Tin mới nhất: Xả súng tại thành phố Orlando (Mỹ), ít nhất 6 người thiệt mạng

Tin mới nhất: Xả súng tại thành phố Orlando (Mỹ), ít nhất 6 người thiệt mạng
HHT - Sở cảnh sát hạt Orange ghi nhận một vụ xả súng hàng loạt vào khoảng 8h sáng ngày 5/6 (giờ địa phương) tại Tập đoàn Fiamma, thành phố Orlando, Florida, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng trong đó có cả hung thủ.

Sự việc gây chấn động cộng đồng thành phố Orlando cũng như người dân toàn thế giới, do thời gian quá gần với vụ khủng bố tại London cách đây vài ngày, cũng như cách ngày kỷ niệm vụ xả súng tại hộp đêm Orlando - 12/6/2016 đúng một tuần. Tuy nhiên, cảnh sát đã khẳng định việc này không liên quan đến khủng bố.

Tin mới nhất: Xả súng tại thành phố Orlando (Mỹ), ít nhất 6 người thiệt mạng ảnh 1

Nhân viên và cảnh sát tập trung gần nơi vừa xảy ra vụ xả súng. (Nguồn: CNN)

Theo CNN, nạn nhân bao gồm 3 người đàn ông và một người phụ nữ chết tại chỗ, nạn nhân còn lại tử vong tại Trung tâm Y tế Olarndo, hiện tại các nạn nhân vẫn chưa được nhận diện danh tính. Cảnh sát trưởng, ông Jerry Demings cho biết hung thủ đã tự sát ngay sau cuộc xả súng. Rất may có 7 người sống sót tại công ty và đã được cảnh sát hộ tống và điều trị.

Theo trang Wesh.com, một trong những người còn sống sót là cô Sheila McIntrye, ở trong nhà tắm khi vụ xả súng diễn ra. Cô đã gọi cho chị mình là Shelley Adams và liên tục kêu khóc: “Em đã thấy quá nhiều! Sếp của em chết rồi!”.

Tin mới nhất: Xả súng tại thành phố Orlando (Mỹ), ít nhất 6 người thiệt mạng ảnh 2

Shelley Adams trả lời phóng viên về em gái may mắn sống sót của mình. (Nguồn: Twitter)

Cảnh sát cũng cho biết, hung thủ là nam khoảng 45 tuổi, nhân viên cũ của Tập đoàn Fiamma, do bất mãn vì bị sa thải vào tháng Tư nên đã nã súng vào những đồng nghiệp cũ của mình. Theo trang Wesh.com, hung thủ được cho là hay dính líu tới những vụ bạo lực tại cơ quan, cụ thể là xích mích với đồng nghiệp.

Tin mới nhất: Xả súng tại thành phố Orlando (Mỹ), ít nhất 6 người thiệt mạng ảnh 3

Cảnh sát trưởng Jerry Demings cùng lực lượng tại hiện trường. (Nguồn: Twitter của Sở cảnh sát hạt Orange)

Tin mới nhất: Xả súng tại thành phố Orlando (Mỹ), ít nhất 6 người thiệt mạng ảnh 4

Sở cảnh sát khẳng định sẽ công bố danh tính hung thủ sau khi yêu cầu người nhà tới nhận diện.

Thống đốc bang Florida Rick Scott phát biểu: “Chưa bao giờ Orlando rơi vào tình trạng khẩn cấp như vậy trong nhiều năm qua. Tôi sẽ giữ liên lạc với các cơ quan hành pháp tại Orlando để cập nhật thêm thông tin”.

QUỲNH NHƯ (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm