Tin nổi không, nhà hàng này ở Nhật Bản có những chú khỉ làm... bồi bàn đấy!

Tin nổi không, nhà hàng này ở Nhật Bản có những chú khỉ làm... bồi bàn đấy!
HHT - Một nhà hàng tại Nhật Bản đã cho những chú khỉ làm nhân viên bồi bàn và trả lương bằng... chuối.

Nhà hàng Kayabukiya TavernUtsunomiya, quận Tochigi, Nhật Bản là một quán ăn truyền thống với rượu sake. Tuy nhiên, suốt 29 năm qua, nhà hàng thu hút được số lượng khách lớn vì sở hữu đội ngũ bồi bàn vô cùng đặc biệt đó là... những chú khỉ Macaque.

Chủ nhà hàng, ông Kaoru Otsuka cho biết: "Chúng còn gần gũi hơn cả thành viên trong gia đình tôi. Tôi ở cũng với chúng cả ngày và chăm sóc chúng. Một khi tôi đã gắn bó với chúng, tôi không thể để chúng đi được. Chúng quá đáng yêu".

Tin nổi không, nhà hàng này ở Nhật Bản có những chú khỉ làm... bồi bàn đấy! ảnh 1

Chú khỉ 17 tuổi Fuku-chan trong trang phục váy ngắn và áo đồng phục bồi bàn giao bia và đưa khăn cho khách hàng rất chuyên nghiệp.

Ban đầu ông Kaoru Otsuka chỉ định nhận chúng về nuôi từ một người quen biết vì chúng quá đáng yêu. Lâu dần, chú khỉ có tên Yat-chan, bắt đầu bắt chước y hệt những gì ông Otsuka làm, ông đã quyết định cho chúng làm công việc phục vụ.

Tin nổi không, nhà hàng này ở Nhật Bản có những chú khỉ làm... bồi bàn đấy! ảnh 2

Tuy nhiên thi thoảng Fuku-chan vẫn mắc lỗi như làm đổ bát đậu Hà Lan khi mang ra cho khách. Chính quyền địa phương đã thông qua và cấp phép để khỉ được làm việc tại nhà hàng. 

Cùng xem những chú khỉ làm bồi bàn "chuyên nghiệp" thế nào nhé!

GUNNY (dịch)

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm