Tin nổi không, cậu bạn này sinh năm 1999 và sở hữu chiều cao... 1m99 đấy!

Tin nổi không, cậu bạn này sinh năm 1999 và sở hữu chiều cao... 1m99 đấy!
HHT - Cậu bạn Nguyễn Gia Tuyến - vận động viên điền kinh trẻ tuổi của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã có một buổi nói chuyện đầy thú vị với Hoa Học Trò Online về những câu chuyện xoay quanh chiều cao khủng.

Lý lịch trích chéo

Họ tên: Nguyễn Gia Tuyến, biệt danh Tuyến Kều.

Sinh nhật: 18/8/1999, hiện cậu bạn đang thi đấu cho đội trẻ của Công An Nhân Dân và còn là thành viên đội trẻ của đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Chiều cao: 1m99

Thành tích đạt được: HCV giải vô địch thanh thiếu niên toàn quốc, HCV và HCĐ giải vô địch trẻ toàn quốc năm 2016 - 2017.

Tin nổi không, cậu bạn này sinh năm 1999 và sở hữu chiều cao... 1m99 đấy! ảnh 1

Nguyễn Gia Tuyến - 18 tuổi, thành viên sở hữu chiều cao gần 2m trong đội tuyển điền kinh Việt Nam.

"Nếu muốn thành công thì phải có đam mê"

Chiều cao là một lợi thế rất lớn đối với cậu bạn nhưng có lẽ tình yêu thể thao mới chính là bí quyết giúp Tuyến đạt rất nhiều thành tích cao trong bộ môn điền kinh mặc dù mới chỉ theo con đường chuyên nghiệp 3 năm trở lại đây. Cậu bạn chia sẻ rằng, thể thao là đam mê mãnh liệt từ hồi còn bé tí: "Lúc nào trong mình cũng luôn tự nhủ mình phải thật sự quyết tâm và cố gắng trong từng bài tập mà thầy giáo." Với cường độ luyện tập lên tới 6 tiếng mỗi ngày mà vẫn phải đảm bảo việc học tập trên lớp khiến Tuyến đã có những lúc muốn gục ngã. Nhưng mỗi khi cảm thấy muốn từ bỏ thì cậu lại nghĩ tới lời thấy giáo đã nói với mình: "Đam mê và mình biết mình yêu nó thì sẽ thành công thôi!". Đó là động lực đã khiến cậu kiên trì cho tới tận hôm nay.

Sở hữu một chiều cao "khủng" ở độ tuổi còn trẻ, Tuyến chia sẻ chân dài dù khiến bước chân được dài hơn nhưng đối mặt với những động tác kỹ thuật nhiều khi cậu cũng phải "đau đầu".

Tin nổi không, cậu bạn này sinh năm 1999 và sở hữu chiều cao... 1m99 đấy! ảnh 2

"Thể thao bây giờ là tình yêu của mình rồi!" - Tuyến cười.

Chiều cao khủng đôi khi cũng là trở ngại lớn

Trò chuyện với Hoa Học Trò Online, Tuyến tâm sự rằng từ hồi lớp 6 đã có chiều cao vượt trội so với bạn cùng trang lứa là 1m70. Nhưng bên cạnh đó, những câu chuyện dở khóc dở cười lại xảy ra "như cơm bữa": "Lúc nào xếp hàng mình cũng là người xếp cuối cùng" hay "lúc nào bọn mình đi ăn cái trần cửa nhà ăn cũng "hỏi thăm" cái đầu của mình."

Tin nổi không, cậu bạn này sinh năm 1999 và sở hữu chiều cao... 1m99 đấy! ảnh 3
Tin nổi không, cậu bạn này sinh năm 1999 và sở hữu chiều cao... 1m99 đấy! ảnh 4

"Mọi người cứ ngại khi đứng chụp ảnh với mình... vì mình cao quá" - Tuyến chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" xoay quanh chiều cao "khủng" của mình.

Chắc hẳn ai cũng nghĩ, với chiều cao gần 2m, việc đi xe máy thường ngày là một việc dễ như ăn kẹo với Tuyến nhưng thực tế thì cậu bạn lại không hề thích xe máy chút nào: "Mình không thích đi xe máy, vì chân dài quá đến khúc cua là không thể cua được, nên bây giờ có cái xe nào cao cao thì mình đi thôi!".

Tin nổi không, cậu bạn này sinh năm 1999 và sở hữu chiều cao... 1m99 đấy! ảnh 5

Đội hình lúc nào cũng trông "khập khiễng" như thề này đây.

"Ước mơ của mình là thi đấu cho đội tuyển Việt Nam trong tương lai"

Tuyến chia sẻ đầy hào hứng về những dự định và quá trình tập luyện trong tương lai, theo đó, cậu bạn đặt mục tiêu sẽ cố gắng vô địch Việt Nam để có thể có cơ hội cọ sát với đấu trường quốc tế. "Chỉ cần nghĩ đến việc có thể đứng trên bục cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc là mệt mỏi tan biến hết rồi!".

Tin nổi không, cậu bạn này sinh năm 1999 và sở hữu chiều cao... 1m99 đấy! ảnh 6
Tin nổi không, cậu bạn này sinh năm 1999 và sở hữu chiều cao... 1m99 đấy! ảnh 7

Với đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ, Gia Tuyến đã từng bước chạm tới ước mơ của mình.

Hãy cùng chúc cho cậu bạn trẻ tuổi này trong một tương lai không xa sẽ thực hiện được ước mơ của mình và đem vinh quang về cho nước nhà nhé!

MỸ LINH - MAI ANH - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.