Tin nổi không, giải âm nhạc Grammy danh giá định thay đổi điều lệ chỉ vì BTS?

Tin nổi không, giải âm nhạc Grammy danh giá định thay đổi điều lệ chỉ vì BTS?
HHT - Chỉ vì BTS thừa mất điều kiện để trở thành nghệ sĩ mới xuất sắc, mà giải Grammy sẽ chấp nhận thay đổi tiêu chí đề cử?

Như các fan đã biết, BTS đã lỡ mất cơ hội giành giải nghệ sĩ mới xuất sắc ở giải thưởng âm nhạc Grammy 2019. Lý do chỉ vì BTS quá thừa điều kiện so với tiêu chí xét giải.

Tin nổi không, giải âm nhạc Grammy danh giá định thay đổi điều lệ chỉ vì BTS? ảnh 1

Để nhận được đề cử này của Grammy, các nghệ sĩ phát đã từng phát hành ít nhất 5 bài hát hoặc một album. Và họ cũng không được tung ra nhiều hơn 30 ca khúc hoặc ba album, tính đến thời điểm xem xét các đề cử. Ấy thế mà chỉ tính riêng rong năm 2018 thôi, BTS đã phát hành đến 57 ca khúc mới toanh và nếu tính từ khi BTS debut năm 2013, thì số lượng bài hát mà nhóm mang đến cho khán giả phải lên tới con số 300, đi xa quá xa so với những gì giải Grammy yêu cầu.

Tin nổi không, giải âm nhạc Grammy danh giá định thay đổi điều lệ chỉ vì BTS? ảnh 2

Khi biết chuyện này, không chỉ fan của BTS mà cộng đồng fan âm nhạc nói chung đều thấy tiêu chí xét giải của Grammy quá sức hài hước. Rất nhiều bài chia sẻ trên Twitter đều bật cười khi biết rằng BTS không được đề cử Grammy, chỉ vì nhóm làm việc quá nhiều, đã mang đến quá nhiều ca khúc trong một thời gian ngắn, quá chăm chỉ so với tưởng tượng của ban tổ chức giải Grammy. Có lẽ nào Grammy lại tôn vinh những nghệ sĩ làm việc vừa phải, mà gạt đi những người quá đam mê với âm nhạc như BTS?

Tin nổi không, giải âm nhạc Grammy danh giá định thay đổi điều lệ chỉ vì BTS? ảnh 3

Và theo tạp chí Forbes tiết lộ, thì giải Grammy cũng rất tiếc nuối nếu không thể tôn vinh những gì BTS đã làm được, vì các chàng trai hoàn toàn xứng đáng được nhận giải thưởng. Nên rất có thể ban tổ chức giải Grammy đang tính đến chuyện thay đổi tiêu chí xét đề cử hạng mục nghệ sĩ mới xuất sắc, để BTS có thể đường hoàng bước lên sân khấu và nhận về một giải thưởng Grammy danh giá.

Nếu quả thực ban tổ chức Grammy thay đổi cả điều lệ vì BTS, thì các chàng trai đã làm được thêm một điều kỳ diệu nữa rồi. Và hãy cứ chờ đến ngày 5/12, khi danh sách đề cử Grammy được công bố là biết ngay mà.

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

HHT - Hơn 1 tuần kể từ khi phần 2 của "The Glory" (Vinh Quang Trong Thù Hận) chính thức lên sóng, bộ phim vẫn là chủ đề được cư dân mạng thảo luận rôm rả trên các diễn đàn. Mới đây, tổng chi phí cho kế hoạch trả thù công phu của Moon Dong Eun (Song Hye Kyo thủ vai) đã được một YouTuber thống kê. Số tiền lớn đến mức khiến nhiều khán giả phải líu lưỡi.