Tin mới nhất về phiên tòa xét xử công khai vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật

Tin mới nhất về phiên tòa xét xử công khai vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật
HHT - Cách đây ít giờ, mẹ bé Nhật Linh đã chia sẻ thông tin mới nhất về phiên tòa xét xử công khai nghi phạm Shibuya Yasumasa.

Gần 14 tháng sau ngày bé gái Nhật Linh bị sát hại, cuối cùng phiên tòa xét xử công khai nghi phạm liên quan đến cái chết của bé đã được mở. Cụ thể, ngày 4/6, Tòa án tỉnh Chiba - Nhật Bản sẽ chính thức xét xử công khai vụ án bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại tại Nhật vào tháng 4 năm ngoái. 

Thông tin này đã khiến người dân hai nước Việt - Nhật vô cùng quan tâm, bởi đây là vụ án gây phẫn nộ trong dư luận. Đặc biệt là gia đình của nạn nhân, cha mẹ của bé Nhật Linh mong mỏi công lý sẽ được thực thi.

Tin mới nhất về phiên tòa xét xử công khai vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật ảnh 1

Mẹ bé Nhật Linh thông tin cho những ai quan tâm đến vụ án.

Cách đây ít giờ trên trang cá nhân của mẹ bé Nhật Linh đã cập nhật thông tin về phiên tòa xét xử. Chị Nguyên cho biết: "Vụ án sẽ được xét xử trong nhiều ngày và phần tuyên án sẽ diễn ra vào tháng 7 mọi người ạ. Cám ơn tất cả mọi người đã luôn quan tâm tới Nhật Linh và gia đình. Chúng ta hãy cùng theo dõi các phiên xử và mong chờ vào 1 phán quyết nghiêm minh. Mẹ cháu sẽ cập nhật thông tin đầy đủ cho mọi người ạ".

Trước đó, chị Nguyên cũng cung cấp cho những ai quan tâm về vụ án này những chi tiết như địa chỉ lẫn thời gian diễn ra phiên tòa xét xử.

Tin mới nhất về phiên tòa xét xử công khai vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật ảnh 2

Hình ảnh bố bé Nhật Linh trong phiên tòa sáng 4/6. (Ảnh: Asahi)

"Phiên tòa diễn ra lúc 9 giờ 30 phút giờ Nhật Bản tức 7 giờ 30 phút giờ Việt Nam. Ai ở Nhật nếu có thời gian thì mọi người có thể tới tham dự. Ai ở Việt Nam mẹ cháu sẽ thông tin về phiên xử vào cuối ngày ạ. Cám ơn mọi người đã luôn quan tâm tới Nhật Linh và động viên gia đình ạ trong suốt 1 năm qua ạ", mẹ bé Nhật Linh cho biết.

Tin mới nhất về phiên tòa xét xử công khai vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật ảnh 3

Hiện tại, nghi phạm Shibuya vẫn chối tội và không hợp tác với tòa án.

Còn tin tức từ tờ Nikkei, trong phiên tòa diễn ra cách đây ít giờ, bị cáo Shibuya tiếp tục phủ nhận cáo buộc và cho rằng các bằng chứng do Viện Kiểm sát cung cấp chỉ là bằng chứng ngụy tạo.

Phiên tòa dự báo sẽ kéo dài và phức tạp, trong đó nội dung tranh luận sẽ xoay quanh các bằng chứng có đủ sức thuyết phục hay không để chứng minh bị cáo phạm tội giết người. Phiên xét xử thứ hai kéo dài từ ngày 11 đến 14/6 và phiên thứ ba vào ngày 18/6.

Diễn biến vụ án bé Nhật Linh 9 tuổi bị sát hại ở Nhật:

Nạn nhân là bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, học sinh lớp 3 tiểu học tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba đã bị bắt cóc khi đang trên đường tới trường và sau đó bị giết hại.

Được biết, bé Linh mất tích vào sáng 24/3/2017 khi đang đến trường một mình. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Theo kết quả khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Họ không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ. Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Ngày 4/4/2017, cảnh sát đã bắt nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, khi đó là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học của bé Linh. Vụ án đã được khởi tố.

Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Sau đó, cảnh sát đã tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các dấu máu này có ADN trùng với nạn nhân. Đây được cho là phát hiện quan trọng trong cuộc điều tra nên cảnh sát quyết định kéo dài thời gian giam giữ đối với nghi phạm.

Sau quá trình điều tra, phá án, cảnh sát đã khởi tố nghi phạm với 3 tội danh về các hành vi bắt giữ nạn nhận lên ôtô riêng, thực hiện hành vi dâm ô và giết hại nạn nhân.

Ngày 6/3, Tòa án Nhật Bản đã quyết định mở phiên tòa xét xử nghi phạm Shibuya Yasumasa vào ngày 4/6/2018.

Theo giadinh.net.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.