng lại có vị ngọt, ăn kèm với kem và sốt trà sữa ảnh 6
Tin được không, vẫn là mỳ nhưng lại có vị ngọt, ăn kèm với kem và sốt trà sữa ảnh 7
Một số cách kết hợp mỳ nudoru

Ở món mỳ này bạn sẽ được mix các nguyên liệu theo ý thích. Đầu tiên chọn loại mỳ bạn muốn ăn, sau đó chọn topping muốn thêm vào, cuối cùng thì chọn sốt. Ngon hay dở sẽ tùy thuộc vào cách chọn nguyên liệu của mỗi người, thế nhưng cơ bản là món tráng miệng và tất cả có vị ngọt sẵn rồi, nên cũng không cảm thấy đánh nhau lắm đâu.

Trong số các loại mỳ thì tinh than tre là loại mỳ khá đặc biệt, chúng được làm từ than tre nên có màu đen sì, mùi thơm nhẹ nhưng vị thì không có gì đặc biệt. Vì thế món mỳ này sẽ hơi nhạt một chút, bạn cần lựa chọn loại sốt và topping nào ngọt hơn cho loại mỳ này. 

Tin được không, vẫn là mỳ nhưng lại có vị ngọt, ăn kèm với kem và sốt trà sữa ảnh 8
Mỳ ngọt là món tráng miệng khá sang chảnh và đẹp mắt

Hiện mỳ ngọt đang được bán một số hàng dessert kiểu Nhật. Giá cả tùy thuộc vào nhiều hay ít topping mà bạn lựa chọn, nhưng có giá khoảng 100.000đ - 150.000đ nhé. Một suất mỳ này nếu là mỳ nước hay mỳ trộn thì một người có thể đánh bay vèo, nhưng mỳ ngọt thì dễ ngấy hơn nên một tô mỳ có cảm giác khá lớn và phải 2-3 người mới ăn hết đó nhé. Thế nên rủ hội cạ cứng đi trải nghiệm món tráng miệng lạ này thôi.

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.